Sử dụng điện thoại “ cục gạch ” để tránh bị hack tài khoản ngân hàng của bạn?

Trước chia sẻ của các chuyên gia khẳng định “việc sử dụng mã OTP vẫn có thể được kiểm soát bởi tài khoản ngân hàng”, nhiều độc giả đã thảo luận về các biện pháp để tránh bị hack khi sử dụng điện thoại “cục gạch”: –OTP là mã được tạo ngẫu nhiên với thời hạn sử dụng từ 2 đến 5 phút (tùy ngân hàng), không mật khẩu. Ví dụ, ai đó biết tên người dùng và mật khẩu của bạn đồng thời nhưng không thể lấy OTP trên điện thoại vẫn không thể hoàn tất giao dịch. Vì vậy, việc sử dụng điện thoại đen trắng cũng là một biện pháp chống hack, vì giả sử có nhầm người thực hiện lệnh bắt thì ngay lập tức OTP sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Tuy nhiên, lúc này bạn đang sử dụng điện thoại đen trắng nên hacker sẽ không có quyền đánh cắp mã. Khi đó, bạn cũng sẽ phát hiện có người vừa thực hiện hối phiếu và có thể yêu cầu ngân hàng tạm khóa tài khoản để tránh mọi rủi ro.

Võ Trung Hiếu

Đơn giản, mình sử dụng 2 SIM ở 2 ĐTDĐ khác nhau: số điện thoại gắn với thông tin tài chính, mình cho vào máy “cục gạch”, Đặt các số không quan trọng của tôi vào điện thoại thông minh. “Có một mã OTP và mã này sẽ báo cho một điện thoại cục gạch khác.

Hai thẻ

Số còn lại kết hợp nhiều số điện thoại và thiết lập các Tài khoản ngân hàng để chống trộm thông tin:

Phương pháp tôi sử dụng hiện nay là nhất định vào tài khoản thẻ ATM, không phát hành thẻ rồi gọi đến số điện thoại để liên hệ; chỉ dùng cho các dịch vụ ngân hàng, email, gọi Facebook … … Con số này chỉ mình tôi và ngân hàng biết, được cài vào máy “cục gạch”. Tôi an toàn.

Letanh180

Sếp tôi mở hai tài khoản và dùng hai chiếc điện thoại để giao dịch. Giá đỡ được liên kết với các số điện thoại không sử dụng. Đồng thời, tài khoản không dùng tiền mặt được liên kết với các số điện thoại thường được sử dụng để giao dịch. Khi cần chuyển tiền, sếp dùng tài khoản thứ nhất (số điện thoại thứ nhất) để chuyển tiền sang tài khoản thứ hai (số điện thoại thứ hai) là đủ tiền giao dịch. Sau đó, anh ta dùng số điện thoại thứ hai để chuyển tiền ngay cho khách hàng. Việc hàng tháng phải chuyển tiền hàng trăm tỷ USD để mua bán nhà đất là chuyện bình thường nhưng tôi thấy an toàn tuyệt đối. Lỗi do khách hàng-đồng tình với các giải pháp chống vi phạm bản quyền này, độc giả Binary.vn87 phân tích: “Tôi nghĩ điện thoại đen trắng vẫn đang sử dụng hệ điều hành, nhưng bộ nhớ của nó không đủ để chèn tệp, mã hay bất kỳ ứng dụng nào khác. Một mặt không sử dụng sóng wifi, băng thông 3G-4G nên kỹ thuật lấy thông tin thiết bị hoàn toàn là trắng đen, không có thiết bị này thì không thể, điện thoại đen trắng có kết nối hồng ngoại nhưng để bẻ khóa điện thoại thì phải trộm Điện thoại và cài đặt các mô-đun khác. May mắn thay, chúng tôi có thể nhận được một số dữ liệu từ xa có thể nhận sóng hồng ngoại. ”

Đồng quan điểm, bạn đọc Nguyễn văn Thanh lại có quan điểm khác khi cho rằng đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối. Bảo vệ dân mạng: “Mình đọc rất nhiều ý kiến. Theo những ý kiến ​​này thì việc sử dụng điện thoại” cục gạch “chỉ dùng để nhận SMS bằng OTP để đảm bảo tính bảo mật. Thực ra điều này không khôn ngoan chút nào vì bản thân SMS đã không bảo mật nên càng Khỏi phải nói độ bảo mật của điện thoại “tường gạch”. Vì vậy, không khó để kẻ quấy rối nhập mã OTP. Vì vậy, các chuyên gia bảo mật sử dụng OTP kỹ thuật số. Hiện tại, trừ khi người dùng bị lừa, mã OTP số chưa bị quấy rối. “

Khẳng định biện pháp chống hack hiệu quả nhất chỉ có thể đến từ khâu bảo mật của ngân hàng, độc giả dẫn lời Minh Giang của một ngân hàng nước ngoài cho biết: “Tôi đang ở châu Âu và sang nước láng giềng. Tôi quẹt thẻ vào đây để đi taxi ở nước ngoài. Tôi mua Một vé tàu công cộng. Một tháng sau, điện thoại ở quốc gia nơi ngân hàng của tôi đặt trụ sở báo rằng họ đã khóa thẻ của tôi vì một người lạ đã rút tiền trong thẻ. Đồng thời, họ nói sẽ gửi cho tôi trong thời gian sớm nhất. Có thẻ mới, ngân hàng sẽ hoàn lại đúng số tiền tôi làm mất. Qua đây có thể thấy ngân hàng phải chịu mọi trách nhiệm bảo mật và bồi thường cho khách hàng.

Từ đó rút kinh nghiệm và thành lập Tài khoản tiết kiệm dùng để gửi tiết kiệm, tài khoản chính chỉ dùng ít hoặc không dùng gì (khi cần mua sẽ phải sao kê chuyển khoản từ tài khoản tiết kiệm sang tài khoản giao dịch chính của thẻ). , Họ đều làSử dụng điện thoại thông minh của bạn để thực hiện các giao dịch và nhập tài khoản bằng mã nhận dạng cá nhân và mật khẩu. Khi mở tài khoản, nếu cần chuyển khoản, mỗi ngân hàng sẽ cấp một công cụ điện tử riêng để nhận mã đăng nhập, hoàn toàn tách biệt với điện thoại. Các ngân hàng Việt Nam nên xem xét lại “sự an toàn và trách nhiệm của khách hàng.”

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP