Giữ bình tĩnh trong sách giáo khoa lớp 1

Trước nhiều ý kiến ​​về bộ và sách giáo khoa lớp 1, nhiều độc giả VnExpress cho rằng cần thêm thời gian để học sinh thích nghi, thích nghi với cải cách mới rồi mới đánh giá chất lượng nên phản đối:

Tôi có hai con trai. : Người lớn tuổi nhất biết chữ trước khi bước vào năm thứ nhất, điểm toàn điểm, nhưng tinh thần học tập không có, chủ quan. Năm học cấp 2, tôi thấy khó khăn, bố mẹ luôn động viên để tìm lại sự cân bằng. Đồng thời vì quá bận rộn nên chúng tôi không cho các cháu đi học tiền học như cháu. Kết quả là năm lớp 1, con tôi luôn bị cô giáo phàn nàn, phải đi muộn vì giờ soạn bài, cô giáo phải làm thêm nhiều khoản học phí. Nhưng chỉ sau hai tháng, tôi biết mình đã tiến bộ hơn, không thể chờ đợi được nữa, tôi vẫn quyết tâm đi học và giữ thái độ học tập cho đến hôm nay (lớp 12). Mọi người phải đắn đo xem mình có cần lo lắng quá nhiều về kế hoạch mới cho con học trước khi vào lớp 1 hay không? Phụ huynh lo lắng quá, đưa con đi học trước nên cô giáo dạy lớp 1 cũng yên tâm. Hầu hết trẻ em đã học đọc, viết và toán. Với tâm lý chủ quan này, khi có thay đổi, chúng ta dễ gặp phải những thay đổi, nhất là khi mùa dịch Covid-19 qua đi, các em không được học bổ sung ngay từ đầu. Ý kiến ​​của tôi có thể chủ quan, nhưng thành thật mà nói, hơn 90% trẻ em ở Sài Gòn đã được đào tạo toán và tiếng Việt trước khi vào lớp một.

Songhong

Tôi đã xem các khóa học dành cho sinh viên năm nhất trên khắp thế giới. Con tôi cũng đang học lớp 1 trường công lập và đến nay cháu học khá. Mình vẫn vừa học vừa chơi, thứ 7 và chủ nhật rảnh rỗi, buổi tối chỉ dạy cho con khoảng 30 phút. Tôi không ép buộc gì, cô ấy cũng không đi dạy thêm trước khi vào lớp 1. Cô ấy chỉ tập thói quen từ vựng và tập viết trong khoảng hai tháng ở lớp lá của khóa học hè. Trước đó 5 năm, tôi cũng dạy con học chữ và số thông qua các trò chơi hoặc sách tranh tự mua. Về trí thông minh, điều này là bình thường như hầu hết trẻ em cùng tuổi.

Sách giáo khoa Tiếng Việt mới, tôi cũng thấy hơi lạ. Nhưng tôi nghĩ rằng tất cả những thứ mới sẽ bị rối và cần nhiều thời gian hơn để hiểu rõ ưu nhược điểm. Là cha mẹ, đừng ép con, đừng quá lo lắng khi thấy con không theo kịp mà hãy cứ vô tư. Cô ấy cho bài tập về nhà, bạn nên nghĩ: “Con học thì học, con ngủ dù chưa làm xong vẫn cho con nghỉ, khi con mệt thì nghỉ học”. Tôi chỉ cần con tôi trở thành một học sinh bình thường để đến lớp. Điều quan trọng nhất là phải ngây thơ, vui vẻ và phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần.

Phương Thảo

>> Cải cách sách giáo khoa- “Đưa kiến ​​thức từ lớp trên xuống lớp dưới”

Phụ huynh không nên đổ lỗi cho giáo viên hay chương trình. Trước hết, khi học mẫu giáo chỉ nên cho trẻ vui chơi, cấm học chữ, vào lớp 1 cấm cô giáo dạy riêng. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh quá lo lắng và dạy con học ở nhà. Nếu không đủ kiến ​​thức ngữ pháp để dạy con mà lại tiếp tục ép con học theo cách của mình thì vô tình cha mẹ sẽ làm hại con mình. Bởi khi bước vào lớp 1, học thêm môn mới, việc dạy và học đối với các em khó hơn rất nhiều, vì các em phải tiếp thu hai nguồn lực học tập là cha mẹ và thầy cô. Mỗi gia đình đều có trình độ khác nhau nên sự thành đạt của một đứa trẻ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mong rằng các bậc phụ huynh nên xem lại gia đình và trình độ học vấn của mình trước khi tính đến việc truyền thụ kiến ​​thức cho con em mình.

Món ăn Dũng

Sẽ không tránh khỏi những khó khăn cho các bạn sinh viên năm nhất khi bắt đầu đi học. Ngoài ra, sức ỳ cũ và thói quen đeo bám của giáo viên, phụ huynh trong nhiều năm khiến trẻ khó tiếp nhận ngay kiến ​​thức mới khi thay đổi. Một tháng sau, bắt đầu từ tháng thứ hai, học lực của con bạn sẽ khá hơn. Tôi luôn ủng hộ chương trình học mới, vì ở giai đoạn này, kiến ​​thức chỉ là công cụ để trẻ rèn luyện tư duy, thói quen và học tương tác với kiến ​​thức chứ không phải là mục tiêu. Vẫn còn nhiều thời gian để tiếp thu kiến ​​thức, và không cần quá kiên nhẫn. Chúc các bạn vui vẻ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui đây là thành công bước đầu trên con đường tích lũy của bản thân sau này.

Dung Pham

>> Bài viết này không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng lên đây.

Thanh tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP