Bảo vệ ao hồ nông thôn

“Bộ khuếch đại … Loa … Tới đó … Đây là đài phát thanh nổi tiếng. Buổi phát thanh hôm nay mời các bạn lắng nghe quyết định của UBND huyện không tùy tiện san lấp ao, hồ, mương, rãnh, khuyến khích trồng cây Đường làng, ngõ xóm, ruộng đồng nào cũng có cây xanh … “Đây là thông tin được phát sóng gần đây từ các thành phố, thị xã, làng quê trên địa bàn Bắc Ninh. . Trước đây, vấn đề cấm san lấp, lấp hồ, ao … ở các thành phố thường xuất hiện ở các thành phố, vì hóa ra đối với các vùng nông thôn, vấn đề này dường như bị coi thường.

Khi tôi viết bài “Hà Nội có nên đào hồ và xây nhà vệ sinh công cộng trong khuôn viên của một dự án bị treo”, tôi không nghĩ nhiều. Ngay cả nông thôn cũng phải bảo vệ môi trường bằng cách giữ hồ, ao, trồng cây cối … vì cũng như hầu hết những người nông dân khác, tôi nghĩ nông thôn đất rộng người thưa, dân chủ ở nông thôn thấp hơn thành thị, hầu hết đời sống của nông dân. Tất cả đều khó … nên nông dân không có thời gian để nghĩ đến các vấn đề khác, chẳng hạn như bảo vệ môi trường.

Nhưng bây giờ nhiều thay đổi đã diễn ra. Ở nhiều vùng nông thôn do đời sống ngày càng phát triển, đặc biệt là dân cư ở nông thôn ngày càng cao.

Nhiều nông dân hiện nay hiểu rằng: Muốn phát triển cuộc sống, chúng ta không chỉ làm kinh tế, mà còn phải bảo vệ chính mình. vùng lân cận. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể phát triển bền vững và hài hòa. Các cấp lãnh đạo đã thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân. Mới đây, một quận ở thành phố Bắc Ninh ra quyết định “cấm ngang nhiên san lấp hồ ao; trồng cây xanh bảo vệ môi trường” là một quyết định hợp thời, rất hợp lòng dân.

Tôi cũng đồng ý với quan điểm trên, sau khi quyết định, tôi xin bổ sung một ý kiến: Hiện nay nhiều vùng nông thôn đã và đang có quy hoạch xây dựng các khu đô thị, khu dân cư. Tôi nhận thấy rằng mặc dù những khu dân cư này hiện đại nhưng không có công trình xử lý nước thải. Nước thải sinh hoạt từ các khu vực nông thôn, khu dân cư mới được xả trực tiếp ra mương, ruộng, ao, hồ.

Không còn tôm, cá trong ao, mương ở nông thôn, một phần vì có chất bảo vệ thực vật, một phần do ô nhiễm thực vật và nước thải sinh hoạt. Tôi mong rằng khi chính quyền các cấp cho phép các công trình dân cư, khu đô thị… cần quy định khu xử lý nước thải trước khi xả nước thải ra môi trường.

Quyết định nhất trí nêu trên của một cộng đồng gần thành phố Bắc Ninh cần được công bố rộng rãi. Hy vọng rằng quyết định này sẽ được thực hiện triệt để để nông thôn thực sự phát triển bền vững, làm cơ sở cho việc xây dựng nông thôn mới. Đến lúc đó, phong trào này trên cả nước sẽ thực sự trở thành một phong trào đáng đấu tranh. Đăng tại đây .

Fan Xuan’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP