Bảo tàng Hà Nội đã 10 năm không mở cửa

Tác giả Lê Quang là một kiến ​​trúc sư sinh sống và làm việc tại Đức, bày tỏ quan điểm về việc đóng cửa Bảo tàng Hà Nội.

(Các bài phản biện không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Sau mười năm đi làm, Bảo tàng Hà Nội không mở cửa cho khách du lịch và phải đổi hướng nhiều lần. Tôi vẫn nhớ từ năm 2009 đến năm 2010, khi sinh viên qua đây Họ phải đến tận nơi xem xét, lúc đó đây có lẽ là tòa nhà cấp tiến nhất Hà Nội, nói thật là học sinh chúng tôi chỉ thấy trên sách vở chứ chưa bao giờ thấy trên thực tế. Đó là sự thật.

— Mỗi khi đến trường, chúng tôi sẽ mang theo một câu chuyện về bảo tàng này. Nó hơi khác một chút, đó rõ ràng đã là một bức tranh và mặt tiền có thể đã được lắp đặt trong quá khứ (thuật ngữ chỉ mặt tiền kết cấu, thường là của tòa nhà Mặt tiền) … Từ đây, vào năm 2010, sinh viên của chúng tôi đã may mắn được tổ chức một buổi hội thảo cho Gmp (công ty xây dựng Gerkan Gerkan, Marg and Partners thiết kế tòa nhà).

Đây là người duy nhất của tôi Tôi đã nhìn thấy bên trong tòa nhà một lần … Lúc đó là kỷ niệm nghìn năm Thành Long Hà Nội, và những công trình này đã được vội vã bàn giao cho thành phố.

Chuyến tham dự hội thảo này có lãnh đạo của Gmp. Cũng rất vui khi có thêm thông tin về các vấn đề đằng sau hậu trường. Lợi ích của việc đến địa điểm làm việc là chúng tôi có thể thấy những vấn đề mà chúng tôi không thể gặp lại sau khi hoàn thành công việc. Vào thời điểm đó, những tác phẩm này đều và thậm chí còn đẹp hơn, và chúng tôi cũng biết rằng Nhưng hãy luôn nhìn rõ hơn bằng chính con mắt của mình. Thực tế không bao giờ chỉ là sách vở.

Bài viết của tác giả:

>> Ma chuồng ở Đức và nhà hát Hoà Bình ở Đà Lạt

>> Bảo vệ di sản của miền Nam Việt Nam bằng tiền bạc hay đức tin?

Cùng năm, Hội chợ triển lãm Thế giới Bắc Kinh được tổ chức. Năm 2010 là ngày khởi đầu của văn phòng cấp tiến mới. Sinh viên đang xem phòng triển lãm của Anh, phòng triển lãm của Hà Lan và Sự quyến rũ của kiến ​​trúc Đan Mạch. Rất hào hứng. Tất nhiên, không có nhiều người không đủ tiền mua nó. Đi du lịch đối với thế hệ sinh viên của chúng ta vào thời điểm này có thể là một điều xa xỉ. Chỉ cần nhìn vào Internet, Expo 2010 dành cho hầu hết sinh viên Thật đáng tiếc, vì sách không thể hay hơn sách thật.

Sau này vì làm việc cho một công ty phương Tây nên tôi cũng có cơ hội được tham gia kiểm tra công trường, cùng văn phòng, tôi đến công trường gặp bạn bè Tôi đã đi xem các công trình lớn nhỏ khác nhau, từ văn phòng kiến ​​trúc nhỏ đến văn phòng ngôi sao … nhưng không có cơ hội xem địa điểm, xây xong rồi, đi xem.

Các công trình công cộng phương Tây nhanh chóng được đưa vào phục vụ và nhanh chóng hòa nhập với xã hội, vì hai lý do Một:

Trước hết, một nền tảng hoạt động tốt. Thông thường, trước khi xây dựng một bảo tàng hoặc nhà hát, người ta sẽ mô hình hóa hoạt động của nó và chuẩn bị mọi thứ cho nó.

Thứ hai, bản thân công ty đã nhiệt tình đón nhận nó. Ngôi nhà này. Bảo tàng không phải là bảo tàng duy nhất “thể hiện” sứ mệnh. “?

Phải khơi dậy lợi ích của tất cả mọi người trong mọi hoạt động và sinh hoạt. Những hoạt động này phản ánh đặc điểm” văn hóa “của công trình. Trong bảo tàng nhà Thư viện cũng có thể rất hấp dẫn, nếu không có văn hóa thì khó làm văn hóa chơi được hiệu ứng.

>> Xây nhà cao tầng trên đỉnh núi Đà Lạt-sương mù nhường chỗ cho xã hội cụ thể như bảo tàng. Trong năm năm qua, Việt Nam đã thiết kế các tụ điểm giải trí hoặc quán cà phê từ dân thường đến công chúng. Đây là một biểu hiện rất đáng chú ý, bởi ngoài văn hóa thương mại và tiêu dùng, trải nghiệm văn hóa khác của người dân cũng rất không cân xứng.

Mười năm sau khi đến thăm nhà tài trợ của Gmp, nhiều sinh viên của chúng tôi đã chuyển đến các thành phố khác để sống. Một số bạn cũng đã trở thành giáo viên chuyên nghiệp trong trường kiến ​​trúc, và nhiều người đã từ chức. Mười năm qua đã xảy ra nhiều chuyện nhưng Bảo tàng Hà Nội vẫn vậy, vẫn không mở cửa đón khách du lịch.

Việc quản lý và vận hành các cơ sở văn hóa ở Việt Nam là một vấn đề lớn vì không có sách. Nó chưa bao giờ được thuận tiện như vậy. Ở Việt Nam, nhiều công trình như thế này được xây dựng kiên cố.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang ý kiến ​​tại đây.

KTS Lê Quang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP