Giáo viên của con tôi khen ngợi chương trình giảng dạy dành cho sinh viên năm nhất đã được cải cách

Hôm nay, gần một tháng sau ngày con vào lớp 1, tôi nhận được thông báo về buổi đầu tiên với bố mẹ. Con tôi đang học một trường tiểu học ở quận Bình Thạnh TPHCM. Những ngày qua, sách giáo khoa mới, chất lượng cải cách của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng luồng thông tin trái chiều từ phụ huynh và giáo viên đã khơi dậy sự quan tâm lớn của dư luận. Tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về cuộc gặp gỡ của tôi với phụ huynh, và tôi hy vọng sẽ được nói lên ý kiến ​​trong cuộc tranh luận lần này: – Bố mẹ chúng ta ngồi ở chỗ đặt tên con mình, còn con ngồi trong lớp thì ở đây. Từ trước đến nay, bố mẹ cháu vẫn chưa hòa nhập hết, cháu thấy bố mẹ liên lạc với nhau, hỏi han con cái và mọi người. Khi lớp học quá đông, cô chủ nhiệm mời phụ huynh ngồi xuống và bắt đầu cuộc họp. Sau khi giới thiệu về trường, lớp và kết quả học tập của năm qua, cảm ơn phụ huynh đã tin tưởng gửi con ở trường… Cô giáo bắt đầu thấy tập trung vào nội dung chính.

Câu hỏi Giống như nhiều phụ huynh khác, tôi và cô ấy cũng quan tâm đến chương trình giảng dạy năm đầu tiên được cải cách trong sổ tay Chân trời sáng tạo, và cô ấy đã đề cập đến nó. So với các năm trước, bạn cho biết cảm nhận của mình về phương pháp giảng dạy năm nay như thế nào? Đáng ngạc nhiên, đây là một kiểu khen: “Con người không có người hoàn hảo, và tất cả các sách giáo khoa đều sẽ có ưu và khuyết điểm. Cái mà chúng tôi chủ trương là tốt thì chúng tôi sẽ không làm. Sách giáo khoa năm nay rất đẹp, còn một số thì rất Hình ảnh sinh động, qua xem các em có thể biết từ khóa này là gì, cô giáo không phải giảng giải như mọi năm, hình rất đẹp và—— Về nội dung, điểm khác biệt lớn nhất năm nay là cô chủ động được. Sắp xếp thời gian dạy thay vì chia theo khoảng thời gian, ví dụ bạn thấy trẻ chưa nắm được bài này thì có thể dạy thêm buổi chiều hoặc ngày mai, tương tự theo cái dễ thì trẻ học nhanh cũng được. Bạn có thể nhìn trộm. “

Bản thân cô cũng chia sẻ, cô có hai con. Bé đầu có thể học sớm hơn nên đi học lại dễ dàng, không có gì phải lo lắng, còn bé thứ 2 thì thời gian học rất ít, chủ yếu chỉ biết cầm bút, viết các nét cơ bản nhưng đến năm học thì ở lại với các bạn. Chung nhau thì nhiều chữ vẫn hay, nhưng một lúc sau cô cũng bổ sung thêm một số học sinh khóa trước, tức là các bé thì khác: bé nào thông minh, tiếp thu thì học nhanh, bé nào chậm thì không được. Theo dõi bạn bè nhưng chỉ chậm trong thời gian ngắn, bé vẫn sẽ bám chặt và cảm thấy no, rất khó để thư giãn, nếu trẻ quá muộn, cha mẹ có thể dạy con thêm ở nhà, đừng sợ con không ngoan bằng bạn. Vì một điểm, họ sẽ hiểu tất cả.

>> Đặt vấn đề khi đăng Tiếng Việt 1 trình độ B

Sau khi phát biểu ý kiến, cô mời phụ huynh nêu ý kiến ​​về những khó khăn gặp phải khi dạy con. Tất cả các phụ huynh đều im lặng, không giơ một cánh tay nào, và không ai bình luận gì. Điều này hoàn toàn khác với những căng thẳng gần đây trên mạng xã hội.

Tôi đã chứng kiến ​​rằng mỗi khi một bài báo về sinh viên năm nhất được chia sẻ, sẽ có rất nhiều người. Ông bố, bà mẹ “nhảy cẫng lên thảm thương” cho biết con mình bị áp lực học hành, môn học năm nay nặng đến mức nào. . . Việc bố mẹ con tôi không dùng mạng xã hội có đúng không? – Cuối cùng, chỉ có một phụ huynh đứng lên nói: “Tôi thấy kiến ​​thức nhiều, con học nhiều mà con nhanh chóng nhầm lẫn, dù là g-gh hay nh-ch thì cũng chỉ là lộn xộn thôi.” Cô giáo im lặng. Được trả lời bằng lời nói và trả lời nhiều câu hỏi. Câu trả lời cuối cùng có thể là sự tham gia của từng đứa trẻ.

Quay trở lại vấn đề chính của cuộc họp phụ huynh, đây là học phí, tiền nong … và hầu hết phụ huynh đều lo lắng về cách quản lý thụ động, họ nghĩ “mạnh ai nấy chơi nên mình chơi game” và không dám bình luận. Một vấn đề nữa là trường chỉ học hai lớp hoặc bán trú chứ không có lớp như trước đây.

Mình nghĩ nhà trường nên có một buổi học trong ngày. Lớp này tập trung hết, bố mẹ không có việc gì, nếu có hoạt động trông trẻ thì thu lại. Bố mẹ nào không đủ tiền thì vẫn có Trường nội trú (trong hoàn cảnh bình thường là trường tiểu học vào buổi sáng, buổi chiều ôn tập, buổi sáng ôn luyện kiến ​​thức) nên công việc ổn. Giảm, áp lực cho học sinh và phụ huynh cũng giảm bớt.

Vậy thì, sẽ không còn nhiều bậc cha mẹ tranh giành việc dạy dỗ con cái họ nữa.tối. Là phụ huynh của thế hệ 8x, 9x chúng ta phải học 12 năm cấp 3 và 4 năm kiến ​​thức chuyên môn, giờ ra trường rồi còn phải tối về học cùng các em?

Hãy để những năm đầu tiên của bạn trôi qua thật chậm. Việc ngồi trên ghế và học viết từ khi học mẫu giáo đến khi ăn, chơi và đi học tiểu học rõ ràng không hề đơn giản. Tôi nghĩ sẽ hiệu quả nếu để trẻ thích nghi từ từ, tạo tiền đề vào lớp 1, sau đó tăng dần thời lượng học ở mỗi lớp khi trẻ vào lớp 2, lớp 3. Không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Phụ huynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP