Giáo viên của con tôi khen ngợi chương trình giảng dạy dành cho sinh viên năm nhất đã được cải cách

Hôm nay, gần một tháng sau khi con vào lớp 1, tôi nhận được thông báo về buổi đầu tiên gặp bố mẹ. Con tôi đang học một trường tiểu học ở quận Bình Thạnh TPHCM. Những ngày qua, dư luận tranh nhau sách giáo khoa mới, chất lượng cải cách của Bộ GD-ĐT và nhiều thông tin trái chiều từ phụ huynh và trẻ em. giáo viên. Tôi muốn kể cho các bạn nghe câu chuyện về cuộc gặp gỡ của tôi với bố mẹ. Tôi hy vọng lần này nó sẽ đóng một vai trò nào đó trong cuộc tranh cãi này:

Bố mẹ chúng tôi đã thay thế những đứa trẻ bằng tên của con họ, và đây cũng là nơi bọn trẻ ngồi trong lớp. Từ trước đến nay, bố mẹ cháu vẫn chưa hoàn toàn hòa nhập, cháu thấy bố mẹ liên lạc với nhau, hỏi han về con cái và mọi người. Khi người đứng đầu trong lớp chuyển đi, cô giáo chủ nhiệm mời phụ huynh ngồi xuống và bắt đầu cuộc họp. Sau khi giới thiệu về trường, lớp và kết quả hoạt động của trường trong năm qua, cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng gửi gắm con em ở trường… Cô giáo bắt đầu giảng giải nội dung chính.

Câu hỏi Tôi và nhiều phụ huynh khác, cô cũng rất quan tâm đến khóa học đầu tiên sau khi cải cách sổ tay “Tầm nhìn đổi mới”, cô cũng đã đề cập đến. So với các năm trước, bạn cho biết cảm nhận của mình về phương pháp giảng dạy năm nay như thế nào? Đáng ngạc nhiên, đây là một kiểu khen: “Con người không có người hoàn hảo, sách giáo khoa nào cũng có ưu và khuyết điểm. Cái gì chúng ta phát huy là tốt, còn chúng ta sẽ phát huy những gì chưa tốt. Sách giáo khoa năm nay rất đẹp và rất sinh động”. Nhìn vào đó, trẻ có thể biết từ khóa này là gì, cô giáo sẽ không phải giảng giải như mọi năm mà bảng rất đẹp và trẻ dễ tiếp thu.

Về nội dung, điểm khác biệt lớn nhất của năm nay là Giáo viên có thể chủ động thời gian dạy thay vì chia theo thời gian, ví dụ thấy trẻ chưa quen bài này thì có thể dạy thêm vào buổi chiều hoặc ngày mai, tương tự tùy theo mức độ dễ dễ để trẻ tiếp thu nhanh. Có thể bạn đang đọc lướt. Lo lắng, lúc này bé thứ 2 học chưa chắc lần đó, chủ yếu là muốn biết cầm bút, viết được những nét cơ bản nhưng đến năm học thì luôn ở bên bạn bè, nhiều chữ. Nó vẫn tốt nhưng sau một thời gian, cô tiếp tục điều chỉnh và làm tiếp.

Cô cũng nói thêm với một số cựu học sinh, những đứa trẻ này khác hẳn: trẻ thông minh, tiếp thu nhanh, trẻ chậm thì không được bằng bạn Giao tiếp nhưng chỉ trong thời gian ngắn bé sẽ từ từ nắm bắt còn no, khó thành dễ, nếu con quá muộn cha mẹ có thể dạy thêm cho con tại nhà, đừng lo lắng cho con. Không đâu bằng con mình đâu các bạn ạ, vì đôi khi cũng hiểu hết.

>> Những câu hỏi khi xuất bản sách tiếng việt lớp 1 tập một

Sau khi bày tỏ ý kiến, cô mời phụ huynh vào Bình luận về những khó khăn mà trẻ gặp phải. Tất cả phụ huynh đều im lặng, không giơ tay chào, không ai bình luận. Điều này hoàn toàn khác với những gì đang diễn ra trên mạng xã hội ngày nay.

Tôi đã chứng kiến, mọi Khi một bài báo về học sinh năm nhất được chia sẻ, sẽ có rất nhiều ông bố bà mẹ “nhảy cẫng lên thảm thương” cho rằng con mình áp lực học hành, lớp năm nay nặng nề ra sao … Bố mẹ con mình Không sử dụng mạng xã hội có đúng không? – Cuối cùng, chỉ có một phụ huynh đứng lên phản bác: “Kiến thức nhiều, con học nhiều mà nhanh nhầm, liệu g-gh, nh-ch. , Chỉ rối tung lên thôi. “Cô giáo nhẹ nhàng trả lời và trả lời nhiều câu hỏi. Câu trả lời cuối cùng có thể là sự tham gia của từng em.

Quay lại câu hỏi chính của buổi họp phụ huynh, đây là câu hỏi về học phí, tiền bạc … và phần lớn phụ huynh đang quan tâm. Cách quản lý thụ động, họ cho rằng “mạnh ai nấy chơi nên chúng tôi chơi trò chơi” chứ không dám ý kiến, một vấn đề nữa là trước đây trường chỉ học hai lớp hoặc bán trú thay vì một lớp như trước đây nếu có bảo mẫu. Sinh hoạt thì đưa đón con, phụ huynh không đủ tiền vẫn có thể cho con đi học bán trú (sáng học bình thường, chiều ôn tập, sáng ôn luyện kiến ​​thức), từ đó giảm bớt áp lực công việc cho học sinh và phụ huynh. — Rồi không còn cha mẹ tranh nhau dạy con học nữa.tối. Là phụ huynh của thế hệ 8x, 9x chúng ta phải học 12 năm cấp 3 và 4 năm kiến ​​thức chuyên môn, giờ ra trường rồi còn tối về phụ con học bài nữa sao?

Hãy để những năm đầu tiên của bạn trôi qua thật chậm. Rõ ràng việc ngồi trên ghế và học viết cả ngày từ mẫu giáo đến khi ăn, chơi và đi học tiểu học. Tôi nghĩ sẽ hiệu quả nếu để trẻ thích nghi từ từ, tạo tiền đề vào lớp 1, sau đó tăng dần thời lượng học ở mỗi lớp khi trẻ vào lớp 2, lớp 3. — >> Bài viết không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .—— Phụ huynh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP