Văn học, Lịch sử, Địa lý-Nhân văn

So với chúng ta, chương trình giáo dục nước ngoài rất dễ dàng. Từ lớp 1 đến lớp 9, hoạt động văn học Mỹ chiếm phần lớn thời gian học của học sinh. Toán học, vật lý và hóa học chỉ dạy học sinh các khái niệm, định nghĩa, định luật và bài tập xung quanh các công thức cơ bản, không khéo léo hoặc nhầm lẫn. Văn học và lịch sử là những bộ môn chính hình thành tư tưởng, nhân cách và hành vi xã hội.

Từ lớp 10 đến lớp 12, chương trình học của các em được chia thành hai loại: trường bình thường và học sinh giỏi (gần giống trường dạy nghề của chúng tôi). Học sinh bình thường thi vào đại học rồi qua đào tạo (chủ yếu qua tuyển dụng hoặc làm nghề tự do, không mở cơ sở kinh doanh). Những sinh viên xuất sắc sẽ tham gia kỳ kiểm tra đầu vào của Khoa Nghiên cứu Ứng dụng, với tư cách là một nhà khoa học hoặc công ty của chính họ. Ở các trường phổ thông, người ta vẫn cho học sinh học toán, lý, hóa với những hình phức tạp nhưng chỉ để học. Các chủ đề văn hóa chính vẫn là văn học, lịch sử và địa lý.

Văn học cấp ba của họ dùng để viết luận rồi đi làm, báo cáo công việc cũng dưới dạng tiểu luận rồi gửi cho cấp trên qua e-mail, hiếm khi gặp trực tiếp. Trong môn lịch sử, họ dạy học sinh tư duy có ý thức thông qua các khóa học lịch sử, và phân tích tình hình các sự kiện thông qua các câu hỏi như “Nếu bạn là nhân vật lịch sử này, trong trường hợp này”. Trong trường hợp này, bạn có lựa chọn nào khác ngoài người này không? làm thế nào để lựa chọn? Tại sao bạn lại chọn như vậy? Họ là sinh viên khoa địa lý, và họ dạy sinh viên những điều cần làm khi đi du lịch tự túc. Do đó, nhiều “Tây ba lô” vượt biên mà không cần chuẩn bị nhiều. Họ thường trẻ và đi bất cứ đâu. Dù có môi trường văn hóa. Mà cũng rất lạ, nói tóm lại, văn, sử, địa là môn học của con người, tất cả những kiến ​​thức về văn hóa xã hội, đạo đức con người, ứng xử xã hội, tôn trọng pháp luật … đều được tích hợp trong ba chủ đề này .– – >> Education in the Flood-Ở trường trung học của họ, họ không dạy lập trình cũng không liên quan đến thuật toán, mà học cách sử dụng các thiết bị tính toán như thiết bị cầm tay và điện thoại thông minh vào những việc cụ thể. Cuộc sống hàng ngày, Còn lập trình hay thuật toán là chuyện của sinh viên công nghệ thông tin, giáo dục phổ thông là giáo dục công dân, phổ cập sử dụng máy móc thiết bị như thế nào chứ không phải đào tạo học sinh dự bị.

Trường đại học của họ cũng dạy toán nhưng là ứng dụng toán học. Ví dụ, Dựa vào xác suất thống kê, người ta sẽ có một chuỗi số tăng giảm có quy luật theo thời gian và sai số là rất nhỏ nên người ta có thể xây dựng các phương trình hoặc hàm số lôgarit để đưa ra dự đoán. , Hướng dẫn mọi học sinh cách làm và tại sao phải làm? Và chúng tôi sẽ không để phương trình logarit này cho học sinh làm mất lời giải chi tiết, rồi làm sao kết hợp toán cơ bản với toán ứng dụng?

Sinh viên đại học của chúng tôi ở đây dạy chúng tôi phương pháp này vì chúng tôi chỉ đọc thuộc lòng và bắt chước từ đầu đến cuối mà không hiểu bản chất của nó, vì vậy cách chúng tôi tạo ra. Tranh luận học thuật và học hỏi thế giới bên ngoài.

Nền giáo dục của chúng ta bị coi là kém phát triển, không phải vì có thầy, cô không có kiến ​​thức, mà là phương hướng và mục tiêu chưa rõ ràng, cần phải xem xét kỹ lưỡng để đào tạo nên những chú “gà trống nuôi con” “. Có mấy HCV Olympic mà quan trọng hơn hàng chục triệu công dân tốt, có ý thức xã hội và tôn trọng pháp luật? Thứ hạng Olympic quan trọng hơn hàng trăm nghìn nhà khoa học cung cấp nguồn nhân lực cho” công nghệ cao ” ?

Có vẻ như chân trời của giáo dục Việt Nam còn rất ngắn và rất hạn chế. – >> Bạn có đồng ý với quan điểm trên không? Hãy đăng ở đây Bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP