Giáo dục lũ lụt

Sách hướng dẫn đã được chỉnh sửa, nhưng những lỗ hổng và khó khăn trong giáo dục vẫn còn tồn tại. Lâu nay ngành giáo dục vẫn lao đao trong những trận chiến khốc liệt mà không biết kêu ai?

Có lần, anh ấy thậm chí còn xếp trên cả cha mẹ mình. Các thầy cô giáo ngày nay không khác gì những người dạy chữ truyền thụ kiến ​​thức. Trước đây, trường học vắng tanh, cửa đóng then cài, chỉ có thầy, trò và bảng đen. Ngày nay, trong quan hệ thầy trò, dư luận xã hội, mạng Internet, máy ảnh, phụ huynh …- học sinh bây giờ có rất nhiều rắc rối, mất tập trung, nhiều kênh học, bắt chước, cập rập. Vì vậy, nhà trường ngày càng ít quyền và trách nhiệm, đời sống vật chất của nhiều người còn khó khăn. -Kiến thức và thông tin ngày càng dày đặc, đa dạng và lan tỏa. Việc phát triển và thay đổi hàng chục lần nằm ngoài khả năng quản lý của mọi người. Nhưng, xét cho cùng, kiến ​​thức cơ bản của nhân loại vẫn ổn định và không có nhiều thay đổi. Vì vậy, có cần thiết phải từ chối hoàn toàn phiên bản cũ, thay vì chỉ mở rộng và thêm phiên bản có sẵn?

Trước đây, kinh tế hạn hẹp chỉ kết thúc ở quán cà phê trường học. Ngày nay, giáo dục là chi tiêu, buôn bán sách vở, trường công lập, trường tư thục, trường đặc biệt, trường dạy nghề, hoạt động ngoại khóa, học thêm … Học sinh giờ là người tiêu dùng và khách hàng mục tiêu. . Tình trạng giáo dục và tư cách của giáo viên rất khác nhau. Nhiều thay đổi đã diễn ra trong mục tiêu và yêu cầu của ngành giáo dục. Tư tưởng cũ, phương pháp dạy cũ không còn phù hợp nên việc đổi mới, cải cách là điều tất yếu.

>> “ Các cháu vào lớp 1 chỉ cần học một học kỳ văn hóa

thực tế là cấu trúc hiện nay Viện Bộ Giáo dục và Đào tạo nằm trong chủ trương hợp lý hóa thể chế quản lý. Các trường đại học ngày nay cũng có nhiều môn học và ngành nghề dịch vụ ứng dụng thuần túy. Nếu bạn coi trường đại học như một khách hàng, bạn cũng có thể sở hữu nó. Vấn đề là các trường đại học “mua” học sinh tốt nghiệp trung học mỗi năm dựa trên chất lượng thực tế, nhưng họ chưa cung cấp khả năng lãnh đạo hiệu quả và các tiêu chuẩn chất lượng nhất quán. Chúng tôi có thông tin về tỷ lệ tốt nghiệp trung học và đại học, nhưng không có thông tin cụ thể về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm, học tập hoặc tham gia nghiên cứu sau khi tốt nghiệp. … Nói cách khác, trường đại học có ít khách hàng mục tiêu sản xuất hơn, chẳng hạn như sản xuất hàng loạt hoặc loại bỏ sinh viên.

Có rất nhiều thay đổi trong công ty, cả tốt và xấu. Phục hồi chức năng giống như một chiếc mặt nạ, có thể bảo vệ và nuôi dưỡng thế hệ trẻ đang tiến bước trên con đường gập ghềnh. Trung bình các hộ gia đình Việt Nam chi 8-30% thu nhập cho giáo dục, nhưng tỷ lệ chi thực tế cho giáo dục chính quy là bao nhiêu?

Giáo dục, nhà trường và giáo viên phải tuân thủ các quyền và quy định của chính họ và tôn trọng các doanh nghiệp. Môi trường học phải cởi mở, thân thiện và thông thoáng. Nhà giáo phải sống tốt đời đẹp đạo thì mới có thể hướng tâm vào sự nghiệp “trồng người”. Đây là điều mà mọi người đang chờ đợi.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .

Minhtbtsg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP