Đứa trẻ trong lồng kính

Vào ngày cuối cùng, tôi hẹn hò với hai phụ huynh của hai đứa trẻ trầm cảm đến từ hai gia đình khác nhau. Ông Bình đưa con gái Vy đi, bà Nguyệt ở một mình vì con trai bà hiện không ở Hà Nội.

Chị Nguyệt đến trước, trong lúc đợi anh Bình và bé Vy, em có nói chuyện với tôi một chút. Tôi hỏi cô ấy đang làm gì và tình trạng của cháu cô ấy. Bà Nguyệt cho biết, trước đây bà có một cửa hàng ở phố cổ hoạt động được 15 năm, nhưng năm ngoái, trước khi dịch bùng phát, bà đã xin nghỉ việc. Tôi chỉ nói rằng tôi cảm thấy mình đã hoàn thành công việc này.

Cháu trai chị 21 tuổi từ nhỏ đến lớn học trường quốc tế ở Hà Nội. Không giống như những đứa trẻ khác sau khi hoàn thành đại học, chúng sẽ đến một trường cao đẳng khác để gặp gỡ những người và giáo viên mới, và cháu trai của ông sẽ chỉ tiếp xúc với những nhóm người cụ thể trong 11 năm, với rất ít thay đổi.

Điều đầu tiên tôi đánh giá là show ra mắt của chị gái tôi có vấn đề, khi tôi học lớp 11, tôi đột ngột tuyên bố không muốn đi học nữa mà muốn trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp. Câu trả lời của bà Karma Nguyệt chắc chắn gây sốc, vì cho đến nay, tôi nghĩ bà không có vấn đề gì. Tôi cũng nói với bạn bè, thầy cô rằng mọi người xung quanh tôi đều có mối quan hệ tốt. Tôi không nói gì, chỉ nghe cô ấy nói, nhưng trong đầu tôi đang nghĩ: “Thật sự là như vậy? Hay là em cứ hành động như vậy và giấu nhẹm đi niềm tin của mình?” Sau tuyên bố của anh, gia đình anh tiếp tục khuyến khích anh sang Mỹ du học. Ở Mỹ, tôi quen một người bạn gái mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Trước khi gặp chị Nguyệt, cô gái đã yêu một người bạn Việt kiều Mỹ, sau khi chia tay, người bạn Việt từ Việt Nam đã dùng súng tự sát. Điều này làm tôi ngạc nhiên, tôi nghĩ điều này chỉ có thể xảy ra trong phim hay tiểu thuyết nhưng nó lại xảy ra ngoài đời thực. Rốt cuộc, nghệ thuật bắt chước cuộc sống hay cuộc sống bắt chước nghệ thuật? Đây dường như là một vòng luẩn quẩn, và cả hai bắt chước nhau trong vòng luẩn quẩn này. Nó giống như mọi thứ là nguyên nhân của một thứ và kết quả của một thứ khác.

Năm đó, con trai ông Nguyệt và bạn gái về Việt Nam nghỉ hè, người bạn gái này đổ lỗi cho bạn trai cũ chết do chấn thương tâm lý và công việc nên không dám về Mỹ. Trong khi nhập học vào tháng 9, cô lại phải hoãn công việc ở Úc vào tháng 1, và chị Nguyệt nên quay lại Mỹ vào học kỳ tháng 9. Bà Nguyệt kể ngay khi con vừa đặt chân lên đất Mỹ, bà đã nói: “Mẹ ơi, mẹ phải mua vé cho con về ngay. Con không muốn ở đây nữa, học cũng không xong”

>> Những người thất vọng đang cười

Tôi đã mua vé máy bay và bay trên cao, làm công tác tư tưởng, vì vậy tôi có thể tiếp tục học, nhưng không thành công. Cuối cùng thì hai mẹ con cũng trở về Việt Nam, và từ đó con trai tôi bắt đầu điều trị chứng trầm cảm của mình

Lúc đầu, cả gia đình đưa con đến bệnh viện, nơi họ được điều trị bằng điện giật. Tôi không khỏi run rẩy khi biết tin, dường như cách chữa trị này không hiệu quả nên chị Nguyệt vẫn đang tìm cách khác để giúp con mình .—— Trước khi Bình và Vy đến, chi tiết cuối cùng chị kể lại là cách đây vài tháng. Trước đó, gia đình và con trai cô đã đồng ý gửi cô đến trại huấn luyện của trường thể thao. Tôi có lịch làm việc nghiêm ngặt nhưng tôi biết phải làm gì mỗi ngày, tôi rất vui, tôi chủ động đề nghị mẹ ở lại trước Tết lâu hơn .—— Lúc đó anh Bình và Vy bước vào. Giống như khi tôi nhìn thấy chính mình cách đây 7, 8 năm, tôi không dám nhìn vào mắt người khác. Tôi sợ. Nếu ai đó chủ động hỏi tôi điều gì đó, g, tôi sẽ tìm họ với ánh mắt giúp đỡ, hoặc tôi muốn hỏi Cách họ phản ứng.

23 tuổi. Anh Bình rất bảo vệ cô, cảm thấy chỉ cần em không ở trong tầm mắt của anh là Vy sẽ trượt chân ngã và không gượng dậy được. Tôi nhớ rằng tôi đã từng như thế này, mặc dù bây giờ đôi khi tôi ở với bố mẹ tôi, tôi cảm thấy rằng tôi vẫn còn là một đứa trẻ và họ vẫn cần phải thể hiện mọi thứ. TÔI. Ngay cả khi tôi đưa mẹ đến phòng khám trầm cảm cũng vậy.

Tôi không thể nhịn được nữa trong một năm. Mỗi lần cô ấy bắt đầu nói chuyện với tôi, tôi sẽ nói thẳng với cô ấy rằng mẹ tôi đã yêu cầu tôi nói chuyện. NhDo đó, tôi cảm thấy dễ dàng kiểm soát hơn và bớt ngột ngạt hơn. Tất nhiên, tôi rất yêu mẹ và tôi biết đây là cách để mẹ duy trì mối quan hệ tốt đẹp hơn với tôi.

Gần đây, tôi càng ngày càng nhận ra nguyên nhân chính dẫn đến bệnh trầm cảm không phải là cảm giác mình không kiểm soát được, trong cuộc sống, tôi không tự chủ về tài chính, không có suy nghĩ hay cảm xúc mà dựa dẫm vào mọi gia đình. gia đình.

Tôi đã nhận được một cuốn sách vào tuần trước. Tôi hiếm khi đọc những cuốn sách mà tôi đọc nhanh đến mức thức khuya, vì câu chuyện nào cũng khiến tôi không thể tin được, và tôi nhận ra rằng rất nhiều bạn của thế hệ trẻ này bị tâm lý do chấn thương. Trong gia đình. Gia đình hoặc sụp đổ hoặc quá tải và vượt quá tầm kiểm soát. Bản thân tôi quá bận rộn nên mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ của gia đình.

>> Tôi sống chung với bệnh trầm cảm mấy chục năm rồi – Tôi nói với chị Nguyệt, Bình và Vy: Mấy tháng nay, trong đời chị chưa từng vay mượn gì, thiếu bạc bao giờ. Từ chối bất cứ điều gì. . Cho đến vài tháng trước, cô ấy vẫn chuyển tiền cho tôi vì lo lắng lương của tôi không đủ.

Mãi đến tháng trước, tôi mới bảo cô ấy dừng việc chuyển nhượng. Bạn có thể tiêu bao nhiêu tiền tùy thích, nếu không, bạn sẽ không bao giờ biết giá trị của đồng tiền hoặc sống có trật tự.

Lần hẹn hò cuối cùng với ai đó Em gái tôi ở Sài Gòn, đây là lần đầu tiên trong đời: “Chị ơi, đây là đợt điều trị cuối cùng, đến tuần sau chị sẽ trả em, chị sẽ trả em” Tuần này tôi chưa trả. ”Lúc đó tôi thấy nghèo và giàu, giàu và đáng thương, nhưng hung hăng, và tôi rất vui.

Sang tuần thứ 2, trong tài khoản tôi chỉ có 200.000 đồng, đây là lần đầu tiên tôi hồi hộp chờ tiền về nhà, đây cũng là lần đầu tiên tôi phải đổi hết nhà và Bỏ nó vào ví của tôi. Biết ơn là được. Tuy nhiên, tôi cũng nói với cô ấy rằng mỗi người đều cần một điều gì đó khác biệt, đối với tôi, đây là cảm giác tự chủ. Lúc này, tôi lo lắng cảm giác bị phụ thuộc, sự lệ thuộc này phải tuân theo kỳ vọng của người khác nên tôi chọn cách rèn luyện vật chất trước rồi mới độc lập về tâm lý.

Một số người không cảm thấy mình thiếu tự chủ nên việc chấp nhận người khác sẽ không làm họ thiệt thòi, ví dụ như chị tôi là người rất tốt, rất tự chủ và độc lập nên không cần bị ai từ chối. Đối với lời kể của bà Nguyệt và quan sát sự tương tác giữa ông Bình và Vy, tôi có thể cảm nhận được những điểm tương đồng về sự thiếu tự chủ giữa bản thân, con trai bà Nguyệt và con út. con gái. This .

>> Trầm cảm-Sát thủ vô hình

Tôi học ở tất cả các trường mà bố mẹ tôi muốn, sau đó sang Mỹ cũng là định hướng của bố mẹ tôi, và tôi cũng đang học quản trị kinh doanh. Tôi đang học, nhưng tôi không thể làm được, vì đó không phải là điều tôi muốn học, cũng không phải là điều tôi muốn làm. Anh trai của chị Nguyệt cũng vậy, từ cấp 1 đến cấp 3 đều học trường quốc tế, gia đình đưa đón, rồi gia đình tôi đưa sang Mỹ. Tôi tin rằng đây không phải là điều bạn muốn hoặc tự mình nhìn thấy, nên một thời gian nữa bạn không thể chịu đựng được nữa.

Tôi nghĩ đó là năm lớp 11. Lúc đó, cô ấy nói rằng cô ấy không muốn đi học. Ngoài ra, có lẽ gia đình tôi có thể tìm ra lý do tại sao tôi lại có ý định như vậy, thay vì thúc giục tôi đi Mỹ, nhưng động viên tôi Hãy trung thực về cảm xúc của bạn và chia sẻ mà không sợ hãi. . Khi cô Nguyệt nói rằng cô ấy rất vui trong trại huấn luyện, và còn chủ động nói rằng cô ấy muốn sống lâu hơn, tôi cảm thấy rất vui và tin rằng cô ấy rất vui vì quyết định của mình. , Một người bạn thỉnh thoảng lặp lại một ẩn dụ: một người đàn ông giống như một cái cây. Từ nhỏ đến lớn mình đều phát triển theo khuôn khổ định sẵn nên không thể phát triển tự nhiên được. Mỗi cành mọc ra từ khung sẽ uốn cong, hoặc nếu vừa kéo căng thì người ta đóng cọc để chống gãy nên cành rất dễ gãy. Khi gió gặp bão sẽ không chịu nổi. Tôi nghĩ điều này là đúng.

Ai đó cũng nói với tôi rằng có thể có rất nhiều tình yêu, nhưng bạn phải yêu một cách thích hợp. Thực ra, giống như cái cây mà tôi đã cho bạn để nó sống tốt thì bạn phải biết tưới bao nhiêu nước là đủ. Mỗi loại cây đều có nhu cầu chăm sóc khác nhau, bạn phải biết cách quan sát để biết cây cần gì, không phải cây nào cũng cần nhiều ánh sáng và nước. CóCây ưa bóng râm và không ưa nước. Mọi người không có công thức nấu ăn. Đây là lý do tại sao “trông cây sửa cây, xem người sửa cây”.

Gần đây tôi đã đọc về những điều có thể xảy ra cùng lúc và một trong số chúng nhắc tôi rằng cha mẹ bạn có thể yêu bạn rất nhiều cùng lúc, nhưng cách làm của họ sẽ khiến bạn tổn thương. Họ yêu tôi rất nhiều, và tôi cũng vậy. Tôi chỉ nghĩ rằng đã đến lúc phải tập hợp mọi thứ lại với nhau để mọi người có thể yêu thương nhau hơn, rồi sẽ hạnh phúc hơn, hạnh phúc hơn, phải không?

>> Thất vọng với “ tiêu chuẩn con người ”

Sau khi đọc cuốn sách này lúc 2 giờ sáng Chủ nhật, tôi mang nó cho bố mẹ tôi đọc, hy vọng họ có thể hiểu thế hệ của tôi hơn Mọi người. bạn có biết?

Tối qua, bố tôi gọi điện bảo tôi về nhà ăn tối, ông kể cho tôi nghe nhiều câu chuyện, và ông đã ở với ông bà từ khi còn nhỏ. .—— Tôi và cha, họ ngồi nghe, thỉnh thoảng dùng cả hai tay để lau khô nước mắt cho tôi. Có lẽ anh ấy bị đánh vì nhớ về những ngày xưa êm đẹp, và tôi muốn khóc vì không nhớ lần cuối cùng chúng tôi nói chuyện, tại sao tôi không muốn biết gì về anh ấy.

Kể từ khi tôi gần 30 tuổi, bố tôi đã ngoài sáu mươi, dường như tôi đã bắt đầu hiểu nhau.

Nhưng luôn muộn hơn mọi người. >> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -ChiP.Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP