“Happy Teacher-Happy Education”

Dopamine là một chất hóa học hữu cơ được sản xuất bởi tyrosine (tiền chất của dopamine), nó có thể được sử dụng như một loại hormone và chất dẫn truyền thần kinh, đóng một vai trò quan trọng trong não và cơ thể. Dopamine là “hormone hạnh phúc” vì nó có nhiều tác dụng có lợi cho cơ thể và tâm trí của con người. Khi hormone dopamine hạnh phúc trong cơ thể con người được giải phóng với số lượng lớn, bạn sẽ cảm thấy được kích thích, hưng phấn và tràn đầy cảm hứng. Ngược lại, mức dopamine thấp làm giảm động lực, sự nhiệt tình, khoảng chú ý và khả năng kiểm soát chuyển động của cơ thể. -Học là một quá trình vận động trong hệ thần kinh. Sự bao dung của công ty trung tâm trong quá trình tiếp thu, chấp nhận và rèn luyện kiến ​​thức. Do đó, nó có thể hoạt động trơn tru và hiệu quả chỉ khi có dopamine. Lớp học tràn đầy năng lượng dành cho giáo viên làm giảm mức dopamine và không ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu kiến ​​thức của học sinh.

Tất nhiên, đối với giáo viên lớn tuổi, so với sinh viên, mức dopamine giảm đáng kể tại nơi làm việc là do tuổi tác và áp lực cuộc sống, cơm, áo, gạo, tiền, nhưng không thể loại bỏ chúng. Phá hủy bầu không khí lớp học. Nếu giáo viên bước vào lớp học, anh ta nên loại bỏ mọi căng thẳng của cuộc sống cá nhân và cuộc sống của mình, đồng thời chuẩn bị sẵn lượng dopamine trong cơ thể bằng cách bổ sung đồ ăn thức uống lành mạnh. Chú ý đến việc kích thích và sử dụng năng lượng tích cực dopamine trong cơ thể và học sinh. -Người quản lý cũng phải cải cách quy trình làm việc, đánh giá giáo viên và học hỏi. Để giảm tải áp lực không cần thiết và tăng liều lượng dopamine, giáo viên và học sinh không nên duy trì bầu không khí căng thẳng trong công việc. Tất nhiên, vẫn còn nhiều mục tiêu giáo dục cần đạt được, nhưng động lực phát triển phụ thuộc vào chúng ta. Động lực để đạt được thành tích đến từ dopamine hoặc sự thất vọng. Sự chán nản có trong bầu không khí học đường và là cách để chấp nhận và trau dồi các vấn đề.

>> “Học giỏi quan trọng hơn học” Mọi người ghét “sếp mà họ đã hứa” không chỉ trong giáo dục, mà còn ở bất kỳ nơi làm việc nào khác. “Khi lãnh đạo đòi hỏi những quyền lợi hoặc lợi ích nào đó liên quan đến nhân viên, nhân viên của họ sẽ được“ nhân viên ”cho rằng họ xứng đáng với những gì họ xứng đáng và sẽ nỗ lực hết mình. Nhưng họ đã không“ đáp lại ”như lời hứa của lãnh đạo. Trong hoàn cảnh, thái độ của nhân viên đối với công việc sẽ trở nên chán nản, đối mặt với công việc hoặc thậm chí là ngừng việc, giáo viên và học sinh không nên tiếc phần thưởng, động viên và tạo không khí học tập vui vẻ, chúng ta sẽ lựa chọn thái độ đó, mỗi ngày, mỗi năm học, vì Sẽ có rất nhiều vấn đề, số lượng vấn đề đôi khi nhiều, đôi khi ít hơn, nhưng luôn luôn chỉ có thể giải quyết tất cả những khó khăn gặp phải của giáo viên, vậy tại sao cứ khăng khăng một thái độ khó gần, sao, sao không lấy một thái độ vui vẻ Cái gì?

Tôi nghĩ giáo dục là tạo ra một môi trường học tập khoa học, dạy học sinh và giáo viên cách khoa học nhất để duy trì một thái độ bằng cấp, và đã đến lúc phải học. Đồng thời, nghiên cứu về vai trò của các hormone, đặc biệt là dopamine, được đưa vào học tập và Trong giảng dạy, giáo viên cũng phải là một nhà khoa học nghiên cứu về con người và sinh học (vì lương thấp thì giáo viên không hài lòng với học sinh, thậm chí ít hơn).

>> Bài viết chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .-Thanh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP