Làm sao để miền Trung không bị bão lũ mỗi mùa?

Độc giả Thanh Tuệ đang phải đối mặt với tình trạng bão lũ xảy ra hàng năm ở các tỉnh miền Trung nhưng để lại hậu quả nặng nề cho người dân, độc giả Thanh Tuệ nhấn mạnh vấn đề này và những giải pháp sẽ thực hiện: “1. Miền Trung và Tây Bắc Trung Quốc Do địa hình vùng cao tích tụ nhiều tiềm năng trong nước là nguồn động lực sản xuất thủy điện vừa có ưu vừa có nhược điểm nên điểm khác biệt giữa loại nước này với nước tự nhiên là chúng tụ lại với nhau và sinh ra động năng với động năng lớn. Sự chuyển động đương nhiên sẽ sinh ra sức công phá, xói mòn … Rất nghiêm trọng khi nước tăng tốc 2. Việc phát điện thủy điện hiện nay có những nhược điểm về kỹ thuật vì trong nước chỉ sử dụng một lượng nhỏ động năng nên cần phải hiện đại hóa hệ thống thủy điện, và Sử dụng các đập thủy điện chính để trữ nước, sau đó là hệ thống đập thủy điện. Các đập phụ bên dưới chỉ có thể chứa đủ nước để phát điện (lấy nước từ đập chính và xả ra).

Vì vậy, các đập này rất hiệu quả Cao, giảm số đập. Các thủy điện khác phát điện chỉ tập trung ở một số sông lớn có thể kiểm soát được, chưa kể phải giảm lưu lượng cho các trạm thủy điện bằng cách phun các cửa xả vào nhau để triệt tiêu lực đẩy dòng nước. Nước. Trong trường hợp khẩn cấp, đập chính luôn có lối ra thay vì đập phụ.

3. Tìm các nguồn năng lượng khác an toàn hơn để thay thế năng lượng thủy điện, chẳng hạn như năng lượng mặt trời, gió, sóng và thậm chí cả nhiệt hạch. Giữ quan điểm như vậy Bạn đọc Hieu Nguyen bình luận: “Vào năm nào? Trong mùa bão lũ, tôi chỉ có một câu hỏi: tại sao chúng vẫn là những khu vực này, những mái nhà này, những con người này và những ngôi làng này? Khi đã có nhiều giải pháp cho nhà chống lũ, nhà chống lũ thì tại sao phải cất nhà đơn sơ ở vùng lũ?

Tầm nhìn xa, chúng ta có thể giúp người dân ở khu vực này có tuổi thọ lâu hơn và ổn định bằng cách hỗ trợ di dời và tái định cư hoặc xây dựng nhà chống lũ. Những con đê hình tròn có thể được xây dựng ở những khu vực gần đó để phục vụ tưới tiêu… Có vô số cách để khắc phục. Nhiều quốc gia / khu vực trên thế giới nằm dưới mực nước biển nhưng cuộc sống vẫn rất ổn định. Tại sao chúng ta không học cách làm người? “.

>> Tầm nhìn” chung sống với lũ “

Đồng thời, ở góc độ con người phòng chống, độc giả Bình Minh đưa ra lựa chọn:

” Tôi nghĩ chúng ta nên từng bước và chủ động Hãy xem xét những trận lũ lụt trong lĩnh vực cuộc sống. ng Mỗi gia đình ở miền trung nên có một căn nhà vùng lũ diện tích khoảng 12-15 mét vuông, ở tốt cho 4-6 người (kinh phí từ nhiều nguồn và xã hội hóa). Tốt nhất là có cột xi măng ở bốn góc, cách mặt đất 3,2-3,5 mét tùy theo đỉnh lũ từng khu vực. Nhà ở ghép, có thể làm khung sắt, gỗ, mái tôn … xung quanh là các vật liệu như tôn, gỗ, tre, nứa, ngói mới xây mới và các vật liệu khác kết hợp với các tấm tôn nhựa như tôn để chống mưa- – Ngoài ra, mỗi nhà nên có một chiếc thuyền tôn riêng, hai bên nên có chỗ để can nhựa như can nhựa, chai dầu chống đổ, xoong nồi 5 lít hoặc thả cá lớn như lồng. Tái tạo khi nước dâng lên. Chỉ có như vậy mới tạm thời đảm bảo an toàn cho người dân khi lũ lụt hàng năm lại xảy ra. Như chúng ta đã thấy. Trong cuộc đấu tranh chống lại thiên nhiên, nếu con người có những hành động đúng đắn thì sẽ chiến thắng hoặc hạn chế được những thảm họa do thiên tai gây ra. Không có bằng chứng khoa học nào chứng minh rằng nếu con người không chống chọi với thiên nhiên thì thiên tai sẽ giảm bớt. Khả năng phục hồi của con người có thể chống chọi với nhiều dịch bệnh chết người. Chỉ có nhà mới chịu được động đất, có cầu vượt sông, vượt biển, có máy bay, tàu vũ trụ, mới có hạt giống cao sản để nuôi sống chúng ta … Có thể con người đã làm sai điều gì đó, nhưng không phải vậy, để chúng ta phải gánh chịu thiên tai. Đồng lòng sống chung với dịch bệnh, bão lụt. Nếu phát hiện ra sai sót cần sửa chữa và có thêm các biện pháp phòng tránh, hạn chế thiên tai. “Nếu mọi người có thể kết nối lại tất cả các con sông và điều tiết chúng, thì lũ lụt và hạn hán có thể được kiểm soát cục bộ”, độc giả Ngoctoan chỉ ra. 118

Tóm tắt của Thanh

>> Nhận xét chưa chắc đã phù hợp với nhận xét. Xem từ VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP