“Chúng ta có cần hướng nghiệp cho học sinh tiểu học không?”

Dong Jianhua cho biết: “Theo” Hướng dẫn hướng nghiệp gợi ý cho học sinh tiểu học “, hướng nghiệp có lợi cho học sinh tiểu học và trung học. Tham gia các hoạt động của trường. Thông qua chương trình học kỹ năng và khả năng tư duy, sự phát triển khả năng sẽ hình thành phương pháp học tập đơn giản. Tư duy trong giai đoạn tiểu học Không phải là sách giáo khoa đầu năm gây tranh cãi, chủ yếu là thăm hình ảnh, màu sắc, chữ số và chữ cái trong tiếng Việt, không kể từ ghép, nhưng sách mới lại nhầm lẫn các từ (y, i, ch, tr, g, gh …). Sách nên phân bổ kiến ​​thức một cách hợp lý để trẻ biết mọi thứ khi ý tưởng của trẻ được hình thành và phát triển trong một năm học.

Đây không được gọi là phát triển khả năng phát triển, mà là thông qua phát triển chuyên môn mới hoạt động giao tiếp Tiếp thu kiến ​​thức và phát triển năng lực cá nhân Vì vậy hướng nghiệp cho học sinh tiểu học là sự lựa chọn tốt nhất cho sự phát triển của các em. Nghề nghiệp là tư tưởng của gia đình, mong nó tiếp nối thế hệ gia đình, mong muốn hình thành hướng nghiệp thông qua trò chơi, học ở tiểu học và hướng nghiệp cụ thể ở trường THPT, để Các em có thể suy nghĩ và rèn luyện theo đúng năng lực và sở trường của mình Đồng quan điểm, độc giả Mudaru nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tư vấn hướng nghiệp sớm: “Tôi đồng ý với phương án trên. Nhưng ở lứa tuổi này, bạn phải giới thiệu cho các em tham gia các buổi sinh hoạt ngoại khóa, xem qua màn hình hướng dẫn, tham quan các nơi hướng nghiệp… một cách dễ hiểu và khơi gợi được sự nhiệt tình của các em, không nặng nề, khó hiểu. . Tôi không biết tôi nên chọn học việc nào? — >> Chọn đúng nghề hay theo sở thích của bản thân?

Đề xuất về hướng nghiệp cho học sinh tiểu học, Xiaoji chia sẻ với độc giả: “Tôi khuyên trẻ em nên thảo luận về một vai trò, một nghề khác và xuất phát điểm khác với mọi người sau giờ học hàng tuần, chẳng hạn như bác sĩ, võ sĩ quyền Anh, người giữ cửa Lái xe, ca sĩ, lính cứu hỏa, thợ sửa xe, MC, … để trẻ có sự phát triển hoàn thiện hơn về tính cách và tri thức. Từ đó xây dựng ước mơ tương lai cho trẻ. “

Nhưng, Không phải ai cũng ủng hộ đề xuất hướng nghiệp cho học sinh tiểu học, bạn đọc Huynhhuunhat7777 bày tỏ lo lắng: “Con ơi, lớp 1 phải cho con học riêng một ngày (hai đêm), tối phải dạy hai buổi cho con. Giờ thì phải ở lại lớp, nhiều em phải học ba bốn năm lớp 1. Đây là chuyện bình thường vì quá đông, mỗi lớp gần 50 em, thêm vào đó việc học quá nặng và hỗn tạp. Có nhiều từ địa phương: “đầu hè mái hiên”, “heo hút” … Trẻ em nên được dạy bằng hình ảnh sinh động và gần gũi, chưa nói được tiếng Việt, sau học kỳ II sẽ có môn tiếng Anh. Bây giờ người ta cần hướng nghiệp ở trường tiểu học, liệu sau này con em chúng ta có trở thành siêu nhân hay tỷ phú không? Làm sao để học sinh biết kiếm tiền từ việc làm “.—— Bạn có đồng tình với lời khuyên hướng nghiệp của học sinh tiểu học? Nộp tại đây. Nội dung viết tay không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. .

Fan tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP