“Mức lương” cho giáo dục

Tôi đọc bài viết của Tiến sĩ Trần Vinh Du kèm Bài Không thể tiếp tục rời khỏi học sinh vào tháng 3 vì con tôi không được nghỉ học. Từ góc độ của kế hoạch giáo dục học sinh Việt Nam, tôi có một vài điều muốn chia sẻ với bạn:

Chúng tôi đã nói rất nhiều về đề xuất “kết thúc cuộc diễu hành” tại thành phố Hồ Chí Minh và học kỳ thứ hai. Nguy cơ mắc bệnh trên toàn thế giới và khả năng y tế của các bệnh viện địa phương đã được tính toán, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Nhưng đề xuất này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích vì họ cho rằng điều đó là không cần thiết, không có trường hợp mới nào ở Việt Nam, khí hậu ấm lên và các sở giáo dục của nhiều tỉnh sẽ thất bại vì kế hoạch. Đây là tỉnh miền trung bị ảnh hưởng bởi thời tiết khô và nóng ở Lào vào ngày 6 tháng 6, sau đó là mùa mưa ở miền bắc và miền trung, từ tháng 7 đến tháng 10.

– Trong bài viết trước, tôi đã đề cập đến một điều, đây là “khóa học tùy chọn”: Đối với các trường đại học, có hai giai đoạn. Mỗi tuần, trường trung học có bốn học kỳ mỗi tuần. Ngoài ra, chúng tôi sẽ vinh danh quốc kỳ thông qua các hoạt động trong lớp và bỏ qua các hoạt động trong lớp (do sức mạnh công cộng hạn chế). Sau đó sử dụng các khóa học này để dạy trang điểm và tăng tốc quá trình. Chúng tôi đã thử các tính toán sau cho hai quyển vở bị ảnh hưởng nhiều nhất (lớp 9 và lớp 12):

– lớp 9, có 25 khóa học thông thường (nếu trường tổ chức các bài học tiếng Anh theo ngoại ngữ của nước này, thì đó là 26 (Tang) Kế hoạch 2020), bài phát biểu chào mừng, hoạt động là 26 (27). Do đó, sẽ có bốn (3) vị trí miễn phí và các khóa học tùy chọn một tuần. Do đó, trong 15 tuần còn lại, có 60 (45) khoảng thời gian bổ sung, cộng với tuần duy trì, tương đương với 2-3 tuần nghiên cứu của họ.

– Năm thứ 12, có 23 khóa học chính quy. , Xin chào mừng thông qua hoạt động 24. Do đó, sẽ có 6 thời gian miễn phí và các khóa học tự chọn trong tuần này. Do đó, trong 15 tuần còn lại, sẽ có 90 khóa học bổ sung, cộng với tuần duy trì, tương đương với một tháng của sinh viên.

Do đó, nếu chúng tôi tạm thời xóa các khóa học tự động trong năm nay – học và sử dụng các chi tiết bổ sung này có thể tăng tốc lịch trình của các sinh viên vẫn đang học ở trường mỗi tuần, và sau đó họ sẽ có cơ hội trong vòng 2 đến 1 tháng rời khỏi trường học. Sự xuất hiện của bệnh. Đây là điều mà Tiến sĩ Trần Vinh Du gọi là “lương khô”.

Từ đó, liên hệ với đề xuất từ ​​Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Bộ Giáo dục và Đào tạo một lần nữa để rời khỏi học sinh trung học cho đến cuối tháng ba. Sau khi trở lại trường vào đầu tháng 3, rõ ràng cả hai bên đã giải quyết các chi tiết.

Nhiều phụ huynh vẫn mạnh dạn coi phòng chống dịch là “kỳ nghỉ hè sớm”, và sau đó tiếp tục học hỏi liên tục trong giai đoạn này. Mùa hè luôn là lúc bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên, một số phụ huynh lo lắng về áp lực không được nghỉ giữa hai năm học. Tôi muốn trả lời rằng ngành giáo dục sẽ phải nghỉ 8 tuần vì vẫn đang đăng ký, làm bài kiểm tra, chuẩn bị cho năm học và viết sách giáo khoa mới. Đặc biệt, phải mất ít nhất 6 tuần để kiểm tra và đăng ký, bởi vì nó mất thời gian, không chỉ 2 đến 4 tuần, điều này ảnh hưởng lớn đến chất lượng của các trường học và tài nguyên. Sức mạnh của tương lai.

Tôi tiếp tục thực hiện một phép tính khác. Nếu ý kiến ​​của phụ huynh là “Trường học hè”, giả sử năm học kết thúc vào cuối tháng 7, họ sẽ phải nghỉ vào ngày 9 tháng 8. Năm học 2020-2021 sẽ bắt đầu vào cuối tháng 9, học kỳ đầu tiên sẽ được tổ chức trước Têt (ngày 12 tháng 2 năm 2021) và học kỳ thứ hai sẽ kết thúc từ Têt đến cuối tháng Sáu. Do đó, nó sẽ tiếp tục vào năm học 2021-2022. , Giáo dục đã trở lại đúng hướng.

Don Tiết quên rằng nhiều phụ huynh nghĩ rằng việc học tập kéo dài cả đời, trở lại một năm là bình thường, nhưng điều này là vô hình, khiến giáo dục bị đình trệ. Điều này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều ngành dịch vụ khác và ảnh hưởng đến nhiều chương trình trên cả nước. Nếu bạn muốn con bạn nghỉ học, thì bạn yêu cầu toàn bộ công ty ngừng hoạt động và các điều kiện hoạt động sẽ bị trì hoãn sau một năm. Chưa kể, áp lực của thế hệ học sinh tiếp theo có thể dễ dàng dẫn đến việc thiếu trẻ em học trường, nhưng nếu áp lực phải giảm, cách duy nhất là làm luật. Không một nhà lãnh đạo, chuyên gia, nhà khoa học hay chuyên nghiệp nào muốn cả nước đứng yên.

Tất nhiên, có một điều quan trọng hơn, đó là sức khỏe. Và cuộc sống của chúng ta. Dịch bệnh phức tạp đến mức cha mẹ cảm thấy không an toàn và muốn xin nghỉ. Tương lai của đất nước nằm ở con cháu của họ. Bản thân chúng tôi rất lo lắng về sự lây lan của căn bệnh này, đặc biệt là khách du lịch từ các khu vực lưu hành, nhưng chúng tôi vẫn đang cố gắng thoát khỏi kiểm dịch, chúng tôi không biết liệu họ có phải là người mang mầm bệnh hay không. Là người lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh, đủ để vượt qua 1.000 căn bệnhĐiều này là do thành phố sẽ bị “phá vỡ”.

Thời tiết ấm áp chỉ là điều kiện cần thiết, điều kiện thể chất của một người là đủ, nhưng về mặt này, rõ ràng chúng ta không tốt như một số quốc gia. Giống như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Ý, dịch bệnh này thậm chí còn gần gũi với chúng ta hơn cả khu vực dịch thuật tiếng Thái và tiếng Trung. Giả sử chúng ta thấy rằng một học sinh bị nhiễm bệnh có khả năng lây lan nhanh chóng, một đứa trẻ bị nhiễm bệnh có thể lây lan ra cả lớp, sau đó lan ra toàn trường, lây lan sang giáo viên, cán bộ, công nhân, cộng đồng xung quanh và phụ huynh đưa đón, sau đó lây lan sang họ Gia đình, phụ huynh, bộ y tế sẽ “bùng phát” rất nhanh.

Bởi vì virus có thể được ủ trong quá trình ủ 27 ngày và không tìm thấy triệu chứng nào, nên nó có thể lây truyền nhanh chóng cho người khác. . Chúng tôi không thể thấy trước tình huống này. Do đó, chúng tôi không chủ quan và rủi ro không dư thừa. Vào thời điểm này, không chỉ ngành y tế sẽ bị dỡ bỏ, ngành giáo dục sẽ bị dỡ bỏ, nhiều ngành công nghiệp khác sẽ sụp đổ và đất nước sẽ đình trệ trong một thời gian dài, ảnh hưởng đến lực lượng lao động trong tương lai. Kết quả thực sự nguy hiểm.

>> “Nên bắt kịp sớm để tránh đi học vào kỳ nghỉ hè”

Vì vậy, tôi luôn thích kế hoạch cho phép trẻ em nghỉ học vì sự an toàn là trên hết. Mọi thứ, sức khỏe là tất cả, và con người phải phát triển kinh tế. Nhưng như tôi đã nói, các khóa học tự chọn và tuần dự trữ sẽ là “huyết mạch” và “lương khô” cuối cùng được Bộ Giáo dục và Đào tạo và các tỉnh sử dụng để cứu năm học. Nếu bạn tiếp tục nghỉ một ngày, xin vui lòng tránh ảnh hưởng lớn đến năm học tiếp theo.

— Tôi hy vọng rằng các học sinh ở tất cả các lớp sẽ chú ý đến tình hình của học sinh và học sinh đang trong kỳ nghỉ vì bệnh dịch. Điều thích hợp là tạm thời hủy tất cả các khóa học tự chọn trong năm nay thay vì tham gia các lớp học để tăng tốc độ của chương trình mà không phải học vào thứ bảy hoặc chủ nhật. Trong một năm học mà kế hoạch giáo dục bị hủy do nCoV, việc sử dụng các khóa học tự chọn sẽ là một yếu tố quan trọng trong sự thành công hay thất bại của năm học này, cũng như giáo dục tiếp theo.

>> Chia sẻ thông tin của bạn trên trang đánh giá tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP