Đường cấm ba làn xe

Tôi là một kiến ​​trúc sư, và tôi muốn chia sẻ những giải pháp gợi ý để giảm ùn tắc giao thông ở các thành phố lớn ở Việt Nam hiện nay:

1. Thực trạng:

Buổi sáng, đường phố hướng vào nội thành và trung tâm đông đúc hầu như không bao giờ chuyển ra ngoại thành Phương hướng. Đến chiều, tình trạng ùn tắc giao thông phát triển theo hướng ngược lại. Lưu lượng truy cập này là định kỳ mỗi ngày trong năm.

2. Đánh giá:

Ùn tắc giao thông ở một chiều, trong khi giao thông ở hướng khác rất khan hiếm, gây lãng phí thời gian và tiền bạc của xã hội và sử dụng đường không đầy đủ.

3. Giải pháp:

Đặt kênh thứ ba ở giữa (nơi giá trị giữa hiện có). Làn đường này cho phép các phương tiện lưu thông cả hai chiều (cho phép đi một chiều trong khoảng thời gian nhất định). Cụ thể hơn: xe được phép lái xe từ nửa đêm đến 12 giờ trưa theo hướng ngoại thành vào trung tâm thành phố, từ trưa đến nửa đêm theo hướng nội thành ra ngoại thành.

4. Đánh giá đề xuất:

Việc bố trí trên giúp hỗ trợ hướng lưu thông tắc nghẽn trong giờ cao điểm theo chu kỳ. Đồng thời, nó cũng giúp điều chỉnh mật độ giao thông giữa hai hướng. Từ đó, nâng cao hiệu quả của hạ tầng giao thông.

>> Bạn nghĩ gì về con đường ba làn xe được đề xuất? Xuất bản tại đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Nguyễn Chí Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP