Những vướng mắc khi biên tập sách Tiếng Việt lớp 1

Trước suy nghĩ về bộ sách Tiếng Việt năm thứ nhất của Cánh Diều, Bộ GD & ĐT đã yêu cầu nhà xuất bản và tác giả chỉnh sửa, sửa chữa những nội dung chưa phù hợp, gửi ban giám hiệu. Đánh giá Sách Quốc gia. Đánh giá sách giáo khoa lớp 1 Việt Nam.

Đây là một tin vui để Bộ GD & ĐT lắng nghe, tiếp thu ý kiến ​​của nhân dân để nâng cao chất lượng SGK. Tuy nhiên, sau khi quyết định này được đưa ra, nhiều câu hỏi vẫn cần được làm rõ:

1. Trước khi thay đổi nội dung, sinh viên năm nhất trên cả nước có phải tiếp tục học những nội dung chưa phù hợp trong cuốn sách này không? Một tháng chờ sửa sách (chưa kể thời gian in mới) đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất cả học kỳ để học sách cũ (dù biết nhiều vấn đề). Điều này có nghĩa là chất lượng giáo dục, tư duy và ý thức của trẻ em có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn đầu? Nội dung đã chỉnh sửa có được công bố rộng rãi để lấy ý kiến ​​từ công ty trước khi phát hành không? Đảm bảo rằng nội dung mới không có các lỗi như trước.

3. Cần thay đổi nhiều nội dung, việc in ấn và chỉnh sửa sẽ tốn nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Vậy, phụ huynh có cần chi thêm tiền mua sách mới sau khi xuất bản không? Nhà xuất bản và tác giả Cánh Diều có kế hoạch gì hỗ trợ việc trao đổi sách cũ giữa các bạn sinh viên không?

4. Việc sinh viên năm thứ nhất phải liên tục thay đổi nội dung học tập trong thời gian ngắn chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng học tập. Vậy các khóa học và phương pháp học đã thay đổi để thích nghi chưa? Và liệu họ có thể đảm bảo sự tiếp nhận của họ?

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Bảo Nan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP