Chạy quá tốc độ đến 99 km / h chỉ bị phạt 35 km / h?

Tài xế 24 tuổi ở Long Biên, Hà Nội bị phạt hành chính 11,99 triệu đồng và bị tước giấy phép lái xe sau khi chạy 199 km trên cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ trong 3 tháng. . // Có tác dụng răn đe. Trong các trường hợp nêu trên, nam tài xế đã bị xử lý theo khung xử phạt cao nhất do NĐ-CP quy định tại Nghị định số 100/2019 có hiệu lực từ ngày 1/1/2020 / xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt. Đối chiếu các mức xử phạt trong luật có thể thấy một điểm gây tranh cãi là theo Nghị định số 100/2019 / Điều 5 NĐ-CP, người tham gia giao thông chạy quá tốc độ quy định sẽ bị xử phạt theo các mức sau : – Mức phạt do chạy quá tốc độ là cố định. – – Hình phạt khi chạy quá tốc độ 99 km / h chỉ áp dụng cho người lái xe trên 35 km / h. Trên thực tế, hai tình huống này rất khác nhau về tốc độ và mức độ nguy hiểm cho bản thân và người khác. Mức phạt 11 triệu có thể phù hợp với hành vi lái xe vượt quá 35 km / h, nhưng quá nhẹ nếu lái xe với tốc độ cao hơn 99 km / h.

Ngoài ra, đối với xe ô tô chạy quá tốc độ sẽ bị phạt bổ sung, đối với mỗi tội nhẹ hơn sẽ bị phạt tiền từ một đến ba tháng, trường hợp nào ít hơn, nặng nhất có thể bị tước quyền lái xe giấy phép. Lên đến hai năm. Tuy nhiên, so với những hậu quả tai hại khó lường có thể xảy ra do “ma tốc độ” ở tốc độ cao thì mức phạt vẫn còn quá nhẹ.

Cũng nên nhớ rằng phía trên đường cao tốc, trên đường sạch (đặc biệt là vào ban đêm), bạn rất dễ tăng tốc độ lên hơn 170 km / h. Trên thực tế, nhiều tài xế không chấp hành luật khi chạy xe trên đường cao tốc, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, đe dọa tính mạng người đi đường.

Liệu luật chỉ phạt việc chạy quá tốc độ 35 km / h có đủ để làm nản lòng người lái xe, chẳng hạn như khi lái xe ở tốc độ cao hơn 199 km / h? Có nên tăng tốc độ giới hạn để tăng mức xử phạt đối với hành vi đặc biệt nguy hiểm?

>> Bạn nghĩ gì về quy tắc tốc độ? Bằng cấp hiện tại? Xuất bản tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP