Hoạt động từ thiện chuyên nghiệp để tránh trục lợi

Vụ việc giả danh ca sĩ Thủy Tiên để lừa đảo quỹ từ thiện đã làm dấy lên sự phẫn nộ của cả nước, khi cả nước hướng về miền Trung bị lũ lụt. Hành vi trục lợi từ chiến dịch tranh cử lợi ích cá nhân ở miền Trung rõ ràng là không thể dung thứ. Những kẻ đứng sau vụ việc chắc chắn sẽ bị phát hiện và trừng trị thích đáng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra sau khi vụ việc xảy ra là tại sao kẻ xấu có thể dễ dàng lợi dụng sơ hở để chuyển sơ hở, và làm thế nào để ngăn chặn triệt để hành vi này xảy ra?

Đánh cắp danh tính người nổi tiếng Danh tiếng lừa đảo của Facebook không có gì mới. Dù lớn hay nhỏ thì tình trạng này cũng đã không ít lần xảy ra. Nhiều người bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên, cho đến nay, chúng ta dường như vẫn chưa có một phương pháp cụ thể và hiệu quả để kìm hãm sự gia tăng của những đối tượng này.

Đầu tiên, hãy nói về việc thiết lập một tài khoản ngân hàng giả mạo để gian lận. Đây là một câu chuyện “tôi biết, nó khó, tôi sẽ luôn luôn kể nó”, nhưng nó vẫn không phù hợp. Để tạo một tài khoản ảo, những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp chỉ cần bỏ ra khoảng 150-200.000 đồng, thuê một sinh viên, công nhân ở khu công nghiệp hoặc dân nghèo ở nông thôn sử dụng CMND. Nhân viên, vui lòng đăng ký mở tài khoản ngân hàng và phát hành thẻ ATM đứng tên người đó.

Các manh mối để tìm tài khoản giả có thể là chứng minh thư, số điện thoại và email đã đăng nhập. Tuy nhiên, kẻ gian lại sử dụng thông tin của người tham nhũng như một tấm lá chắn để che đậy bản thân. Thực hiện thao tác đăng ký ngân hàng điện tử, kẻ xấu có thể dễ dàng chuyển, lấy hết số tiền lừa đảo chỉ trong nháy mắt rồi biến mất.

>> Bị thu tiền 3,5 tỷ đồng trên CMND — Quay trở lại vụ việc này, câu hỏi liên quan đặt ra là, liệu có theo dõi kẻ lừa đảo? Nếu người đứng sau vụ việc vẫn ở Việt Nam thì câu trả lời là có. Chính xác hơn, có ba trường hợp có thể xảy ra: Trong trường hợp thứ nhất, kẻ lừa đảo đang ở nước ngoài. Khi đó, do sự can thiệp của quốc tế không đủ nên sẽ khó truy tìm.

– Trong trường hợp thứ hai, kẻ lừa đảo đang ở trong nước và sử dụng phương thức chuyển tiền vào tài khoản để gian lận tài khoản. khác. Lúc này, chúng ta chỉ cần theo dõi tài khoản giao dịch trên để tìm ra câu trả lời.

– Trường hợp 3, kẻ xấu trực tiếp rút tiền từ cây ATM của tài khoản lừa đảo. Đảo nhỏ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng camera an ninh ATM, camera giao thông, camera khu dân cư để truy tìm thủ phạm. – Tất nhiên, mặc dù có thể truy tìm những kẻ lừa đảo nhưng sẽ tốn rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Đồng thời, đây vẫn chỉ là hình thức giải quyết hậu quả, không phải là biện pháp ngăn chặn những trường hợp tương tự tái diễn. Đây là mấu chốt của vấn đề.

Tôi nghĩ rằng để chấm dứt hoàn toàn gian lận tài khoản ngân hàng, chúng ta cần có thông tin chi tiết và các quy định và công cụ làm việc. Từ thiện. Nếu không có sự hướng dẫn và quản lý có hệ thống, lòng tốt sẽ không có ở khắp mọi nơi. Các tổ chức từ thiện cũng nên chuyên nghiệp để giảm thiểu những sự cố đáng tiếc, đồng thời giúp hỗ trợ những người có nhu cầu nhanh hơn, chính xác và an toàn.

Về trách nhiệm của ngân hàng, cũng có thể cần mở một tài khoản đặc biệt cấp cao hơn (được sử dụng đặc biệt cho mục đích từ thiện) mức độ bảo mật, cá nhân hóa và giảm thiểu sự xâm phạm của tất cả các bên. bên ngoài. Không chỉ vậy, nếu có sự cố xảy ra, nó có thể giúp việc theo dõi tội phạm dễ dàng hơn. Bằng cách này, chúng tôi có thể thực hiện các giao dịch một cách công khai và minh bạch, tặng số lượng và đồng thời hạn chế sử dụng lợi nhuận. Có quy định rõ ràng trong nguyên tắc hoạt động (ví dụ hạn chế công việc cá nhân, cần hỗ trợ chuyên môn…). Việc các cá nhân dùng danh tiếng, uy tín để huy động hàng chục tỷ đồng vừa là điều đáng mừng, vừa là nỗi lo khi không kiểm soát được hết hậu quả dẫn đến. Bằng cách này, quỹ từ thiện sẽ đến đúng nơi, đúng lúc để tránh thất thoát và bị lợi dụng. Tóm lại, bây giờ là lúc các bên liên quan cần ngồi lại, hợp tác để tìm ra tiếng nói chung, giúp đỡ từ thiện một cách chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ về nhiều mặt, tôi tin rằng lịch sử hoạt động từ thiện sẽ chỉ trở thành vinh quang của tình người và lòng nhân ái, chứ không phải là góc tối của lừa đảo và trục lợi. >> Ý kiến ​​của bạn là gì? Xuất bản tại đây. Bài báo thông minhg phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP