Ảnh hưởng bầu cử và bầu cử tổng thống Mỹ

Luật sư Khánh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020:

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, lá phiếu đại cử tri là câu hỏi đặt ra nhiều câu hỏi. Mọi người xem đắt. Ai thực sự bầu Tổng thống Hoa Kỳ?

Hệ thống bỏ phiếu thực sự rất đơn giản. Mỗi bang có một số phiếu đại cử tri nhất định, ví dụ California có 55 phiếu. Vào Ngày bầu cử, người dân sẽ thay mặt đại diện nhân dân bỏ phiếu cho 55 cử tri thuộc bất kỳ phe phái nào tham gia cuộc họp bầu cử tổng thống Mỹ vào tháng 12 tới. Những cử tri này sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Mỹ đại diện cho phe của họ. Ở các bang khác, quy trình tương tự sẽ được thực hiện theo người chiến thắng.

Vì vậy, vào ngày bầu cử, lá phiếu của nhân dân quyết định số phiếu bầu trong cuộc bầu cử. Báo chí chỉ cần quan sát và công bố người trúng cử ở mỗi bang và đếm số phiếu đại cử tri để tìm ra người trúng cử.

>> Bài viết cùng tác giả:

>> Tôi sắp được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, thực tế là có những “cử tri bất tuân”. Ví dụ, California đã cử 55 người, và họ thường phải bỏ phiếu cho đảng Dân chủ theo quyết định của người dân. Nhưng đôi khi một vài người bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Nó có thể xảy ra theo bất kỳ hướng nào từ bất kỳ cử tri nào. Tuy nhiên, trước đó, dù có một số người bỏ phiếu khác đi nhưng kết quả cuối cùng vẫn không thay đổi, chẳng hạn năm 2016, ông Trump đã thắng nhờ số phiếu đại cử tri trong ngày bỏ phiếu. Trong cuộc biểu tình bầu cử tháng 12, một số người đã bỏ phiếu khác với các quyết định của cử tri trong bang của họ. Một số cử tri lẽ ra đã bỏ phiếu cho Clinton, nhưng họ đã bỏ phiếu cho Trump. Tuy nhiên, thay đổi này không ảnh hưởng đến kết quả đã báo cáo trước đó. Việc phạt tiền hay phạt tù cũng tùy từng quốc gia khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vào tháng Bảy, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng tiểu bang có quyền buộc các cử tri ngừng “bất tuân”. Nếu tình trạng như năm 2016 xảy ra một lần nữa mà đến lượt những người lẽ ra giành chiến thắng trong ngày bầu cử lại trở thành kẻ thua cuộc trong cuộc biểu tình bầu cử, nước Mỹ sẽ rơi vào cuộc khủng hoảng hiến pháp nghiêm trọng. Sau cuộc tranh luận Trump-Biden, người Mỹ đã “say như điếu đổ”. Vấn đề rõ ràng nhất của lá phiếu bầu cử là nó làm cho chiến dịch bầu cử không công bằng đối với nhiều người. California là một tiểu bang lớn với nhiều cử tri nhất, nhưng nó vẫn bị bỏ qua. Đảng Dân chủ luôn thắng ở đây, vì vậy không bên nào muốn tốn tiền bạc hay thời gian tranh cử. Cử tri hai bên cũng ngán ngẩm khi tiến hành thăm dò nhưng đã biết trước kết quả.

Điều này cũng trao quá nhiều quyền lực cho các bang trên chiến trường, và các bang này luôn thăng trầm trong các cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, rồi bầu ra các nước dân chủ, có khi chuyển sang cộng hòa. Việc quyết định xem ai sẽ giành chiến thắng trong bang của mình, tức là lấy số phiếu đại cử tri để giành chiến thắng chung cuộc là tùy thuộc vào bang. . Nhưng trong mọi trường hợp, bạn phải bỏ phiếu, nhưng nếu bạn không tham gia biểu quyết, toàn bộ trạng thái sẽ đột ngột thay đổi. Ngồi xuống là đầu hàng Dù là lính bé bỏng tay cầm ngọn giáo cũng quyết chiến vì cuộc chiến này. – >> >> Phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP