Sinh viên Mỹ bị rối tung bởi Covid-19

Hồ Vũ Yên Linh, một nhà văn từng học tại Đại học Connecticut (Hoa Kỳ), đã chia sẻ một bài viết về thái độ của sinh viên Mỹ khi họ rời trường vì Covid-19:

J slang nói, tôi và tôi Người bạn tốt nhất đã đi học đại học ở Mỹ nói: “Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc” (Đừng lo lắng, hãy hạnh phúc). Đến nỗi tôi đã nổi tiếng với từ này trong các cuộc trò chuyện ở trường. Có lẽ vì tôi sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nên công việc trở nên khó khăn hơn. Tôi nghĩ đây là màu của cuộc sống. Tôi biết câu này rất phổ biến, nhưng bây giờ là một sinh viên, chúng tôi rất khó để lo lắng.

Khi đang học trong thư viện, bạn tôi đã kéo tôi đến bên hậu vệ. Sinh ra và khóc. Bạn nói rằng cô ấy đã bị lạm dụng bởi một giáo sư và một người bạn trong phòng thí nghiệm. Một số từ “sốc” khiến anh không tin vào khả năng của mình.

Trong một thời gian, một trong những người của tôi gần như đã từ bỏ dự án nghiên cứu của tôi. Chỉ vì một số tuyên bố phân biệt đối xử của các giáo sư. Nó không giống như một hình ảnh giáo dục. -Chỉ hôm qua, tôi nghe một bạn cùng lớp nói rằng một trong những học sinh giỏi nhất lớp tôi thực sự đã thất bại trong học kỳ hóa học năm ngoái. . Vì quá nhiều bài tập về nhà, cộng với sự mơ hồ của giáo viên. Bởi vì anh ta quá căng thẳng, anh ta không thể tập trung vào bất cứ điều gì.

– Hôm nay, khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, số lượng người có ảnh hưởng sẽ tăng lên do những giấc mơ. Do tác động của virus, hệ thống giáo dục Mỹ lần lượt cho phép các trường đại học đóng cửa.

Các trường đại học với số tiền lớn, như Đại học Harvard và Đại học Yale, đã tuyên bố rằng họ sẽ dành thời gian học trực tuyến cho đến khi kết thúc. học kỳ. Ngay cả các trường nhỏ hơn. Đối với Đại học Connecticut của tôi, trường chỉ có thể đóng một email, nghiên cứu khoa học sẽ luôn được tiến hành và sinh viên có thể phải rời khỏi ký túc xá.

Trong hai ngày này, những người lạ mà tôi gặp trên đường đến trường tôi chưa từng thấy trước đây, tôi có một tiếng nói chung: tất cả họ đều lo lắng về virus mà mắt chúng ta chưa bao giờ thấy. . Trong những tiếng thì thầm như vậy, sinh viên Mỹ phàn nàn về rất nhiều vấn đề từ A đến Z. Không cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy nhiều người ở Việt Nam như bây giờ, tôi sẽ ngay lập tức đình chỉ các lớp học và họ không muốn đến trường. Họ hy vọng bài kiểm tra sẽ thành công. Một số người nghĩ rằng, họ nghĩ rằng bạn có thể làm điều đó trực tuyến. Không phải ai cũng có kiểu học giống nhau. Tốt nhất là nên rời khỏi học kỳ này. Một số sinh viên nói: “Nếu UConn nghỉ, trường phải bồi hoàn cho họ.” “Thế còn sinh viên nghèo và sinh viên quốc tế không có tiền để về nhà bây giờ thì sao?”

Mặc dù dịch bệnh chưa kết thúc, nhưng Sinh viên năm cuối của tôi đã nhầm lẫn về tốt nghiệp và việc làm. Mạng xã hội của tôi khiến mọi người tức giận và phóng đại sự kiện mà không có tiếng nói rõ ràng. Thật khó cho tôi để tập trung vào bất cứ điều gì, bởi vì dường như bầu không khí của chúng tôi đang suy giảm.

– Đây là lúc chúng ta không còn có thể so sánh “con quỷ thứ nhất, con ma thứ hai, học sinh thứ ba”. Khi chúng ta luôn chú ý đến những con số lạnh lùng của nền giáo dục hoàn hảo, đây là kết quả của xã hội. Các bạn cùng lớp của tôi dần mất đi các hoạt động trong môi trường học đường. Giáo dục là chất xúc tác cho những trở ngại. Trước khi sức khỏe của mọi người bị tổn hại, chúng tôi không có cảm tình với những người hướng dẫn giáo dục.

Ngay cả khi chúng tôi nghe rằng nghiên cứu khoa học sẽ luôn được tiến hành trong trường của chúng tôi, nhiều sinh viên vẫn phàn nàn. Bởi vì đằng sau này, nhiều dự án nghiên cứu được thực hiện không công bằng bởi các sinh viên. Tôi cũng là một trong những sinh viên này. Trong khuôn viên phòng thí nghiệm, bắt nạt học sinh lớp trên chống lại học sinh lớp dưới, hoạt động toán học giữa các nhà giáo dục và cạnh tranh học tập không ngủ giữa các học sinh là những điều vĩnh cửu. Điều này chỉ xảy ra ở trường tôi, nhưng nó đã xảy ra ở cả Hoa Kỳ và thế giới.

Hiện tại, tôi hy vọng rằng hệ thống giáo dục có thể khuyến khích mọi người đối xử với nhau tốt hơn. Theo như tôi biết, là một người hâm mộ khoa học và lịch sử, khi Edward Jenner phát minh ra vắc-xin, anh quan sát cô gái chăn bò và nhận ra rằng hệ thống kháng sinh của họ nhớ các tế bào virus và khi họ muốn xâm chiếm con người Có thể đáp ứng với virus này. Cơ thể lại. Giáo dục nênChỉ như thế này, dưới sự cống hiến và quan sát của anh ấy, trong mọi xã hội cao trào và cực đoan và thú vị.

Khi thì thầm tức giận vì anh ta đã không thông báo cho chủ tịch của trường đại học để cảnh báo các sinh viên rời đi, tôi nghĩ ngay đến những người khao khát được đến trường. Khi một diễn đàn trực tuyến tại trường đại học của tôi gây ra rất nhiều tin tức sai lệch, tin tức về một học sinh trong trường tôi bị nhiễm vương miện. Lúc đó, tôi không biết mình muốn gì. Bây giờ tôi không đồng ý với những cảm xúc tiêu cực xung quanh bạn bè. Trong cuộc đấu tranh giữa sức khỏe, thành công và khả năng vận động, tôi hy vọng họ có thể kiên nhẫn chờ đợi và tiếp tục cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, tôi hy vọng trường học của tôi có thể lên kế hoạch giúp chúng tôi tiếp tục học tập từ xa. Trong mọi trường hợp, học phí của tôi là ba lần so với các sinh viên địa phương của tôi, và tôi phải học.

Tôi nghĩ đại dịch này là một cơ hội giáo dục có thể thay đổi mặt xấu của nó. Giáo dục phải là một nơi, và khi thời điểm quan trọng xảy ra, mọi người vẫn có tinh thần để hỗ trợ nó. “Trong đại dịch sắp tới, khi giáo dục ngày càng trở nên điện tử và ngày càng có ít tương tác giữa người với người, chúng ta sẽ cần thay đổi cách chúng ta giao tiếp bằng điện tử để giảm bớt hiểu lầm và hiểu biết của mọi người.” Xem thêm. Bởi vì con người vốn đã thân thiện với động vật. Chúng tôi nghĩ về những gì người khác đang nói mỗi giây.

Đây cũng là dịp mà hệ thống giáo dục cần dạy học sinh cách đối phó với truyền thông. Giảm “hiệu ứng đám đông”. Niềm tin vào “bắn tung tóe” và tìm kiếm thông tin đáng tin cậy ở đúng nơi, đúng thời điểm sẽ giảm đi.

Điều cuối cùng giáo dục có thể làm là tiếp tục cung cấp kiến ​​thức và thúc đẩy sự sáng tạo. Với kiến ​​thức, chúng tôi quyết tâm tìm cách giảm bớt “sự lo lắng” và “vui vẻ hơn”.

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây để vào trang bình luận.

Hồ Vũ Yên Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP