Nền giáo dục nên đào tạo ra những sinh viên tài năng hay nhiệt huyết?

Nước ngoài dạy văn Mỹ trong trường phổ thông như thế nào?

Từ lớp 1 đến lớp 5, về âm nhạc, học sinh tiểu học học các bài hát thiếu nhi, làm quen với các loại nhạc cụ, học lý thuyết và bắt chước âm nhạc. Trong thể thao, bất kỳ môn học nào có trận đấu chuyên nghiệp được ít nhất 1 triệu khán giả theo dõi đều được đưa vào trường học. Ở môn văn và hội họa, học sinh được học viết, vẽ, đọc và bình luận các tác phẩm văn học phù hợp với lứa tuổi. Cách phê bình văn học của họ cũng rất đơn giản, học sinh chỉ cần biết chất lượng tác phẩm, không cần biết phân tích sâu, vì chưa đủ kiến ​​thức mà chỉ miêu tả theo cảm nhận của bản thân. Từ lớp 6 đến lớp 12, học sinh có thể lựa chọn bất kỳ môn học ngoại khóa nào đã học ở lớp 1 và dạy với năng lực không ngừng được nâng cao. Trường học và cấp học càng cao, sự phát triển của các chủ thể văn hóa càng đa dạng và phức tạp, thì American Art Club càng có trình độ cao. Trong một số môn thể thao, vận động viên lứa tuổi U được tuyển chọn thông qua các cuộc thi đấu liên trường cấp địa phương và quốc gia.

Các môn thể thao cũng được chia thành các bộ môn và nhóm nhiều người chơi. Một số người chơi. Chẳng hạn như các môn thể dục dụng cụ, bắn súng, bơi lội, điền kinh, điền kinh có ít vận động viên và người ta đã thành lập các câu lạc bộ riêng trong khu vực cấm để học sinh và người dân các lứa tuổi sinh hoạt. chì. Thực hành giữa nhiều câu lạc bộ và tổ chức các cuộc thi câu lạc bộ. Những người tốt nhất được đưa vào đội tuyển quốc gia để tập huấn chuyên sâu. Trong một số giải đấu quốc tế, họ lại lên đường trở thành đội tuyển quốc gia chính thức. Người dân cả nước không bao cấp. Chúng tôi thì ngược lại, dẫn đến mất kiểm soát và thiếu vốn. Cuối cùng, môn thể thao của tôi là xây nhà trên mái (chọn tài năng và đào tạo thay vì chọn những người thể hiện tốt nhất trong các cuộc thi nghiệp dư).

Tất nhiên, đám đông trực tuyến nổi bật phải mạnh hơn những người được chọn vì tài năng của họ. Những người không tài năng nhưng đam mê luôn tốt hơn những người tài năng nhưng không đam mê. Một bên sẵn sàng tập mọi lúc mọi nơi miễn phí, bên còn lại phải đôn đốc, nhắc nhở mọi người tập luyện thường xuyên, bên nào tốt hơn?

>> Văn, Sử, Địa-Nhân-Giáo dục và đào tạo người tài hay người đam mê?

Tôi có một cháu trai học mẫu giáo. Nó được coi như một người em gái cấp 1. Sau cùng, nó tính hàng triệu phép cộng và phép trừ. Tôi hỏi cô ấy sao tính toán nhanh thế? Câu trả lời là: Ví dụ: sử dụng phép tính “135 + 347 =?”, Bạn sẽ nhận được “100 + 300 = 400; 30 + 40 = 70; 5 + 7 = 12. Cuối cùng, cộng ba phép tính này thành” 400 + . 70 + 12 = 482 inch. Từ đó, lẽ ra tôi phá sản, quan trọng là phải “nhớ” chứ không phải “tính”, không nhớ cũng không sao.

Bây giờ, anh ấy đã vượt qua kỳ thi thứ mười hai. Trong tiếng Anh và văn học, toán học chỉ là một môn học mềm, vì anh không thích toán học. Mẹ anh ép anh đến cùng và giám sát anh ngay tại chỗ, bà luôn bồn chồn và không quan tâm.

Kể từ lúc này, một học sinh giỏi toán không có nghĩa là các em thích toán. Tôi có khả năng toán học và luôn nghĩ về việc giải quyết vấn đề, nhưng tôi thích toán học. Vì vậy, nền giáo dục hiện đại lựa chọn và khuyến khích những người có đam mê hơn là tài năng. Có tài và nhanh chóng lạc hậu.

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Xuất bản tại đây. Điều này phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP