“Chúng ta có cần hướng nghiệp cho học sinh tiểu học không?”

Bạn đọc Deng Cai cho rằng: “Nhất quán với“ Hướng dẫn nghề nghiệp khuyến nghị cho học sinh tiểu học ”,“ Hướng nghiệp có lợi cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Tham gia các hoạt động của trường. Thông qua các kỹ năng học tập và kế hoạch tư duy, khả năng phát triển sẽ là một cách tư duy dễ dàng ở tiểu học, khác xa so với sách giáo khoa lớp một gây tranh cãi. Sách chủ yếu sử dụng hình ảnh, màu sắc, số và chữ cái trong tiếng Việt, không kể từ ghép, nhưng sách mới nhầm lẫn giữa các từ (y, i, ch, tr, g, gh …). Kiến thức phải được phân bổ hợp lý để trẻ biết hết mọi thứ khi rèn luyện tư duy, rèn luyện tư duy có thể thực hiện được trong một năm học.

Đây không được gọi là phát triển khả năng phát triển mà là phát triển nghề nghiệp, thu nhận kiến ​​thức và phát triển năng lực cá nhân của họ thông qua các hoạt động mới. Vì vậy, hướng nghiệp cho học sinh tiểu học là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của các em. Còn việc các em chọn chủ đề hay nghề nghiệp nào là tư tưởng của gia đình, và hy vọng nó sẽ tiếp nối thế hệ gia đình. Hy vọng sẽ hình thành hướng nghiệp thông qua trò chơi, hướng dẫn cụ thể ở tiểu học và trung học phổ thông để các em tư duy và rèn luyện theo đúng năng lực, sở trường của mình. Đồng quan điểm, độc giả Mudaru nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tư vấn hướng nghiệp sớm: “Tôi đồng ý với các phương án trên. Nhưng ở độ tuổi này, bạn phải giới thiệu cho các em tham gia các buổi gặp gỡ ngoại khóa, xem qua màn hình hướng dẫn, tham quan các nơi hướng nghiệp … Cách hiểu và khơi gợi sự nhiệt tình của các em chứ không nặng nề khó hiểu .. Không biết nên chọn học nghề nào? — >> Chọn đúng nghề hay theo sở thích?

Dành cho học sinh tiểu học Gợi ý hướng nghiệp, Xiaoji chia sẻ với độc giả: “Tôi đề nghị trẻ học hàng tuần sau giờ học, thảo luận về một vai trò, một nghề khác nhau với mọi người và bắt đầu với những xuất phát điểm khác nhau như: bác sĩ, võ sĩ, gác cổng, tài xế. , Ca sĩ, lính cứu hỏa, thợ sửa xe, MC,… để các bé phát triển tốt hơn đa dạng về nhân cách và tri thức. Từ đó về sau, ước mơ tương lai của bọn trẻ là ngày nào cũng phải dạy kèm cho chúng lớp 1 hai buổi tối và tôi phải dạy con hai tiếng vào buổi tối, nếu không sẽ phải đến lớp. Nhiều em phải học 3-4 năm lớp 1. Đây là chuyện bình thường, nguyên nhân là do quá đông, lớp có gần 50 em, nội dung học quá rườm rà, chứa nhiều từ ngữ địa phương: “Đầu hè- Mái hiên ”hay“ heo hút ”… nên dạy trẻ bằng những hiệu ứng hình ảnh sinh động, gần gũi. Hết học kỳ 2 môn Tiếng Việt chưa hết và tới đây sẽ là môn Tiếng Anh. Bây giờ người ta cần hướng nghiệp ở các trường tiểu học, liệu con em chúng ta có trở thành siêu nhân hay tỷ phú trong tương lai? Làm thế nào để học sinh biết kiếm tiền từ chính công việc của mình “.

>> Bạn có đồng tình với những gợi ý về hướng nghiệp của học sinh tiểu học không? Gửi tại đây. Chưa hẳn đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net .

Người hâm mộ tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP