Nên đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô quốc

Trước tình hình thị trường còn nhiều khó khăn mà các hãng xe trong nước gặp phải, tôi xin đưa ra các giải pháp sau:

Mấu chốt của vấn đề nằm ở việc quản lý thuế tiêu thụ đặc biệt rất khó khăn. Cao, đánh vào người mua xe từ rất sớm. Thay vì thu ngay 100% khoản thuế này, chúng tôi có thể trả ngay cho cư dân điều khoản trả góp hàng năm, để vừa có điều kiện gửi xe kiểm định, vừa đóng thuế đường bộ hàng năm. Thời gian tính thuế có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm, tùy theo cách tính cụ thể của đại lý. , Giúp kích thích thị trường ô tô phát triển. Đồng thời, các cơ sở công lập sẽ không bị thất thu. Thậm chí, nếu nộp thuế tiêu thụ đặc biệt theo từng đợt, nhà nước có thể thu thêm tiền (do lãi suất chênh lệch). Ví dụ, theo lựa chọn của mọi người, người trả một lần sẽ phải trả mức thấp hơn so với người trả góp trong vòng 20 năm. Hiện nay, người dân có thể mua ô tô trả góp nên không có lý do gì không đánh thuế tiêu thụ.

Các loại thuế khác như thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ … Nó vẫn được tính như bình thường và không ảnh hưởng gì đến kết quả. Để tăng khả năng bảo vệ cho các nhà sản xuất và thị trường trong nước mà không vi phạm các thỏa thuận quốc tế, chúng tôi chỉ có thể áp dụng phương thức này đối với xe được sản xuất tại nước đó. Đối với xe nhập khẩu, người mua vẫn phải chịu 100% thuế tiêu thụ đặc biệt như bình thường. Khi đó, chắc chắn người dân sẽ chọn xe trong nước thay vì mua xe nhập khẩu cùng phân khúc. Điều này sẽ giáng một đòn mạnh vào ô tô nhập khẩu được miễn thuế nhập khẩu.

Do đó, giải pháp sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên, từ cơ quan thuế đến các nhà sản xuất ô tô trong nước và cả người tiêu dùng.

VũHoàngHải- — >> Bạn có đồng ý với những gợi ý trên không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP