Bảo vệ ao hồ nông thôn

“Bộ khuếch đại … Bộ khuếch đại … Đây là … Đây là một đài phát thanh phổ biến. Buổi phát thanh hôm nay mời các bạn lắng nghe quyết định của Ủy ban nhân dân huyện không tự ý san lấp ao, hồ, mương và bể chứa nước, khuyến khích trồng từng Đường làng, ngõ xóm, cánh đồng… “Đây là thông tin được phát đi từ các thành phố, thị xã, làng quê trên địa bàn Bắc Ninh mới đây.

Khi tôi vô tình nghe được chương trình này, tôi rất ngạc nhiên, trước đây vấn đề cấm san lấp hồ, ao … ở thành phố thường được đặt ra, vì hóa ra đối với nông thôn. , Vấn đề này dường như đang bị đánh giá thấp .—— Khi tôi viết bài “Hà Nội nên đào hồ và xây nhà vệ sinh công cộng trong khuôn viên một dự án đã dừng hoạt động”, tôi không nghĩ rằng ngay cả các vùng nông thôn cũng cần phải bảo vệ môi trường và duy tu hồ ao. Trồng cây … vì cũng như hầu hết những người nông dân khác, tôi cho rằng ở nông thôn đất rộng người thưa, tỷ lệ biết chữ ở nông thôn thấp hơn tỷ lệ biết chữ ở thành thị; cuộc sống của hầu hết nông dân rất khó khăn … nên nông dân không có thời gian để nghĩ đến những vấn đề khác. Ví dụ như bảo vệ môi trường.

Nhưng hiện nay đã có nhiều thay đổi, ở nhiều vùng nông thôn do đời sống ngày càng phát triển, đặc biệt là dân cư ở nông thôn ngày càng cao.

Hiện nay nhiều người nông dân hiểu rằng: Muốn cuộc sống phát triển “Chúng ta không chỉ kinh doanh mà còn bảo vệ chính mình, bảo vệ môi trường, chỉ có như vậy mới có thể phát triển bền vững và hài hòa, các cấp lãnh đạo đã hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nông dân. Mới đây, một huyện ở thành phố Bắc Ninh đã quyết định“ cấm điều chỉnh ngẫu nhiên. “Ao hồ phẳng lặng; trồng cây xanh bảo vệ môi trường” là một quyết định kịp thời, rất hợp lòng dân

Tôi cũng đồng tình với quan điểm trên, sau quyết định, tôi muốn bổ sung một ý kiến: Hiện nay, nhiều vùng nông thôn đã và đang có kế hoạch xây dựng Các khu đô thị, khu dân cư Tôi nhận thấy các khu dân cư này tuy hiện đại nhưng chưa có công trình xử lý nước thải, nước thải sinh hoạt từ khu vực nông thôn, khu dân cư mới đổ trực tiếp ra mương, ruộng, ao, hồ.

Nông thôn Không còn tôm cá trong ao, mương, một phần vì tồn đọng chất bảo vệ thực vật, một phần vì ô nhiễm cây trồng, nước thải công nghiệp và sinh hoạt, mong chính quyền các cấp cho phép xây dựng các khu dân cư, khu đô thị … – Cần phải quy định khu xử lý nước thải trước khi xả nước thải ra môi trường.

Quyết định nói trên của cộng đồng dân cư gần thành phố Bắc Ninh cần được công bố rộng rãi. Hy vọng rằng quyết định này sẽ được thực hiện triệt để để nông thôn thực sự Phát triển bền vững được lấy làm nền tảng xây dựng nông thôn mới, thì những hoạt động vận động trên khắp cả nước quả thực rất đáng trải nghiệm.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Post here.- — Fan Xuan’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP