Bạn sẽ học “hiểu” hay “phải hiểu” ở lớp một?

Khi đánh giá về sách giáo khoa cải cách đầu năm, nhiều độc giả VnExpress chỉ ra sự khác biệt giữa hình thức cũ và hiện nay và chất lượng giáo dục: Tôi thuộc thế hệ 8x. Nghiên cứu trước đây của chúng tôi không có áp lực của ngày hôm nay. Hồi đó học cấp 1, cấp 2, cấp 3 tôi không thấy nặng nề lắm, vẫn có thời gian đá bóng, chơi game và gặp gỡ bạn bè gần đó. Khi đó, tôi sống ở một thị trấn nhỏ, không phải thành phố lớn, vậy giá sách có đèn không? Hiện tại em đang sống ở Sài Gòn và đang là học sinh lớp 3 của một trường tư thục. Do học song ngữ nên việc học của cháu cũng hơi mệt, nhưng về cơ bản thì không khó như năm nhất công lập năm nay.

Cải cách giáo dục đang buộc thế hệ sau phải học tập chăm chỉ, đó là điều tất yếu. Điều này cũng đúng ở các nước phát triển. Vì về cơ bản, kiến ​​thức của con người sẽ phát triển theo thời gian. Nhưng ở lứa tuổi tiểu học, chúng ta nên cho trẻ một thời gian “khởi động” tâm lý thay vì ép trẻ học quá nhanh, quá nặng ngay từ năm học đầu tiên. -Trong các trường trung cấp, cao học và dạy nghề, cao đẳng, đại học, chúng ta có thể tiếp tục khuyến khích phương pháp học và cách suy nghĩ, để mỗi người có thể tiếp tục đọc và tự học trong mười năm. Cuộc sống còn lại. Phương pháp và thái độ tự học là quan trọng nhất, thay vì học nhiều từ, đạt điểm cao, giải nhiều bài toán hoặc thậm chí không biết nhiều cách giải. Tất nhiên, một nhóm dân tộc mà tất cả mọi người đều có thể học tập, đọc sách, trau dồi kiến ​​thức và kỹ năng sẽ có tương lai tốt đẹp hơn một nhóm người chỉ có điểm số cao. — Vi

t mọi người-tôi thuộc thế hệ 7 lần-thế hệ cải cách đầu tiên. Giống như nhiều thế hệ kể từ đó, tôi rất giỏi “đặc biệt là tiếng Việt”. Có thể nói, chất lượng giáo dục lúc bấy giờ còn rất đơn giản về sách vở, phương pháp dạy của thầy cô nhưng vẫn rất hiệu quả. Do đó, chúng tôi không cần thực hiện bất kỳ thay đổi đặc biệt nào ở cấp độ chính. Cải cách phải luôn đảm bảo tính phổ cập, dễ học, dễ học, giản đơn, hầu như không có công cụ phụ trợ, tiết kiệm càng nhiều tiền càng tốt, không gây khó khăn, nguy hại cho xã hội, không làm mất lòng dân. .

Thang điểm Astec

Sách cũ viết rất đơn giản, dễ hiểu, người ta sẽ nhớ rất lâu sau khi nghiên cứu. Thường thì 8 lần hoặc 9 lần tuổi vẫn để lại hình ảnh, kinh sách rõ ràng và đọc Nhiều thứ. , Sự ấm áp của sách giáo khoa cũ. Bây giờ, bạn càng thực hiện nhiều cải cách, bài học càng tồi tệ hơn. Tại sao khi học lần đầu, trẻ vẽ rất nhiều sách rồi quên vì số lượng khóa học quá nhiều so với lứa tuổi của trẻ?

Linh.2911

>> Cải cách giáo dục-” chiều sâu, thiếu bề rộng ”

Đồng quan điểm, có nhiều quan điểm cho rằng giáo dục tiểu học chỉ nên dừng lại ở “ học ” Mức độ “hiểu” thay vì “học để hiểu”:

Trước đây, học là để hiểu, nhưng bây giờ cần phải hiểu và học. Ngay cả những giáo viên có kinh nghiệm cũng lúng túng trong việc truyền đạt, thử hỏi học sinh làm sao hiểu và hiểu được? Chương trình học nên vừa phải, không có nhiều vấn đề khó như kỹ năng, tiếng Anh hay các môn bơi lội …- Vulcan- cái vòng luẩn quẩn này cần kiến ​​thức để học. Đồng thời học là nâng cao dần nhận thức. Tôi cho rằng, hãy ngừng chạy theo thành tích, điểm số để học sinh tiểu học hòa nhập một cách nhuần nhuyễn với bầu trời tri thức. Học là công việc cả đời, học già mất vài tuần chứ không phải học thành thạo một trong hai tháng, học giỏi phải mất vài tuần. Các trường học nên xác định một cách hợp lý các mục tiêu và khả năng của kế hoạch, và các trường học nên giảm căng thẳng và giảm các bệnh thành công.

Phản hồi từ cư dân

Tại sao lớp 1 nên học toán để phát triển năng lực? Khả năng phát triển hình ảnh, màu sắc, âm thanh… của trẻ như thế nào? Các kỹ năng phải được rèn luyện từ lớp 1 đến lớp 5. Sau quá trình này, trẻ em sẽ thực hiện các thay đổi dựa trên độ tuổi, giới tính, cộng với sự hỗ trợ của cha mẹ và sách, truyện. Loại bỏ những gì bạn cần biết, và sau đó phát triển kỹ năng tư duy thay vì khả năng. Khả năng kiến ​​thức, năng lực học tập và khả năng ứng xử phải vượt qua trình độ đại học, do đó, tài liệu hướng dẫn phải được sửa đổi theo độ tuổi. Chúng tôi không cho phép trẻ học thêm và không cho trẻ học từ vựng trước khi vào lớp một, vậy tại sao chúng tôi lại ép trẻ phát triển các kỹ năng khi trẻ vào lớp một? Trước cách làm hiện nay, bạn đọc Lê Văn Toàn đưa ra giải pháp: “Tôi nghĩ chúng ta nên xem lại toàn diện các câu hỏi sau:

1. Đầu ra của từng lớp, từng khối lớp là bao nhiêu?

– Trình độ văn hóa: toán, tiếng Việt, khoa học tự nhiên và các môn xã hội …

-Tiêu chuẩn hành vi: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn …

– Tiêu chuẩn về thể chất: chiều cao trung bình, cân nặng trung bình …—— các tiêu chuẩn khác …—— Từ đó, chúng ta có Kế hoạch đầy đủ và cụ thể cho tất cả các giai đoạn phát triển của trẻ. Tiêu chuẩn là bắt buộc và không ai có thể sửa đổi nó.

2. Việc chuẩn bị và tổ chức đánh giá sổ tay cần được xem xét lại. Nhất thiết phải có đội ngũ giáo viên giỏi, thực hiện thí điểm trực tuyến, để mọi người tham gia học tập, đóng góp ý kiến ​​phản hồi hoặc thí điểm cho nhà trường xem xét, bổ sung trong ít nhất một năm. Việc chuẩn bị sách giáo khoa cho năm tới nên được dừng lại để điều chỉnh phương pháp làm việc.

4. Về sách giáo khoa năm đầu tiên ở Việt Nam: Nên sử dụng các từ thông dụng, dễ hiểu và đặc biệt rõ ràng. Tránh dùng ngôn ngữ, từ gốc, từ địa phương để giữ cho tiếng Việt trong sáng.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Việt Thanh Toàn Diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP