Làm từ thiện chuyên nghiệp, tránh mưu cầu bản thân

Vụ việc giả danh ca sĩ Thủy Tiên để lừa đảo quỹ từ thiện đã làm dấy lên sự phẫn nộ của cả nước, khi cả nước đang hướng về miền Trung bị lũ lụt. Rõ ràng, kiểu trục lợi từ bầu cử có lợi cho việc mưu cầu lợi ích cá nhân ở miền trung. Những kẻ đứng sau vụ việc chắc chắn sẽ bị phát hiện và trừng trị thích đáng. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra sau vụ việc là tại sao kẻ xấu lại có thể dễ dàng sử dụng các lỗ hổng để vá lỗ hổng, và làm thế nào để ngăn chặn triệt để hành vi này xảy ra?

Việc người nổi tiếng sử dụng danh tiếng của Facebook để lừa đảo không có gì mới. Bất kể quy mô lớn nhỏ, tình trạng này đã xảy ra nhiều lần. Nhiều người bị kẻ xấu lợi dụng. Tuy nhiên, cho đến nay, dường như chúng ta vẫn chưa có một phương pháp cụ thể và hiệu quả để kìm hãm sự gia tăng của những đối tượng này.

Trước hết, hãy nói về việc lập các tài khoản ngân hàng giả mạo để lừa đảo. Đây là một câu chuyện “Tôi biết, đây là khó khăn, tôi sẽ luôn luôn kể nó”, nhưng nó vẫn không phù hợp. Để tạo tài khoản ảo, những kẻ lừa đảo chuyên nghiệp chỉ cần bỏ ra khoảng 150-200.000 đồng, thuê một sinh viên, công nhân khu công nghiệp hoặc người dân nghèo ở nông thôn sử dụng CMND. Mọi người vui lòng đăng ký mở tài khoản ngân hàng, thẻ ATM đứng tên chính chủ.

Các manh mối truy tìm tài khoản giả mạo có thể là chứng minh thư, số điện thoại và email đăng ký điện tử. Tuy nhiên, kẻ gian lại sử dụng thông tin của những kẻ tham nhũng làm lá chắn để ngụy trang. Chỉ với một thao tác đăng ký ngân hàng điện tử, kẻ xấu có thể dễ dàng chuyển khoản, lấy hết số tiền lừa đảo chỉ trong nháy mắt rồi biến mất.

>> Mẹo 3, thu 5 tỷ đồng từ CMND — Trở lại vụ việc này, câu hỏi đặt ra là có theo dõi được kẻ lừa đảo? Nếu người đứng sau vụ việc vẫn ở Việt Nam thì câu trả lời là có. Chính xác hơn, có ba trường hợp có thể xảy ra: Trong trường hợp thứ nhất, kẻ lừa đảo đang ở nước ngoài. Khi đó, do sự can thiệp của quốc tế không đủ nên sẽ khó lần ra dấu vết.

– Trong trường hợp thứ hai, kẻ lừa đảo đang ở trong nước và sử dụng phương thức chuyển tiền vào tài khoản để gian lận tài khoản. khác. Lúc này, chúng ta chỉ cần theo dõi tài khoản giao dịch trên để tìm ra câu trả lời.

– Trường hợp thứ ba, kẻ thủ ác trực tiếp rút tiền từ máy ATM của tài khoản lừa đảo. Đảo nhỏ. Trong trường hợp này, chúng ta có thể sử dụng camera giám sát ATM, camera giao thông, camera khu dân cư để xác định vị trí thủ phạm.

Tất nhiên, mặc dù có thể lần ra những kẻ lừa đảo nhưng sẽ mất rất nhiều thời gian, sức lực và tiền bạc. Đồng thời, đây vẫn chỉ là hình thức giải quyết kết quả, không phải là biện pháp ngăn chặn những trường hợp tương tự tái diễn. Đây là mấu chốt của vấn đề.

Tôi nghĩ rằng để ngăn chặn hoàn toàn gian lận tài khoản ngân hàng, chúng ta cần thông tin chi tiết cũng như các quy định và công cụ làm việc. Từ thiện. Nếu không có sự hướng dẫn và quản lý có hệ thống, lòng tốt sẽ không có ở khắp mọi nơi. Các tổ chức từ thiện cũng phải chuyên nghiệp để giảm thiểu những bất hạnh đồng thời giúp hỗ trợ những người gặp khó khăn nhanh hơn, chính xác và an toàn.

Về trách nhiệm của ngân hàng, ngân hàng cũng phải có khả năng thiết lập các tài khoản đặc biệt (dành riêng cho mục đích từ thiện) với tính bảo mật cao hơn, cá nhân hóa và giảm thiểu sự xâm nhập của các đối tượng bên. bên ngoài. Không chỉ vậy, nếu có sự cố xảy ra, nó có thể giúp việc theo dõi tội phạm dễ dàng hơn. Bằng cách này, chúng ta có thể thực hiện các giao dịch một cách công khai và minh bạch, tặng số lượng và hạn chế sử dụng lợi nhuận cùng một lúc. Có quy định rõ ràng về nguyên tắc hoạt động (ví dụ hạn chế làm việc cá nhân, cần hỗ trợ chuyên môn…). Việc một cá nhân có thể dùng danh tiếng, uy tín của mình để huy động hàng chục tỷ đồng vừa là điều đáng mừng, vừa là nỗi lo không thể kiểm soát hết hậu quả. Bằng cách này, các quỹ từ thiện sẽ đến đúng nơi, đúng lúc để tránh thất thoát và bị lợi dụng.

Tóm lại, bây giờ là lúc các bên liên quan ngồi lại, cùng nhau tìm tiếng nói chung và giúp đỡ từ thiện chuyên nghiệp. Với sự hỗ trợ về nhiều mặt, tôi tin rằng lịch sử hoạt động nhân ái sẽ chỉ trở thành ánh hào quang của tình người và lòng nhân ái, không có góc tối của lừa đảo, trục lợi. >> Ý kiến ​​của bạn là gì? Xuất bản tại đây. Bài báo thông minhg phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Bảo Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP