Ảnh hưởng bầu cử và cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ

Luật sư Khanh Huỳnh hiện đang làm việc tại Mỹ chia sẻ với độc giả VnExpress bài viết về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020:

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, lá phiếu đại cử tri là một câu hỏi đặt ra nhiều câu hỏi. Mọi người xem đắt. Ai thực sự bầu Tổng thống Hoa Kỳ?

Hệ thống bỏ phiếu thực sự rất đơn giản. Mỗi bang có một số phiếu đại cử tri nhất định, giống như California có 55 phiếu. Vào ngày bầu cử, mọi người sẽ đại diện cho nhân dân trong cuộc bầu chọn các ứng cử viên của một trong hai phe để tìm ra 55 cử tri sẽ đại diện cho nhân dân trong cuộc họp tháng 12 để bầu ra tổng thống Hoa Kỳ. Những cử tri này sẽ bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Mỹ đại diện cho phe của họ. Ở các bang khác, quy trình tương tự sẽ được thực hiện theo người chiến thắng.

Vì vậy, vào ngày bầu cử, lá phiếu của nhân dân quyết định số phiếu bầu trong cuộc bầu cử. Báo chí chỉ cần quan sát và công bố người trúng cử ở mỗi bang và đếm số phiếu đại cử tri để tìm ra người trúng cử.

>> Bài viết cùng tác giả:

>> Tôi sắp được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ, thực tế là có những “cử tri bất tuân”. Ví dụ, California đã cử 55 người, và họ thường phải bỏ phiếu cho đảng Dân chủ theo quyết định của người dân. Nhưng đôi khi một vài người bỏ phiếu cho Đảng Cộng hòa. Nó có thể xảy ra theo bất kỳ hướng nào từ bất kỳ cử tri nào. Tuy nhiên, trước đó, dù có một số người bỏ phiếu khác đi nhưng kết quả cuối cùng vẫn không thay đổi, chẳng hạn năm 2016, ông Trump đã thắng nhờ số phiếu đại cử tri trong ngày bỏ phiếu. Trong cuộc biểu tình bầu cử tháng 12, một số người đã bỏ phiếu khác với các quyết định của cử tri trong bang của họ. Một số cử tri lẽ ra đã bỏ phiếu cho Clinton, nhưng họ lại bầu cho ông Trump. Tuy nhiên, thay đổi này không ảnh hưởng đến kết quả đã báo cáo trước đó. Việc phạt tiền hay phạt tù cũng tùy từng quốc gia khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Vào tháng Bảy, Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng tiểu bang có quyền buộc các cử tri ngừng “bất tuân”. Nếu tình trạng như năm 2016 xảy ra một lần nữa, nhưng ngược lại, mất đi những người lẽ ra đã thắng trong ngày bầu cử trong cuộc biểu tình bầu cử, đó sẽ là kẻ thua cuộc, và Hoa Kỳ sẽ rơi vào một cuộc khủng hoảng hiến pháp nghiêm trọng. Sau cuộc tranh luận Trump-Biden, người Mỹ đã “say như điếu đổ”. Vấn đề rõ ràng nhất của lá phiếu bầu cử là nó làm cho chiến dịch bầu cử không công bằng đối với nhiều người. California là một tiểu bang lớn với nhiều cử tri nhất, nhưng nó vẫn bị bỏ qua. Đảng Dân chủ luôn thắng ở đây, vì vậy không bên nào muốn tốn tiền hay thời gian tranh cử. Cử tri hai bên cũng ngán ngẩm khi bỏ phiếu, nhưng họ đã biết trước kết quả.

Điều này cũng trao quá nhiều quyền lực cho các bang trên chiến trường, và các bang này luôn biến động trong các cuộc tổng tuyển cử ở Mỹ, và sau đó khi được bầu vào Đảng Dân chủ, đôi khi họ chuyển sang Cộng hòa. Tiểu bang quyết định xem ai sẽ thắng trong tiểu bang của mình, tức là lấy phiếu của đại cử tri để giành chiến thắng chung cuộc.

Rất nhiều người California và Texas xem cuộc bầu cử Hoa Kỳ với sự nhiệt tình bên trong và bên ngoài. Nhưng trong mọi trường hợp, bạn phải bỏ phiếu, nhưng nếu bạn không tham gia biểu quyết, toàn bộ trạng thái sẽ đột ngột thay đổi. Ngồi xuống là đầu hàng Mặc dù tôi là một chiến binh nhỏ bé với ngọn giáo và cây thương ngắn, nhưng cả thế giới muốn chứng kiến ​​”cuộc chiến” này, và tôi phải chiến đấu vì nó. Phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP