Trẻ em xem YouTube-từ “tư thế tốt” đến phim ngắn vô nghĩa

Nhiều video nhảm nhí đạt hàng triệu lượt xem trên YouTube, phần lớn đến từ trẻ em, nên nhiều độc giả VnExpress cho rằng khi cha mẹ thiếu quan tâm, trách nhiệm chính thuộc về cha mẹ. Giám sát con cái: Một phần sai lầm là cha mẹ không dành thời gian chăm sóc và giám sát con cái. Mỗi khi bận rộn với công việc hoặc cho con ăn, nhiều bậc cha mẹ sẽ cho con xem trên điện thoại di động. Con tôi năm nay bốn tuổi, thể chất và tinh thần bình thường. Trước đây, khi con tôi còn rất nhỏ, tôi đi du lịch dài ngày và để con tôi cho cô ấy chăm sóc. Kể từ đó, anh ấy đã tương tác với YouTube và tiếp tục xem những video vô nghĩa. Tôi nhận thấy điều này khi tôi rời đi. Mỗi khi con đòi xem, tôi không cấm mà chỉ phân tích cái hay, cái dở. Từ đó đến nay, tôi bỏ hẳn tivi, điện thoại, chuyển sang chơi các trò chơi dân gian với bà nội. Điện thoại hoặc máy tính bảng của con bạn. Hai con tôi học lớp 6 và lớp 3, mỗi lần mượn điện thoại di động đều phải xin phép. Tôi giới hạn cho con tôi từ 30 đến 50 phút mỗi ngày, tối đa là hai đến ba phút. Nếu cha mẹ để con tự do sử dụng điện thoại thì con sẽ sử dụng điện thoại như thế nào? Ngay cả khi bạn đồng bộ tài khoản của mình, việc “thả” vẫn mất một khoảng thời gian. Vô nghĩa trên YouTube. Gia đình tôi cấm con tôi chạm vào điện thoại và TV bằng mật khẩu và chỉ được xem YouTube Kid. Chúng tôi muốn bạn duy trì mối quan hệ thân thiết với con cái của mình để những video vô nghĩa không còn nơi cư trú. Đến lúc đó, chúng sẽ tự biến mất.

Nhan Thanh

Là cha mẹ có lỗi khi để con cái xem những đoạn phim vớ vẩn này. Chỉ vì không gần gũi các em và muốn các em “ngồi yên” mà chúng ta đã vô tình đẩy các em vào những đoạn phim vớ vẩn này. Tôi nhớ trước đây, thời thơ ấu của tôi (đời thứ 8), có rất nhiều trò chơi vận động chân tay, vận động trí não … nhưng ngày nay không đứa trẻ nào biết đến. Chúng ta nên kiểm tra mối quan hệ của mình với con cái và không nên đổ lỗi hoàn toàn cho bất kỳ kênh hoặc chương trình nào khác.

Sun Ruanwen

Thiết bị là của bạn và bạn có quyền cho con mình mượn. Bạn có quyền quyết định những gì sẽ hiển thị và những gì không nên hiển thị. Bạn cũng có thể dạy con bạn phân biệt những điều vô nghĩa và những điều tốt đẹp. Từ đó, trẻ sẽ tự nhận biết và hình thành thói quen lựa chọn nội dung lành mạnh. Tại sao khi mua sách, mua truyện, xem phim, bạn có thể yêu cầu con mua đúng sách, đọc đúng truyện, xem phim có nội dung phù hợp lứa tuổi. Nhưng bạn không thể kiểm soát những gì họ xem trên Internet? Hãy suy nghĩ kỹ trước khi tự trách mình.

Hihihaha

Dù có cơ chế quản lý chặt chẽ hơn nhưng cha mẹ phải có trách nhiệm chăm sóc con cái đúng không? Không thể chỉ dựa vào sự trong sáng của hình ảnh làm bảo mẫu. Cũng may, đó chỉ là những điều vớ vẩn chứ cha mẹ không biết con mình lên mạng làm gì sẽ tạo điều kiện cho kẻ xấu, dễ dàng lợi dụng để dụ dỗ, dụ dỗ.

ThànhTrung – >> Các em vỗ tay trong phòng xử rất “ngầu”

Đồng thời, ý kiến ​​khác cũng cho rằng đây là lý do chặn video của cơ quan chức năng. Quan trọng hơn:

Người lớn không nên đổ lỗi cho trẻ em. Bố mẹ đi làm cả ngày, đến tối chỉ muốn nghỉ ngơi. Không phải gia đình nào cũng có khả năng quan tâm sát sao đến con cái. Việc giáo dục con cái là nhiệm vụ của toàn xã hội chứ không riêng gì các bậc cha mẹ. Video vô nghĩa. Người lớn không thích xem. Trẻ em không nên xem. Chúng có nên được tạo ra và tồn tại không? Quay lại thời kỳ chưa có Internet hay YouTube, chỉ cần một mình trẻ em xem TV là đủ. Đồng ý rằng cha mẹ cần kiểm soát con cái, nhưng nếu không ngừng gieo mầm, chúng sẽ trở thành thứ văn hóa vô nghĩa phổ biến khắp nơi. Khi đó, dù là người tài giỏi mấy cũng không thể ngăn cản được con mình.

Cuong nguyen

Những video vô nghĩa và những trò chơi gây nghiện trên mạng giờ đã yêu cầu cơ quan chức năng cấm hoàn toàn. Phần lớn là game. Thời gian gần đây xảy ra nhiều vụ án đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến game online.

Cuong Do Le

Nội dung xấu quá nguy hiểm. Sách hướng dẫn sửa đổi đôi chút đã vấp phải sự phản đối rộng rãi. Đồng thời, chúng tôi dường như bỏ qua những thứ vô nghĩa của YouTube trên Internet. Rất mong các ban ngành liên quan kiểm soát chặt chẽ vấn đề này-Min Nguyễn .

>> Ý kiến ​​của bạn về vấn đề này? Xuất bản tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Việt Thanh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP