Một nền giáo dục tốt không chỉ là chơi nhiều hơn là học

Từ câu chuyện thất bại của cải cách giáo dục Nhật Bản, nhiều độc giả của VnExpress rất quan tâm đến việc giáo dục Việt Nam hướng tới “giáo dục hạnh phúc”:

Giáo dục phải xác định học là chính, không chơi là chính, phải học để làm người đối với mình và Người tốt, người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định đối tượng học sinh được học theo độ tuổi, phương pháp học, mục đích học chính xác của từng lứa tuổi, từng khối lớp là gì? Xét cho cùng, trò chơi là học hỏi, nó cũng là sự phát triển. Vì vậy, việc hình thành cách học trò chơi, chơi trò chơi và học là điều cần thiết. Điều đầu tiên là học cách trở thành một công dân tốt, trở thành người có ích cho bản thân và xã hội, tự khám phá và tạo dựng tính tự chủ, hiểu biết về luật pháp xung quanh mình để từ đó suy nghĩ và hành động trong tương lai. Sáng tạo, độc lập, phản xạ chứ không phải học thuộc lòng, học thuộc lòng, phải dùng lời thầy nói mới chính xác … Nhà trường không nên coi giáo dục là một ngành kinh doanh vì lợi nhuận, vì không phải ai cũng có điều kiện kinh tế như nhau. -Dan Phan

Khi định nghĩa về giáo dục hạnh phúc không chính xác thì việc thực thi thất bại là điều đương nhiên. Ví dụ, trong một lần thảo luận về giáo dục hạnh phúc ở học sinh tiểu học, tôi chứng kiến ​​một hiệu trưởng rất vui khi chia sẻ và cho biết Bộ GD-ĐT cũng đã phát động chiến dịch “Trường học của mọi người là ngày hạnh phúc”. Chúng tôi hiểu rằng nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa “hạnh phúc” với “niềm vui”. Trong niềm vui nếu chúng ta lắng xuống thì chúng ta sẽ có được hạnh phúc. Trong đau khổ, nếu chúng ta thấu hiểu và chuyển hóa, chúng ta cũng sẽ tìm thấy bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc được xem như một kỹ năng, nhưng đã là một kỹ năng thì cần phải luyện tập và kiên trì. Vượt qua khó khăn, thử thách và thành công mà không kiêu ngạo, nhân ái, tốt bụng (cảm thông) … Đây là điều cần phải học và rèn luyện để trở thành một người hạnh phúc. Học sinh tiểu học hiểu biết đã tăng 50% “. Hạnh phúc tiếp tục vượt qua khó khăn thử thách khi sinh ra. Trẻ em lớn lên trong sự nuôi dạy, dạy dỗ của cha mẹ không có mục tiêu sống, dễ chán nản và bất hạnh. Thực tế ở Việt Nam cũng rất rõ ràng. Điều đó chứng tỏ rằng so với thế hệ 8X đời đầu, thế hệ 8X đời đầu và những người xung quanh rất khác nhau về suy nghĩ, tư tưởng và tình cảm. -Pham Hằng – Giáo dục tốt không phải là giảm bớt nội dung giảng dạy. Không chú trọng đến điểm số mà học để trẻ tự tin, vui vẻ đến trường, học là vui, học là vui, không có thư giãn mà không học, nhìn chung nội dung giáo dục không thay đổi, không giảm nhưng phương pháp dạy phải khác. Phương pháp giáo dục là do sự hiểu lầm về lý thuyết giáo dục hạnh phúc. Xin nhắc lại, liệu có tác hại gì không? Xây dựng tính cách là một quá trình trong đó sự khởi đầu của cuộc đời là rất quan trọng, nếu không muốn nói là quyết định nếu con bạn thư giãn ở trường tiểu học Tôi nên cẩn thận để chúng có thành tích tốt ở trường, ngay cả khi chúng không đi học, tôi nên cẩn thận. Tất nhiên, việc chăm sóc phải phụ thuộc vào độ tuổi, đặc điểm và cuộc sống thực của đứa trẻ. … Để định hướng và tạo niềm đam mê cho trẻ mà không cần đợi trẻ lớn lên.

Hà Thanh — >> Bạn có đồng ý với những quan điểm trên không? Gửi tại đây. Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP