Thật nhẹ nhõm làm sao

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, nhưng tôi đến từ miền trung. Trận lũ quét miền trung vừa qua đã gây hậu quả nặng nề, toàn xã hội hướng về đồng bào miền trung kêu cứu.

Ở trường tiểu học của con gái tôi, cô giáo còn vận động con cô ấy xin thêm tiền. Hỗ trợ của cha mẹ. Tất nhiên, rất ít gia đình từ chối và đều quyên góp dù ít hay nhiều, gia đình tôi cũng bỏ tiền vào phong bì để các con quyên góp. Đại lý mình có một chị bán đồ ăn trên Facebook giá 180.000 đồng một kg, trừ đi 30.000 đồng bán từ thiện miền trung, tất nhiên số lượng đặt hàng có thể lên tới vài trăm cân. .

Một người bạn cũng đăng trên Facebook rằng cô ấy đã gom rất nhiều hạt cứu trợ ở toàn bộ ngôi nhà gần đó và chuyển đến khu vực trung tâm. Cơ quan của chồng tôi đã huy động lương của mỗi giáo viên trong ít nhất một ngày. đóng góp. Cách đây 10 ngày, tôi gọi điện về nhà chị gái ở Huế hỏi trận lũ, đây gọi là trận mưa lớn lịch sử, gia đình ở trung tâm vùng này không bị lũ nhấn chìm, chỉ có nhà của mẹ. Cô ở khu vực gần sông Anku (sông), nhà bị ngập, dột (chắc do nhà cũ), nhưng sau đó lũ đã dọn dẹp sạch sẽ mọi người. > Giúp vật phẩm từ thiện

Quuang Binh một lần nữa nhờ em họ nhờ chú và anh trai. Anh cho biết, anh sống ở thị xã Quảng Bình đi biển để tránh bị lũ nhấn chìm, chỉ có trận mưa lớn lịch sử thì anh mới lo được. Bố tôi đã gọi điện cho mẹ và các em ở nhà để giúp họ. Gọi mỗi em 2,5 triệu đồng, bố mẹ cho 2,5 triệu đồng để được 10 triệu đồng giúp em trên mái ấm ở Huế.

Câu chuyện tôi nghe ở đây hay quá, lạnh lùng đúng không? Nhưng không phải như vậy đâu.

Mẹ tôi phản đối vì bà đã gần 80 tuổi, chủ yếu sống bằng đồng lương của công chức về hưu và hàng tháng phải tiếp xúc với ma túy. Anh trai tôi phản đối việc quyên góp vì con gái anh ấy bị ốm phải nằm viện và vẫn cần chăm sóc. Tôi cũng ít nhiều đưa cho cô ấy tiền để lo cho cô ấy trong bệnh viện.

Bố tôi lúc nào cũng buồn, vì ông luôn nghĩ thương đứa em gái tội nghiệp mà chị gái không ra gì, cuối năm vẫn mang ơn mẹ nuôi. Cuộc sống của cô ấy.

Tôi nói với mẹ tôi rằng chú tôi ở Huế có con làm một mái nhà. Các anh chị tôi cũng là công chức về hưu, có lương hưu lo được, nhà tôi cũng có dãy nhà cho thuê.

Tôi đã nuôi nấng bà tôi trước đây. Đây cũng là trách nhiệm của người con nuôi, và cả cha và anh chị em đều nên đóng góp vào việc này.

Việc làm từ thiện hay giúp đỡ người khác là việc tự nguyện và tùy hoàn cảnh của mỗi người. Hôm nay, tôi đọc được một bài báo rất hay về cứu trợ từ thiện. Các nhà ga, bến xe, sân bay còn có một lượng lớn lương thực cứu hộ cần được cứu trợ cho người dân vùng lũ. Sau lũ, con người sẽ trở thành tư liệu sản xuất, các loài cây trồng, vật nuôi. Cuộc sống cần có lòng tốt nhưng cũng cần có lý trí để mọi thứ không trở nên trớ trêu.

Chúng ta phải tăng cường huy động xã hội các nguồn lực của cộng đồng để việc cứu trợ vật chất có thể đạt được vị trí cần thiết, tránh lãng phí do thiệt hại không đáng có và giảm bớt sự nghi ngờ của những người tham gia từ thiện.

>> Bài viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP