Thật nhẹ nhõm làm sao

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng tôi đến từ miền trung. Trận lũ quét miền Trung vừa qua đã gây hậu quả nặng nề, toàn xã hội hướng về những người dân ở trạm điện cầu cứu. Hỗ trợ của cha mẹ. Tất nhiên, rất ít gia đình từ chối, quyên góp dù ít hay nhiều, gia đình tôi cũng bỏ tiền vào phong bì để con cái quyên góp. Đại lý mình có chị gái, giá thực phẩm rao bán trên Facebook là 180.000 đồng / kg, cứ 3 kg bán từ thiện miền trung sẽ trừ giá, tất nhiên số lượng đặt hàng có thể lên tới vài trăm cân. .

Một người bạn cũng đăng trên Facebook rằng cô ấy đã gom rất nhiều hạt cứu trợ ở toàn bộ ngôi nhà gần đó và chuyển đến khu vực trung tâm. Cơ quan của chồng tôi đã huy động lương của mỗi giáo viên trong ít nhất một ngày. đóng góp. Cách đây 10 ngày, tôi gọi điện về nhà chị gái tôi ở Huế hỏi tình hình lũ lụt gọi là trận mưa lớn lịch sử, gia đình ở trung tâm vùng không bị lũ nhấn chìm, chỉ có nhà mẹ đẻ. Cô ở khu vực gần sông Anku (sông), nhà bị ngập, dột (chắc do nhà cũ), nhưng sau đó lũ đã dọn sạch và mọi người dọn dẹp. > Giúp vật phẩm từ thiện

Quuang Binh một lần nữa nhờ em họ nhờ chú và anh trai. Anh cho biết, anh sống ở thị xã Quảng Bình ven biển, để không bị lũ nhấn chìm, chỉ có trận mưa lớn lịch sử thì anh mới tự lo được. Bố tôi gọi điện nhờ mẹ con tôi ở nhà hỗ trợ. Kêu gọi mỗi em 2,5 triệu đồng, và bố mẹ em được 2,5 triệu đồng để lấy 10 triệu đồng giúp em ở mái nhà ở Huế.

Câu chuyện tôi nghe ở đây hay quá, lạnh lùng đúng không? Nhưng nó không phải như vậy.

Mẹ tôi phản đối vì bà đã gần 80 tuổi, chủ yếu sống bằng đồng lương công chức về hưu và hàng tháng phải tiếp xúc với ma túy. Anh trai tôi phản đối việc quyên góp vì con gái anh ấy bị ốm phải nằm viện và vẫn cần chăm sóc. Ít nhiều tôi cũng đưa tiền cho anh ấy để lo cho anh ấy nằm viện. Tôi nói với mẹ là chú tôi ở Huế có con làm mái nhà. Anh chị tôi cũng là công chức về hưu, có lương hưu lo được, nhà tôi cũng có dãy nhà cho thuê. ——Tôi đã nuôi nấng bà tôi trước đây. Đây cũng là trách nhiệm của người con nuôi, và cả cha và anh chị em đều phải chịu trách nhiệm về sự đóng góp của mình. tất cả mọi người. Hôm nay, tôi đọc được một bài báo rất hay về cứu trợ từ thiện. Các nhà ga, bến xe, sân bay có một lượng lớn lương thực cứu hộ, người dân vùng lũ cần được cứu hộ. Sau lũ, con người sẽ trở thành tư liệu sản xuất, các loài cây trồng, vật nuôi. Cuộc sống cần có lòng tốt nhưng cũng cần có lý trí để mọi thứ không trở nên trớ trêu.

Khi xã hội huy động các nguồn lực của cộng đồng, cần phải làm sao để các tài liệu cứu trợ đến được nơi cần thiết, tránh lãng phí do hư hỏng không đáng có và giảm bớt sự nghi ngờ của những người tham gia từ thiện.

>> Bài viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP