Bảo vệ ao hồ nông thôn

“Bộ khuếch đại … Loa … Đây là … Đây là một đài phát thanh phổ biến. Buổi phát thanh hôm nay mời các bạn lắng nghe quyết định của UBND huyện không tự ý san lấp ao, hồ, mương, bể nước; khuyến khích bà con mọi thôn bản Nhiều cây xanh được trồng trên các con đường, ngõ xóm, cánh đồng … “Đây là thông tin được phát sóng gần đây từ các thành phố, thị trấn và làng mạc của thành phố Bắc Ninh. Điều đáng ngạc nhiên là trước đây, vấn đề cấm san lấp, lấp hồ, ao … thường xuyên xuất hiện ở các thành phố từ lâu. Hóa ra đối với các vùng nông thôn, vấn đề này dường như còn bị coi thường.

Khi tôi viết bài “Hà Nội nên đào hồ và xây nhà vệ sinh công cộng tại khu vực dự án bị dừng hoạt động”, tôi thậm chí còn không nghĩ đến việc cần bảo vệ Môi trường, giữ hồ, ao, trồng cây … Vì cũng như hầu hết những người nông dân khác, tôi cho rằng ở nông thôn đất rộng người thưa, tỷ lệ biết chữ ở nông thôn thấp hơn thành thị, đời sống của hầu hết nông dân còn rất khó khăn … nên Người nông dân không có thời gian để suy nghĩ về các vấn đề khác, chẳng hạn như bảo vệ môi trường.

Nhưng bây giờ nhiều thay đổi đã diễn ra. Ở nhiều vùng quê, do đời sống ngày càng phát triển nên dân cư ở nông thôn nói chung ngày càng nhiều.

Bây giờ nhiều người nông dân đã hiểu: Muốn phát triển cuộc sống thì không chỉ làm ăn mà phải bảo vệ cuộc sống của người dân. vùng lân cận. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể phát triển bền vững và hài hòa. Các cấp lãnh đạo đã thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân. Mới đây, một quận ở thành phố Bắc Ninh đã ra quyết định “cấm ngang nhiên san lấp hồ ao; trồng cây xanh bảo vệ môi trường” là một quyết định kịp thời và rất hợp lòng dân.

Tôi cũng đồng ý với quan điểm trên, sau khi quyết định, tôi xin bổ sung một ý kiến: Hiện nay, nhiều vùng nông thôn đã và đang có quy hoạch xây dựng các khu đô thị, khu dân cư. Tôi nhận thấy rằng mặc dù những khu dân cư này hiện đại nhưng không có công trình xử lý nước thải. Nước thải sinh hoạt từ các làng nghề, khu dân cư mới được xả trực tiếp ra kênh mương, ruộng đồng, ao hồ.

Không còn tôm, cá trong các ao, mương ở nông thôn, một phần do kiểm dịch thực vật và một phần do ô nhiễm từ nước thải công nghiệp và sinh hoạt. Tôi mong rằng khi chính quyền các cấp phê duyệt xây dựng nhà ở, đô thị,… thì cần quy định khu xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường. Nó nên được phân phối rộng rãi ở thành phố Beining. Hy vọng rằng quyết định này sẽ được thực hiện triệt để để nông thôn thực sự phát triển bền vững, làm cơ sở cho việc xây dựng nông thôn mới. Sau đó, các hoạt động chiến dịch trên toàn quốc quả thực rất đáng trải nghiệm.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Fan Xuan’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP