Chạy quá tốc độ đến 99 km / h chỉ bị phạt 35 km / h?

Tài xế 24 tuổi bị phạt 1.100 km ở Long Biên, Hà Nội và bị tước giấy phép lái xe sau khi lái xe trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ với tốc độ 199 km trong ba tháng. / h (Tốc độ tối đa cho phép chỉ 100 km / h).

Trước hết, phải khẳng định rằng việc chạy quá tốc độ là rất nguy hiểm, cần phải soi gương và răn đe. Trong các trường hợp nêu trên, nam tài xế đã bị xử lý theo khung xử phạt cao nhất do NĐ-CP quy định tại Nghị định số 100/2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 / xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Qua việc so sánh các hình phạt mà luật quy định, có thể thấy một điểm gây tranh cãi.

Theo quy định tại Điều 5 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP, người sử dụng xe chạy quá tốc độ quy định sẽ bị xử phạt theo các mức sau:

Cố định mức phạt khi chạy quá tốc độ.

Mức phạt khi chạy quá tốc độ 99 km / h không thể so sánh với mức phạt dành cho người lái xe vượt quá 35 km / h. Trên thực tế, hai tình huống này rất khác nhau về tốc độ và mức độ nguy hiểm cho bản thân và người khác. Mức phạt 11 triệu có thể phù hợp với hành vi lái xe vượt quá 35 km / h, nhưng quá nhẹ nếu lái xe với tốc độ cao hơn 99 km / h.

Ngoài ra sẽ bị phạt thêm xe ô tô chạy quá tốc độ, mỗi tội nhẹ hơn sẽ bị phạt từ 1 đến 3 tháng, trường hợp nào ít hơn, nặng nhất có thể bị tước quyền lái xe giấy phép. Lên đến hai năm. Tuy nhiên, so với những hậu quả tai hại khó lường có thể xảy ra do “ma tốc độ” ở tốc độ cao thì mức phạt vẫn còn quá nhẹ.

Cũng nên nhớ rằng rất dễ dàng tăng tốc độ lên hơn 170 km / h trên đường cao tốc và trên đường sạch (đặc biệt là vào ban đêm). Trên thực tế, nhiều tài xế không chấp hành luật khi chạy xe trên đường cao tốc, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đe dọa tính mạng người đi đường.

Quy định chỉ phạt tốc độ khung hình vượt quá 35 km / h có đủ để răn đe những người lái xe, chẳng hạn như lái xe với tốc độ cao hơn 199 km / h? Có nên tăng tốc độ giới hạn để tăng mức xử phạt đối với hành vi đặc biệt nguy hiểm?

>> Bạn nghĩ gì về quy tắc tốc độ? Bằng cấp hiện tại? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP