Nhiều người “quên” đeo khẩu trang

Chứng kiến ​​hình ảnh “Công an phải nhắc nhở người dân đeo khẩu trang” trên phố đi bộ Hồ Gươm, nhiều độc giả VnExpress không giấu nổi bức xúc trước ý thức phòng chống dịch kém của nhiều người:

Từ đầu năm đến giờ, nhớ mãi mới được đi bộ một lần. Nhưng chiếc mặt nạ tôi đeo hàng ngày đã bị lãng quên. Những người này có thể không bao giờ đeo mặt nạ, vậy làm sao chúng ta có thể nhớ được? Bây giờ tôi đeo khẩu trang quen rồi, vừa xuống xe không có khẩu trang thì bị mất ngay, phải quay lại lấy ngay. Tôi luôn giữ 1 hoặc 2 chiếc khẩu trang trong xe.

Khi ra ngoài, chỉ có một điều, tôi đeo khẩu trang để bảo vệ bản thân, bảo vệ gia đình và cộng đồng, nhưng tôi thậm chí không thể làm như vậy. Chúng ta có thể làm gì cho đô thị? Không có nhiều lý do. Ý thức rất thấp.

Khi làm việc trong khu công nghiệp, người lao động không chú ý đến vấn đề bảo vệ và phòng tránh. Bản thân tôi đã làm bảo vệ cho một công ty Hàn Quốc được một tháng, công việc bảo vệ luôn được ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, dù dịch vẫn trong tầm kiểm soát nhưng hầu hết công nhân vẫn được khuyến cáo đeo khẩu trang. Tôi không muốn nói gì thêm.

Tôi chỉ có một chiếc mặt nạ. Kể từ khi bắt đầu kinh doanh, tôi mua một vài lon và chỉ tiêu một nửa số lon vì tôi không đi làm gì. Bây giờ, trong cốp xe, trong cặp sách luôn có một thứ gì đó, thậm chí có khi người ta không phải quyên góp. Trước đây tôi chưa từng đeo khẩu trang, nay lại càng phải đeo khẩu trang, cho dù khả năng lây nhiễm đã gần như biến mất, tôi cũng sẽ không ngạc nhiên.

Con tôi 2 tuổi. Cha mẹ phải đeo khẩu trang trước khi ra ngoài. Nếu cô ấy ra ngoài và tháo mặt nạ, cô ấy sẽ khóc.

Đứa cháu ba tuổi của tôi, khi ra ngoài không đeo khẩu trang, nó không chịu rời đi. Mời bạn so sánh người bạn trong clip với cháu mình.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang Ý kiến ​​tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP