Ai phân loại rác?

Nhiều độc giả VnExpress chia sẻ câu chuyện “sống trong thùng rác”, họ cho rằng việc thiếu ý thức phân loại rác đúng nguồn gốc là nguyên nhân khiến tình trạng rác ứ đọng ngày càng nghiêm trọng: -Những đảng chính trị lớn, không ai chống lại được. Rác có mùi nhưng sẽ ít người chấp nhận việc phân loại rác. Tôi nghĩ trong tất cả các xã hội, những người trẻ và những người hiểu biết nên làm gương và có lối sống tốt. Như xưa nay Hà Nội làm chuẩn. Nhưng tôi ngạc nhiên, bác sĩ nha khoa gần nhà lái xe limousine, ngày nào cũng có vợ xinh, con đẹp đứng trước cửa phòng khám của anh ta với túi rác vứt bừa bãi. . Ở phía đối diện của con đường. Di chuyển của nó rất mượt mà và nhanh chóng, và xe rác chỉ cách 10-15 mét. Chẳng hiểu sao những con người văn minh mơ ước về một xã hội văn minh mà lại từ chối nếp sống văn minh của một nơi nhỏ bé như xả rác như rác.

Kaikirai — Trước khi phàn nàn, chúng ta phải tự ngẫm lại mình. Em gái tôi sống trong một căn hộ trung cấp. Ở căn hộ bên cạnh, hàng xóm không biết có bao nhiêu chủ vì họ vứt thùng rác liền kề suốt ngày đêm. Thùng rác không được phân loại (kể cả chai lọ) sẽ phát ra tiếng ồn lớn. Đối với nhà của vợ tôi trên phố, cô ấy phải kéo con cái đến nhà mỗi khi ăn tối vì lo sợ hàng xóm sẽ soi, đổ nước hoa và ném túi “rác”. Khi không phù hợp (họ thuê nhà tầng 2 nên còn đắn đo). Ngay như nhà trong ngõ, trời tối, nam nữ thanh niên, các ông bố bà mẹ đi bộ hoặc tập thể dục liên tục, hàng dãy túi rác rời cửa nhà nhau trong một khoảng thời gian dài như nhau. Cuối con hẻm là một vài bãi rác lớn.

Tuanguyen

Mọi người kêu rác, nhưng mình để ý là họ kêu xong rồi, lượng rác họ thải ra vẫn quan trọng như mọi khi. Đừng vứt chúng đi trước khi cô ấy rời khỏi nhà tôi. Trên tầng của nhà tôi, có một gia đình, một nữ kỹ sư, chồng một bác sĩ (người Hà Lan) và con cái của họ ăn kẹo nhãn hiệu. Tôi biết rất rõ những người hút thuốc lá vì họ ra ban công mỗi sáng. . Tôi đã khổ sở vì mùi rác, vất vả lắm, ngày nào cũng cố gắng giảm lượng rác, ngày đêm chờ đợi việc thực hiện phân loại rác, kể cả thu gom lượng rác cao (tất nhiên là tốn tiền). Tại sao 3R (hoặc 5R) là phương pháp đầu tiên để giảm lãng phí? Bởi vì đây là bản chất, 7 tỷ người đã xả rác vào những “tảng đá” nhỏ bé của vũ trụ này và gần như nhấn chìm nó. Giảm thiểu rác thải, giảm thiểu rác thải, sống giản dị, cho giun, kiến.

Be Hien

>> “Rác tràn ngập trên phố Trung Thu, vì rác không nhiều” – Đồng thời, một số khác cho rằng nếu không có sự chung tay của lực lượng thu gom rác thì người dân không thể chủ động phân loại rác: – — Không phủ nhận rằng quan điểm trên là đúng. Nhưng, bạn có nghĩ rằng khi người ta phân loại rác thì những công nhân môi trường đi nhặt rác lại lấy rác ra? Hay họ tập hợp lại và ném tất cả vào xe rác? Vậy cần phải nỗ lực gì? Tôi cũng thấy một tờ báo bày tỏ sự mỉa mai rõ ràng về điều này.

Haonhk

Các nhà khoa học vẫn la lối phân loại rác, nhưng công ty thu gom rác chỉ sử dụng một phương thức vận chuyển là ô tô. Do đó, hai thùng “rác hữu cơ” và “rác nhựa” đã được để lẫn trong xe của công ty thu gom. Ở Việt Nam, nhiều dự án được huy động để người dân phân loại nhưng hầu hết mọi người đều quên mất trách nhiệm của công ty thu gom.

Nguyễn Trọng Hân

Nhiều người cũng phân loại rác từ nguồn, nhưng không quan tâm hoặc không biết liệu công ty thu gom rác có tiếp tục quy trình phân loại hay không? Các bạn theo dõi tin tức sẽ biết hiện nay chưa có công ty nào đầu tư công nghệ xử lý rác thải vì chi phí cao và không thu lại được lợi nhuận từ rác thải sau xử lý, tức là không biết phải làm sao. Cuối cùng, rác là cách duy nhất. Có một số công ty nhỏ với công nghệ đốt rác có thể tạo ra điện, nhưng rất tốn kém và không thể bán thương mại. Rốt cuộc, tất cả điều này chỉ áp dụng cho các hộ gia đình nhỏ.

Dunghall79

Phạm Tổng Hợp

>> Lượt xem không nhất thiết phải trùng với lượt xem của VnExpress.net. Đăng ở đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP