“Tại sao bạn không làm giàu mà không đi làm từ thiện?”

Từ xưa đến nay, lịch sử phân tranh giàu nghèo là điều tất yếu. Có rất nhiều lý do và hình thức thiếu may mắn trong cuộc sống. Có người vì nhu cầu vật chất, con cái không có gia đình trọn vẹn với cha mẹ, người già quên mất rằng lần cuối gặp mặt, không thể ngồi một mình một góc vắng vẻ.

Ở đâu đó trong cuộc sống, tiếc là một cụm từ bất ngờ.

Ngoài sự thông cảm và thấu hiểu, những người có trình độ hơn không chỉ ham vật chất. Để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhất, người ta gọi đó là “từ thiện”.

“Từ thiện là hành động giúp đỡ, chia sẻ đau khổ với người khác. Xuất phát từ tấm lòng quan tâm. Từ thiện là một từ Hán Việt chỉ từ thiện, gồm hai từ:” Việt Nam “là nhân ái, nhân ái và” thông cảm ” Đó là một điều tốt.

Vì vậy, từ thiện có nghĩa là thông cảm cho những việc làm tốt, phục vụ tự nguyện, không ràng buộc, nhưng bạn phải hợp tác với các tổ chức phi lợi nhuận và có chủ đích làm việc thiện. Màu sắc có ở khắp mọi nơi vào năm 2020. Không chỉ Việt Nam, mà cả thế giới Tất cả đều đã phải hứng chịu dịch bệnh, hạn mặn và những cơn bão vừa qua đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề của miền trung, nay các cá nhân, tổ chức đang nỗ lực giúp đỡ những vùng khó khăn. Những hành động cao đẹp này đã làm giảm bớt nhiều áp lực xã hội.

Nhưng tôi muốn biết Không khó để tìm thấy những tin tức liên quan đến lũ lụt, khó khăn hay những tin tức về những người nổi tiếng giúp đỡ người nghèo trên trang tin tức Facebook. Không khó để tìm thấy một câu nói như vậy:

“Sao cô ấy giàu thế mà chỉ giúp được 50 triệu? “.

” Có nhiều tiền thì đừng đi từ thiện “

” Đi làm từ thiện để thể hiện bản thân thì chắc hẳn bạn đã sáng chế ra kiểu trang điểm đậm như vậy. “

” “Đừng trưng tiền nữa, nhà cần lắm, sao không giúp?”

Cá nhân tôi nhận thấy, từ thiện xuất phát từ cái tâm, không thể bắt ai đó cung cấp vật chất dù nhiều hay ít để giúp đỡ. Không thể ép buộc người khác theo khuôn khổ làm giàu tự nguyện / thả nổi của mình. Danh tiếng đang giúp đỡ.

Ngay cả những thứ cưỡng bách cũng không thể khiến người ta hạnh phúc, và những việc làm tốt là vô nghĩa. Đó không phải là hành động từ thiện, bạn đã gửi một số tiền cho ông lão bán vé số, đây là hoạt động từ thiện, nhắc nhở mọi người lái xe hoặc an ủi bạn bè trong nỗi đau. Tinh thần vẫn là lời nói. Nói cách khác, dường như nhiều người chỉ nghĩ rằng từ thiện chỉ có thể làm được bằng tiền, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm.

Có câu nói “quyên góp miễn phí” Thật đáng khâm phục khi đem số tiền tiết kiệm của học sinh lớp 2 góp vào khu cách ly Có một bà mẹ già đi bộ hơn chục cây số mang về vài bó rau Điều này có quý đối với bộ đội biên phòng không? Những gói mì tôm, những bao gạo gửi về từ phương xa hay những lời động viên, cầu nguyện của các bạn trẻ trên khắp cả nước luôn là cách an ủi và truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mảnh đất miền Trung. Mọi đóng góp ít nhiều đều có sự trân trọng như nhau, ai nhiều thì đóng góp nhiều, ít đóng góp thì đóng góp bằng tinh thần và sức lực. Bạn có thể chia sẻ và ngừng ứng tuyển .

MỹDung

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP