Tôi được bầu làm tổng thống Hoa Kỳ rất sớm

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020:

Công việc tiếp theo là điền phiếu, cuối cùng là bỏ phiếu vào thùng. lá phiếu. Ngoài bỏ phiếu qua bưu điện, có nhiều điểm bỏ phiếu trong quận, chỉ đứng sau … Năm nay, California sẽ phân phát phiếu bầu đến nơi ở của mọi cử tri đã đăng ký, bất kể họ có đăng ký bỏ phiếu qua bưu điện hay không. Điều này là do lo ngại về Covid-19 và các bang của Covid-19 không muốn mọi người từ bỏ cuộc bầu cử này chỉ vì họ không muốn xuống đường và đến gần những người khác. Hoa Kỳ và những người bị bắt bắt đầu bước vào giai đoạn thù địch với những lời lẽ xúc phạm. Không có gì để nói về việc xúc phạm ứng cử viên, và cử tri hai bên cũng xúc phạm nhau trong năm nay.

>> Ông Trump tiếp tục chạy-lao phải theo lao-Tôi sống ở California. Thế hệ di dân Việt Nam đầu tiên ủng hộ ông Trump nhiều nhất, trong khi thế hệ tương lai ủng hộ ông Biden. Gia đình tôi cũng vậy, hầu hết những người cao tuổi đến Mỹ để ủng hộ ông Trump. Vì công việc của tôi liên quan đến những người có trình độ học vấn cao hơn, tôi cũng giữ liên lạc với đảng Dân chủ. Lắng nghe nhau có thể là một cảm giác khó quên.

Hoa Kỳ đang có một ngày khó khăn. Tỷ lệ thất nghiệp cao, nền kinh tế bị thu hẹp, dịch bệnh hoành hành, hàng trăm ngàn sinh mạng bị giết hại, và thiên tai ập đến ở phía tây và đông nam. Các cuộc biểu tình vẫn âm ỉ, và nhiều nơi vẫn đang tiến hành khắc phục hậu quả của bạo lực.

Chương trình cứu trợ đầu tiên đã biến mất từ ​​lâu, nhưng chương trình cứu trợ thứ hai thì không thấy đâu. Hộp thư của tôi chứa đầy thư từ thiện. Những người không thất nghiệp hoặc các thành viên trong gia đình không bị ảnh hưởng luôn hạnh phúc, và những người bị ảnh hưởng tất nhiên không hạnh phúc. Mỗi cử tri sẽ bỏ phiếu cho tài khoản của mình. Người chiến thắng là người được nhiều cử tri cho rằng có lợi cho lợi ích của họ. Tại Hoa Kỳ, đây chỉ là vấn đề của bầu cử, vì trong một số trường hợp, người ta nhận được những lá phiếu tầm thường.

Ông Trump là một người như vậy khi ông ấy bước vào Cung điện Blanche, một cử tri mà không có sự ủng hộ của đa số. Do đó, các đảng viên Đảng Dân chủ đang tức giận với ông Trump, và những gì ông đã làm trong nhiệm kỳ của mình sẽ chỉ càng làm tăng thêm sự thù hận này. Ngoài tình hình tồi tệ hiện tại, ông Trump còn công kích và đổ lỗi cho các đảng viên Dân chủ về mọi vấn đề mà nước Mỹ phải đối mặt, thậm chí dịch bệnh lây lan cũng xảy ra tương tự đối với đảng viên Dân chủ. -Nhưng, tiếp tục sẽ bị từ chối, chưa kể những gì Trump đã ném cho đảng Dân chủ.

>> Trump lo sợ rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bị “ hạ gục ” trước những người dân – thế hệ đầu tiên Người Việt Nam đến Hoa Kỳ vào những năm 1980 chủ yếu dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Reagan, họ ủng hộ Đảng Cộng hòa. Ông Trump cũng mang theo nhiều “quà” của Việt Nam, trong đó có cuộc gặp với Kim Jong Un tại Việt Nam. Vì vậy, diễn ngôn của Việt Nam thường hướng vào ông Trump. -Bài phát biểu của Hoa Kỳ tại California chủ yếu nghiêng về ông Biden. Theo như những gì người dân bỏ phiếu được biết, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi Trump chưa bao giờ giành được sự ủng hộ của đa số cử tri. -Cả hai bên đều hiểu điều này, và toàn bộ nỗ lực đều tập trung vào việc kêu gọi mọi người xung quanh bỏ phiếu. Những nỗ lực như vậy thậm chí còn tập trung ở các bang chiến trường, nhưng các bang California như đảng Cộng hòa (thành trì của đảng Dân chủ và Texas) hiếm khi bị bỏ qua. Bốn năm là khoảng thời gian đủ để mọi người đánh giá màn trình diễn của Trump. Điều quan trọng nhất là liệu họ có bỏ phiếu hay không, và cả hai đảng đều cố gắng làm hài lòng cử tri của họ. Ông Trump không thể cố gắng sử dụng thành tích kinh tế của những người thất nghiệp làm điểm tựa lớn nhất cho mình trong quá khứ. -Trump do đó tiếp tục lên án Đảng Dân chủ, và ông Biden giờ đây tiếp tục đòi hoàn cảnh của người dân.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP