Một nền giáo dục tốt không chỉ là chơi nhiều hơn là học

Từ câu chuyện thất bại của cải cách giáo dục Nhật Bản, nhiều độc giả của VnExpress tỏ ra quan tâm đến nền giáo dục Việt Nam theo hướng “giáo dục hạnh phúc”:

Giáo dục phải dựa trên cơ sở học chứ không phải chơi là chính, phải học làm người và Người tốt, người có ích cho xã hội. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định đối tượng học sinh được học theo độ tuổi, phương pháp học, mục đích học chính xác của từng lứa tuổi, từng khối lớp là gì? Xét cho cùng, trò chơi là học hỏi, nó cũng là sự phát triển. Vì vậy, cần thiết lập phương pháp học mà chơi, chơi mà học. Điều đầu tiên là học cách trở thành một công dân tốt, trở thành người có ích cho bản thân và xã hội, tự khám phá và tạo dựng tính tự chủ, hiểu biết về luật pháp xung quanh mình để từ đó suy nghĩ và hành động trong tương lai. Sáng tạo, độc lập, phản xạ chứ không phải học thuộc lòng, học thuộc lòng, phải dùng lời thầy nói mới chính xác … Nhà trường không nên coi giáo dục là một ngành kinh doanh vì lợi nhuận, vì không phải ai cũng có điều kiện kinh tế như nhau. -Dan Phan

Khi định nghĩa về giáo dục hạnh phúc không chính xác thì việc thực thi thất bại là điều đương nhiên. Ví dụ, trong một buổi thảo luận về giáo dục hạnh phúc ở học sinh tiểu học, tôi chứng kiến ​​một hiệu trưởng rất vui khi chia sẻ, và cho biết Bộ GD-ĐT cũng đã phát động chiến dịch “Trường học của mọi người là ngày hạnh phúc”. Chúng tôi hiểu rằng nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa “hạnh phúc” với “niềm vui”. Trong niềm vui nếu chúng ta lắng xuống thì chúng ta sẽ có được hạnh phúc. Trong đau khổ, nếu chúng ta thấu hiểu và chuyển hóa, chúng ta cũng sẽ tìm thấy bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc được xem như một kỹ năng, nhưng đã là một kỹ năng thì cần phải luyện tập và kiên trì. Vượt qua khó khăn, thử thách và thành công mà không kiêu ngạo, nhân ái, tốt bụng (cảm thông) … Đây là điều cần phải học và rèn luyện để trở thành một người hạnh phúc.

Trần Khánh

>> “Cần giảm kiến ​​thức của học sinh tiểu học và tăng 50%”

Hạnh phúc liên tục vượt qua khó khăn thử thách khi sinh ra. Những đứa trẻ lớn lên trong sự nuôi dạy và dạy dỗ của cha mẹ không có mục tiêu sống và rất dễ chán nản, bất hạnh. Thực tế ở Việt Nam cũng đã chứng minh rõ ràng rằng so với thế hệ 8X đời đầu, thế hệ 8X đời đầu và những người xung quanh rất khác nhau về tư tưởng, suy nghĩ và cách cảm. -Fan Hong (Pham Hang)

Một nền giáo dục tốt không phải là giảm nội dung dạy và không tập trung vào điểm số, mà là học để các em tự tin và vui vẻ đến trường. Học là vui, học là vui và không có thư giãn nào mà không học. Thông thường, nội dung giáo dục không thay đổi, giảm bớt nhưng phương pháp dạy học phải khác. Phương pháp giáo dục kém là do hiểu sai về lý thuyết giáo dục hạnh phúc. Một lần nữa, có bất kỳ tác hại? Xây dựng nhân vật là một quá trình mà sự khởi đầu của cuộc đời là rất quan trọng, nếu không muốn nói là quyết định. Nếu con bạn nghỉ học ở trường tiểu học, khả năng tham gia các khóa học tiếp theo của trẻ sẽ không đạt như kỳ vọng. Vì vậy, để các em có thành tích học tập tốt, dù không đi học, tôi cũng nên cẩn thận. Tất nhiên, việc chăm sóc cần phụ thuộc vào độ tuổi, đặc điểm, cuộc sống thực … của trẻ để hướng dẫn và tạo niềm đam mê của trẻ mà không cần đợi trẻ lớn lên.

Hà Thanh — >> Bạn có đồng ý với những quan điểm trên không? Gửi nó ở đây. Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP