Nên đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với ô tô quốc

Trước tình hình thị trường và nhiều khó khăn mà các hãng xe trong nước gặp phải, tôi xin đưa ra các giải pháp sau:

Điểm mấu chốt của vấn đề nằm ở việc quản lý thuế tiêu thụ đặc biệt. Cao, đánh vào người mua xe từ rất sớm. Chúng ta có thể tạo điều kiện cho người dân trả góp hàng năm thay vì thu ngay 100% khoản thuế này, để vừa có điều kiện kiểm định phương tiện, vừa đóng thuế đường bộ hàng năm. Thời gian trả góp có thể kéo dài từ 10 đến 20 năm, tùy theo cách tính cụ thể của đại lý.

Bằng cách này, lượng người mua xe ban đầu sẽ giảm đi rất nhiều, giúp thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe hơi. Đồng thời, các cơ sở công lập sẽ không bị thất thu. Thậm chí, nếu nộp thuế tiêu thụ đặc biệt nhiều đợt, nhà nước còn thu được nhiều tiền hơn (do lãi suất chênh lệch). Ví dụ, tùy thuộc vào sự lựa chọn của cá nhân, người trả một lần sẽ phải trả mức thuế thấp hơn trong 20 năm. Hiện nay, người dân có thể mua ô tô thành nhiều đợt nên không có lý do gì không đánh thuế tiêu thụ.

Các loại thuế khác như thuế giá trị gia tăng, lệ phí trước bạ … Nó vẫn được tính như bình thường và không ảnh hưởng gì đến kết quả. Để tăng khả năng bảo vệ nhà sản xuất và thị trường trong nước không vi phạm các thỏa thuận quốc tế, chúng ta chỉ có thể áp dụng phương thức này đối với xe sản xuất tại nước đó. Đối với ô tô nhập khẩu, người mua vẫn phải chịu 100% thuế tiêu thụ đặc biệt như bình thường. Khi đó, tất yếu người dân sẽ chọn xe gia đình thay vì mua xe nhập khẩu cùng phân khúc trên thị trường. Điều này sẽ ảnh hưởng đến ô tô nhập khẩu miễn thuế.

Do đó, giải pháp sẽ có lợi cho tất cả các bên từ cơ quan thuế đến các hãng xe trong nước và cả người tiêu dùng.

VũHoàngHải- — >> Bạn có đồng ý với những gợi ý trên không? Xuất bản tại đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP