Tiết kiệm tài sản từ thiện

Những vùng lũ lụt ngập tràn đồ dùng cứu trợ. Không những vậy, còn xảy ra ùn tắc tại các điểm tập kết đầu mối: sân bay, bến xe, trục giao thông và cả khu dân cư… Vì sao lại xảy ra tình trạng này? trong tình huống này? Có nhiều lý do, nhưng cá nhân tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cứu trợ dựa trên suy nghĩ mặc định:

Không gian mặc định trong vùng thiên tai: Ví dụ: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quong Trì, Cai Đơn cử như trận lụt Thừa Thiên Huế (Thừa Thiên Huế), ai cũng nghĩ bốn tỉnh này “trắng trời, trắng trời”. Nhưng không phải vậy, chỉ một số chỗ trũng mới bị ngập mái nhà, còn chỗ khác thì chỉ đi làm vườn, còn một số nơi hoàn toàn không bị ngập. Cứu trợ: Hầu hết khi xảy ra bão lũ, ai cũng nghĩ dân vùng lũ đói, khát, rét (vì ai cũng nghĩ dân các tỉnh này nên ngồi trên nóc nhà chờ cứu hộ). Vì vậy, các loại vật tư viện trợ chủ yếu là lương thực, thực phẩm, nhất là mì, gạo, nước uống, đường, sữa … Thực tế thì nạn đói có thể xảy ra nhưng chỉ xảy ra với số ít, chỉ trong vài ngày đầu. .. Sau đó, chính quyền và lực lượng cứu trợ sẽ lo cho người dân để không còn ai bị đói.

Thực phẩm dư thừa trong các tổ chức, cơ sở, đoàn thể và cá nhân hảo tâm. Đồng thời, cư dân vùng đồng bằng không có những vật dụng cơ bản cần thiết như: bạt, chăn, mền, băng vệ sinh, đèn pin, bật lửa, sạc, điện thoại để dựng lều; và những thứ giúp ổn định cuộc sống gia đình sau lũ như tiền giống. , Động vật (tất cả chúng đều phải bắt đầu tay trắng)

>> Hãy tử tế với các nhà từ thiện-Một từ khác là có những nhà từ thiện thường không thích hoặc tin tưởng vào đội cứu hộ địa phương. Vì vậy, ai cũng muốn đưa hàng hóa đến tay người có nhu cầu. Trên thực tế, chính quyền địa phương có trách nhiệm quản lý nhân sự. Họ cần biết ai đang đến, ai đi, làm gì, hàng hóa và người nhận trong khu vực của họ được giám sát như thế nào và sự an toàn của những người từ thiện … Những người và cách giúp tặng quà, họ sẽ tìm chúng ở đâu (khi họ cũng có nhiều bộ phận khác nhau). Ngay cả khi nhà hảo tâm thuê người vận chuyển quà trong ghềnh thác và bị chính quyền bắt giữ, thì điều đó cũng cần thiết.

Chỉ còn một hoặc hai ngày nữa. Thời gian như ngừng trôi, rồi lũ lụt, mưa nhẹ gió nhẹ tiếp tục. Công nhân và tổ chức từ thiện (chủ yếu là lương thực, thực phẩm) vẫn đông. Rất mong nhà hảo tâm phối hợp với chính quyền địa phương để tìm ra giải pháp tránh tình trạng hàng đổ đống bị hư hỏng gây lãng phí nhân lực và tiền bạc. . Hãy phân biệt rạch ròi giữa thiện và ác, cùng nhau trả giá lớn hơn, tìm ra cách giải quyết khôn ngoan và kịp thời nhất, tránh tình trạng khó ai nấy làm rồi lại lặp lại sai lầm như ngày hôm nay. Bài báo ở đây. Các ý kiến ​​chưa chắc đã phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP