Bão và lũ lụt ở miền Trung các phương án thích ứng dài hạn

Tôi nhớ khi tôi học lớp 10 năm 1999, năm đó các tỉnh miền Trung Trung Quốc bị lũ lụt rất nghiêm trọng, nhà trường kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ mọi người tham gia trận thiên tai này. Em và nhiều bạn học sinh với những tâm hồn khác nhau đã vui vẻ quyên góp mỗi ngày 2500 suất ăn dặm của trường mầm non để giúp đỡ bão lũ miền trung.

Năm 2010, tôi đi du lịch miền trung bị lũ lụt. Chiếc xe buýt mà tôi đang lái trên Quốc lộ 1 đã phải dừng lại hơn 10 tiếng đồng hồ vì đường cao tốc bị ngập. Các phương tiện xếp hàng dài phải chờ thông đường. Chỉ trong vòng vài giờ, các quán ăn ven đường đã bày bán đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm với giá cao ngất ngưởng, một đĩa cơm bình dân chỉ từ 80.000 đến 10.000 đồng, 15.000 đồng. Nước suối một lít rưỡi đã tăng lên 20 nghìn chai, dù loại thường chỉ ba nghìn đồng.

>> 72 giờ ngập lụt và hành trình qua rốn lũ Quảng Bình

Lúc đó, sau khi trở về Sài Gòn, tôi nhớ lại cảnh tôi và nhiều người bị mắc kẹt trên đường, nơi nhiều người bị bắn chết bởi nhà hàng. Tức giận vì cơ quan kêu gọi mọi người chu cấp lương ngày giúp đồng bào miền trung sang phòng bên. Nhóm nghiên cứu nói rằng tôi không đồng ý viện trợ một đô la. Nhưng rồi tôi cũng cân nhắc lại và quyết định đóng góp cho công việc này, nơi khác, vì tôi nghĩ một số chủ quán ăn ven đường không đại diện cho hàng triệu người dân miền Trung bị bão lũ. .

Năm 2020 năm nay miền Trung bị lũ lụt nghiêm trọng hàng trăm nghìn gia đình. Hàng triệu người phải đối mặt với cảnh mặt trời chiếu đất, lũ lụt tứ phía, không lương thực và nước sạch. Hàng triệu người, đặc biệt là người già, trẻ em và phụ nữ đang phải chống chọi với cơn thịnh nộ của thiên nhiên, xin lỗi. Trong cùng một thiên tai lũ lụt, chúng ta cũng chia sẻ tình đoàn kết của những người Việt Nam trong và ngoài nước thông qua sự tương thân, tương ái của đồng bào miền Trung.

>> Sống trần vì lũ lụt miền trung

Trong nhiều năm qua, nhiều nơi trên thế giới đã chịu ảnh hưởng của thiên tai lớn như động đất, sóng thần, lũ lụt, cháy rừng … Nhưng một số nơi, Các nước đã khéo léo từ chối viện trợ từ bên ngoài như Nhật Bản, Úc, và thậm chí cả Trung Quốc. Tôi tin rằng họ dám từ chối sự giúp đỡ vì họ nghĩ rằng họ có khả năng vượt qua nghịch cảnh và lòng tự trọng.

Trên thế giới có những quốc gia như Nhật Bản. Thông báo cho học sinh tiểu học rằng đất nước của họ đang phải đối mặt với thiên tai không thể tránh khỏi, để nhân dân của họ sẵn sàng đối phó với thiên tai. Điều này có thể thấy từ những thực tế sau rằng những người dân làng bị mắc kẹt vẫn chấp nhận sự trợ giúp của chính phủ một cách có trật tự ngay từ đầu và nhanh chóng tiến hành tái thiết khu vực thiên tai. -Tôi mong rằng sau lũ lụt, nhân dân các tỉnh miền Trung và cả nước sẽ có những phương pháp bài bản, bài bản hơn để đối phó với bão lũ trong vài năm tới. Nếu không có gì thay đổi, mười năm sau, hai mươi năm sau, hay trăm năm nữa, nếu có bão lụt xảy ra, người ở trung tâm vẫn phải trông cậy vào đội cứu hộ. — >> >> Gửi bài viết về lũ lụt, trung tâm cứu trợ ủng hộ .—— Henry Ruan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP