Bão lũ miền Trung- “Không thích ứng đỉnh”

Trung tâm của những ngày này là trung tâm của mất mát, thiệt hại, chăm sóc và tình yêu. Nhắc đến bão lũ, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ rằng anh từ trên trời rơi xuống. Nhưng “bệnh” gì cũng có những dấu hiệu và triệu chứng cảnh báo trước khi phát ra, điều quan trọng là chúng ta có coi trọng cảnh báo này hay không?

Muốn chữa khỏi bệnh thì phải chữa bệnh cho triệt để và đợi hết dịch. Sau khi uống thuốc, việc tiêm thuốc kháng sinh cũng chỉ làm giảm một phần nguy cơ bệnh tật, tức là hết thuốc. Nếu chúng ta không hiểu tận gốc rễ của sự việc thì sau khi giải quyết xong hậu quả, cuộc sống của chúng ta sẽ luôn tồn tại. Và khi chưa hết thế hệ trước, con cháu chúng ta sẽ tiếp tục gánh chịu những di chứng ngày càng nặng nề hơn.

Để hình thành bão, các yếu tố chính là: bề mặt nước ấm và nhiệt độ nước biển (khoảng 26 độ C), khí quyển không Tính ổn định, độ ẩm tăng cao, tạo ra sức mạnh để hấp thụ các dòng điện xoáy. Vùng nhiệt đới là nơi dễ gặp các yếu tố trên nhưng lại có tác dụng xúc tác. Sự tàn phá tự nhiên, tàn phá môi trường và thải ra các chất độc hại phá hủy bầu khí quyển, và nhiệt độ trái đất đang tăng lên hàng ngày. Điều này gây chú ý sâu sắc cho mọi người. Có quy định, quốc gia có luật, và vũ trụ cũng có quy luật của nó. Sống tự do, vi phạm nội quy, vi phạm pháp luật, vi phạm nguyên tắc… thì hậu quả sẽ khó lường. Dịch bệnh, thiên tai, bão lụt là những lời cảnh báo nhẹ nhàng từ vũ trụ đến nhân loại, đủ để thức tỉnh, khiến chúng ta nhận thức được lỗi lầm của mình và bắt đầu lại từ đầu. Khi ấy, vẫn còn đó tình yêu và sự ban tặng của Mẹ thiên nhiên.

>> Sự trả thù của thiên nhiên

Miền trung bị thiệt hại lớn về người và của. Cũng giống như nhiều trận cuồng phong đã quét qua các quốc gia và lục địa khác. Cư dân khắp nơi trên thế giới là anh em, bạn bè. Bệnh tật sẽ không bao giờ chừa một ai, và thiên tai cũng không giết được ai. Sống ở vùng đồng bằng và vùng núi không có bão và lũ lụt là một đặc ân, nhưng đừng nghĩ rằng mọi hành động của chúng ta là vô tội: thành phố tiếp tục giải phóng ôzôn mỗi ngày, điều này góp phần làm tăng nhiệt độ của thành phố. Trái đất. Ở miền núi, nạn phá rừng vẫn tiếp tục gây ra lũ lụt nghiêm trọng …- Vì vậy, những khoản quyên góp nhỏ cho miền Trung như tiền, gạo, thuốc men, vật chất … không phải là hành động từ thiện, không chỉ để chia sẻ mà còn là của chúng ta. Miền Trung xin lỗi. Quan trọng nhất, điều chúng ta cần làm là cảm ơn mẹ thiên nhiên đã ban tặng cho chúng ta rất nhiều, hãy dừng lại một chút xem mình có làm gì ảnh hưởng đến môi trường và tuân theo quy luật của vũ trụ hay không. Đó có phải là một cuộc nổi loạn phá hoại?

Hãy nhớ rằng so với sức mạnh hùng mạnh của tự nhiên, sức mạnh của con người là rất nhỏ. Dịch Covid hay bão tố chỉ là những cái “hắt hơi” của vũ trụ, nó ít nhiều làm rung chuyển cả thế giới và con người. Chúng ta có chắc rằng sau cơn bão này, cơn bão tiếp theo có sức tàn phá khủng khiếp hơn sẽ không xảy ra nữa không? Cả đời tích cóp được bao nhiêu của cải, nay lại biến mất ngay lập tức, không biết có tiếp tục tồn tại được không? Năm tới sẽ có bao nhiêu cơn bão? Có bao nhiêu người tiếp tục rời đi? Dịch bệnh sắp tới có nguy hiểm hơn nCoV không? Đây là điều khiến chúng ta phải suy nghĩ.

Cuộc sống cần phải làm chủ và thay đổi vận mệnh chứ không phải chỉ có may mắn. Một thế hệ chưa thể thay đổi. Nhưng ít nhất từ ​​một cách hiểu đúng và một góc nhìn đúng đắn, nhiều năm nữa, tất nhiên chúng ta sẽ không phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai, dịch bệnh gây ra như hiện tại. Đăng tại đây.

Thanh Binh Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP