Đứa trẻ trong lồng kính

Hôm qua tôi đã hẹn hò với hai phụ huynh của hai đứa trẻ trầm cảm đến từ hai gia đình khác nhau. Ông Bình đưa con gái Vy đi, bà Nguyệt ở một mình vì con trai bà hiện không ở Hà Nội.

Chị Nguyệt đến trước, trong lúc đợi anh Bình và bé Vy, tôi và chị trò chuyện. Tôi hỏi cô ấy đang làm gì và tình trạng của cháu cô ấy. Bà Nguyệt cho biết, trước đây bà có một cửa hàng ở phố cổ kinh doanh được 15 năm, nhưng năm ngoái, trước khi dịch bùng phát, bà xin nghỉ việc. Tôi chỉ nói rằng tôi cảm thấy như tôi đã hoàn thành công việc này.

Cháu trai chị 21 tuổi từ nhỏ đến lớn học trường quốc tế ở Hà Nội. Không giống như những đứa trẻ khác sau khi hoàn thành đại học, chúng sẽ đến một trường cao đẳng khác để gặp gỡ những người và giáo viên mới, và cháu trai của ông sẽ chỉ tiếp xúc với những nhóm người cụ thể trong 11 năm, với rất ít thay đổi.

Điều đầu tiên tôi đánh giá là em gái tôi gặp khó khăn khi ra mắt, khi tôi học lớp 11, tôi đột ngột tuyên bố không muốn đi học nữa mà muốn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Câu trả lời của bà Karma Nguyệt chắc chắn gây sốc, vì cho đến nay, tôi nghĩ bà không có vấn đề gì. Tôi cũng nói với bạn bè và giáo viên của mình rằng mọi người xung quanh tôi đều có mối quan hệ tốt. Tôi không nói gì, chỉ nghe cô ấy nói, nhưng trong đầu tôi đang nghĩ: “Có thật là như vậy không? Hay là con cứ hành động như vậy mà vẫn giấu giếm niềm tin vào chuyện đó?”. Gia đình tiếp tục động viên cháu nghe. Sau tuyên bố của mình, anh ấy đã đi du học tại Hoa Kỳ. Ở Mỹ, tôi quen một người bạn gái mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Trước khi gặp chị Nguyệt, cô gái đã yêu một người bạn Việt kiều, sau khi chia tay, người bạn Việt kiều đã tự sát bằng súng trước mặt.

Đây, tôi rất ngạc nhiên, tôi nghĩ điều này chỉ có thể xảy ra trong phim hay tiểu thuyết, nhưng ngoài đời thực. Rốt cuộc là nghệ thuật bắt chước cuộc sống hay cuộc sống bắt chước nghệ thuật? Đây dường như là một vòng luẩn quẩn, và cả hai bắt chước nhau trong vòng luẩn quẩn này. Bởi vì mọi thứ đều là nguyên nhân của một việc và là kết quả của một việc khác.

Năm đó, con trai ông Nguyệt và bạn gái về Việt Nam nghỉ hè, cô bạn gái này tự trách mình đã qua đời vì chấn thương tâm lý và công việc. Bạn trai cũ đã ngăn cản cô quay trở lại Hoa Kỳ.

Gia đình cô ấy đã chuyển cô ấy đến Úc để tiếp tục học, nhưng vì đang là mùa hè nên cô ấy chưa sẵn sàng chuẩn bị. Trong lần nhập học vào tháng 9, cô lại phải hoãn công việc ở Úc vào tháng 1, và chị Nguyệt dự kiến ​​sẽ trở lại Hoa Kỳ hàng quý vào tháng 9. Bà Nguyt kể ngay khi con vừa đặt chân lên đất Mỹ, bà đã nói: “Mẹ ơi, mẹ mua vé cho con về ngay. Con không muốn ở đây nữa, học cũng không được” – – >> Những người thất vọng đang cười

Tôi đã mua vé máy bay và bay trên cao, làm công tác tư tưởng, vì vậy tôi có thể tiếp tục học, nhưng không thành công. Cuối cùng thì hai mẹ con cũng về Việt Nam, từ đó con trai tôi bắt đầu điều trị bệnh trầm cảm, lúc đầu gia đình cho đi bệnh viện, sau đó thì chữa bằng điện giật, nghe tin tôi run lắm. Chữa trị cũng vô ích nên chị Nguyệt vẫn tìm cách khác để giúp con, con chị đã đồng ý gửi chị vào trại huấn luyện của trường thể dục thể thao, ở đây tôi có lịch học nghiêm ngặt, nhưng tôi biết phải làm gì mỗi ngày. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. Đã chủ động đề nghị với mẹ là tôi ở lại đến Tết.

Lúc đó anh Bình và Vy bước vào. Tôi thấy Vy cũng giống như chính mình của 7 năm trước. Tôi rất sợ, nếu ai đó chủ động hỏi tôi, tôi sẽ tìm họ nhờ sự giúp đỡ của họ, hoặc tôi muốn hỏi họ cách trả lời. Năm nay 23 tuổi. Anh Bình rất bảo vệ cô, cảm thấy chỉ cần em không ở trong tầm mắt của anh là Vy sẽ trượt chân ngã, đứng dậy thế này cũng không xong. Tôi nhớ rằng tôi đã từng như thế này, ngay cả khi tôi ở với bố mẹ đôi khi tôi nghĩ rằng tôi vẫn còn là một đứa trẻ và họ vẫn cần phải thể hiện mọi thứ. TÔI. Ngay cả khi tôi đưa mẹ đến phòng khám trầm cảm, tình trạng cũng vậy.

Tôi không thể chịu đựng được nữa trong một năm, mỗi khi cô ấy bắt đầu nói thay tôi, tôi sẽ nói thẳng với cô ấy rằng mẹ tôi sẽ để tôi nói. NhDo đó, tôi cảm thấy dễ dàng kiểm soát hơn và bớt ngột ngạt hơn. Tất nhiên, tôi rất yêu mẹ và tôi biết đây là cách để mẹ duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn với tôi.

Gần đây, tôi càng ngày càng nhận ra lý do chính dẫn đến trầm cảm không phải là cảm giác mình không kiểm soát được, trong cuộc sống, tôi không tự chủ về tài chính, không có suy nghĩ hay cảm xúc mà tùy từng loại. gia đình.

Tôi đã nhận được một cuốn sách vào tuần trước. Những cuốn sách tôi đã đọc hiếm khi thức trắng đêm, vì câu chuyện nào cũng khiến tôi không thể tin được, và tôi nhận ra rằng thế hệ trẻ này có rất nhiều bạn bị đau khổ tâm lý vì chấn thương. Trong gia đình. Gia đình hoặc sụp đổ hoặc trở nên quá tải và vượt quá tầm kiểm soát. Bản thân tôi quá bận rộn nên mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ của gia đình. -Tôi đã nói với Nguyệt, Bình và chị Vy rằng từ mấy tháng trước, chị ấy chưa bao giờ vay mượn bất cứ thứ gì trong đời, và chị ấy cũng chưa bao giờ từ chối bất cứ điều gì vì thiếu tiền. . Cho đến vài tháng trước, cô ấy vẫn gửi tiền cho tôi vì tôi lo lắng rằng lương của tôi không đủ.

Mãi đến tháng trước, tôi mới bảo cô ấy ngừng gửi tiền cho con tôi. Bạn có thể tiêu bất kỳ số tiền nào, nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết giá trị của đồng tiền hoặc sống có trật tự.

Lần đầu tiên trong đời tôi có cuộc gặp gỡ cuối cùng với người bạn Sài Gòn của tôi, tôi đã phải thốt lên: “Chị ơi, đây là lần gặp cuối cùng, đến tuần sau em mới trả lại chị.” Thanh toán, tuần này tôi chưa trả. ”Lúc đó tôi cảm thấy nghèo và giàu, giàu và đáng thương, nhưng hung hăng, và tôi rất hạnh phúc.

Tuần thứ 2 trong tài khoản chỉ có 200.000 đồng, đây là lần đầu tiên tôi thấy hồi hộp chờ tiền về nhà, đây cũng là lần đầu tiên tôi phải đổi hết nhà đi đổi lại. Bỏ nó vào ví của tôi. Biết ơn là được. Tuy nhiên, tôi cũng nói với anh ấy rằng mỗi người cần một điều gì đó khác biệt, đối với tôi, đây là cảm giác tự chủ. Giờ phút này, tôi sợ bị phụ thuộc, đối với sự phụ thuộc này, tôi phải làm theo kỳ vọng của người khác, vì vậy tôi chọn cách rèn luyện vật chất trước, sau đó mới độc lập về tâm lý.

Một số người không cảm thấy thiếu tự giác. Kiểm soát, nên chấp nhận sự chấp nhận của người khác không làm họ thiệt thòi, ví như chị tôi là người rất tốt, rất tự chủ và độc lập nên không cần phải bị ai từ chối. Về câu nói của bà Nguyệt và quan sát sự tương tác giữa ông Bình và cháu Vy, tôi có thể cảm nhận được một số điểm tương đồng về sự thiếu tự chủ giữa bản thân, con trai bà Nguyệt và con trai út. con gái. Đó.

>> Trầm cảm-Kẻ giết người vô hình

Tôi học ở tất cả những trường mà bố mẹ tôi muốn, sau đó sang Mỹ cũng là định hướng của bố mẹ tôi, và tôi cũng đang học quản lý kinh doanh. Tôi đang học, nhưng tôi không thể làm được, bởi vì đó không phải là điều tôi muốn học, cũng không phải là điều tôi muốn làm. Em của chị Nguyệt cũng vậy, từ tiểu học đến cấp 3 đều học trường quốc tế, gia đình đưa đón, rồi gia đình tôi đưa sang Mỹ. Tôi tin rằng đây không phải là những gì bạn muốn hoặc tự mình nhìn thấy, vì vậy một thời gian bạn không thể chịu đựng được nữa.

Mình nghĩ là năm lớp 11. Lúc đó bạn ấy nói không muốn đi học, ngoài ra có lẽ gia đình mình chưa vội đi Mỹ nhưng có thể tìm hiểu xem tại sao mình lại có ý định như vậy và động viên mình nhé Cảm xúc của bạn là trung thực và bạn không ngại chia sẻ. . Khi cô Nguyệt nói rằng cô ấy rất vui trong trại huấn luyện, và còn chủ động nói rằng cô ấy muốn sống lâu hơn, tôi cảm thấy rất vui và tin rằng tôi rất hạnh phúc khi đưa ra quyết định này cho chính mình. Để trị liệu, thỉnh thoảng bạn bè vẫn lặp lại một phép ẩn dụ: một người đàn ông giống như một cái cây. Từ nhỏ đến lớn mình đều phát triển theo khuôn khổ định sẵn nên không thể phát triển tự nhiên được. Mỗi cành mọc ra từ khung sẽ uốn cong, hoặc nếu vừa kéo căng thì người ta đóng cọc để chống gãy nên cành rất dễ gãy. Gió gặp bão thì không chống đỡ được. Tôi nghĩ điều này là đúng.

Ai đó cũng nói với tôi rằng có thể có rất nhiều tình yêu, nhưng hãy yêu một cách thích hợp. Giống như cái cây mà tôi đã cho bạn, để nó sống tốt thì bạn phải biết tưới bao nhiêu là đủ. Mỗi loại cây cần được chăm sóc khác nhau, hãy quan sát để biết cây cần gì Không phải cây nào cũng cần nhiều ánh sáng. CóCây ưa bóng và không ưa nước. Mọi người không có công thức nấu ăn. Đây là lý do tại sao “trông cây sửa cây, xem người sửa cây”.

Gần đây, tôi đọc một đoạn văn nói về những điều có thể xảy ra cùng một lúc, một trong số họ nhắc nhở tôi rằng: Cha mẹ bạn có thể yêu bạn rất nhiều cùng một lúc, nhưng cách làm của họ sẽ khiến bạn tổn thương. -Tôi biết họ yêu tôi rất nhiều, và tôi cũng vậy. Tôi chỉ nghĩ rằng đã đến lúc nên tập hợp mọi thứ lại với nhau để mọi người có thể yêu thương nhau một cách phù hợp hơn, rồi mọi chuyện sẽ trở nên vui vẻ, hạnh phúc hơn, phải không?

>> Thất vọng với “ tiêu chuẩn con người ”

Sau khi đọc cuốn sách này vào lúc 2 giờ sáng Chủ nhật, tôi mang nó cho bố mẹ tôi để đọc, hy vọng họ có thể hiểu tôi hơn Thế hệ này. bạn có biết?

Tối qua bố gọi điện rủ về nhà ăn tối, bố kể rất nhiều chuyện, ở với ông bà ngoại từ nhỏ, quá khứ thế nào, mọi thứ tôi không biết.

Tôi và bố, tôi ngồi nghe và thỉnh thoảng lấy tay lau nước mắt. Bố có thể bị đánh vì nghĩ về quá khứ, và tôi muốn khóc vì không nhớ cuộc trò chuyện cuối cùng của chúng tôi, tại sao tôi không muốn biết gì về bố.

Kể từ khi tôi 30 tuổi, bố tôi đã ngoài sáu mươi, dường như tôi đã bắt đầu hiểu nhau. — >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -ChiP.Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP