Bảo vệ ao hồ nông thôn

“Cái loa … cái loa … đây là … đây là đài phổ thông. Buổi phát thanh hôm nay mời các bạn lắng nghe quyết định không san lấp ao, hồ, mương, bể nước của UBND huyện. Khuyến khích trồng cây Những con đường, ngõ xóm, cánh đồng của làng này rợp bóng cây xanh … “Đây là chương trình phát thanh mới nhất của các thành phố, thị trấn, làng xã của Huyện Bắc Ninh. .

Khi tôi vô tình nghe về chương trình này, tôi đã rất ngạc nhiên. Trước đây, vấn đề cấm san lấp, lấp hồ, ao … là ở “nông thôn. Thực tế, vấn đề này dường như đang bị coi thường”.

Khi viết bài “Hà Nội nên đào hồ”, tôi không nghĩ nhiều đến việc xây nhà vệ sinh công cộng trong khuôn viên dự án treo, ở nông thôn cũng phải bảo vệ môi trường, giữ gìn hồ, ao, cây xanh. .Vì tôi cũng giống như hầu hết những người nông dân khác, tôi cho rằng ở nông thôn đất rộng, người thưa, tỷ lệ biết chữ ở nông thôn thấp hơn thành thị, hầu hết đời sống của nông dân rất khó khăn … nên nông dân không có thời gian để suy nghĩ. Các vấn đề khác như bảo vệ môi trường.

Nhưng hiện nay đã có nhiều thay đổi, ở nhiều vùng nông thôn do đời sống ngày càng phát triển, đặc biệt là dân cư ở nông thôn ngày càng đông.

Hiện nay nhiều nông dân hiểu rằng: Muốn phát triển Cuộc sống của chính mình không chỉ là làm ăn, mà còn là bảo vệ tính mạng của con người. Môi trường. Chỉ có như vậy chúng ta mới phát triển bền vững và hài hòa. Các cấp lãnh đạo hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người nông dân. Họ ra quyết định “cấm tự ý san lấp ao hồ”. “Trồng rừng bảo vệ môi trường” vừa qua là một quyết định kịp thời tại một khu vực ở thành phố Bắc Ninh, rất phù hợp với túi tiền của người dân.

Tôi cũng đồng ý với quyết định trên. Tôi xin góp ý thêm: Hiện nay, nhiều vùng nông thôn đang có kế hoạch xây dựng Các đô thị, khu dân cư Tôi nhận thấy các khu dân cư này tuy hiện đại nhưng chưa có công trình xử lý nước thải, nước thải sinh hoạt từ các làng nghề, khu dân cư mới đổ trực tiếp ra kênh, rạch, ao hồ.

Ao, mương ở nông thôn Không còn tôm, cá, một phần vì thành phần thực vật, một phần vì ô nhiễm nước thải công nghiệp và sinh hoạt, mong chính quyền các cấp quy định phải xả thải khi cấp phép các công trình dân cư, đô thị … Phải có khu xử lý nước thải trước khi ra môi trường.

Quyết định nêu trên của cộng đồng dân cư Bắc Ninh cần được công bố rộng rãi, hy vọng quyết định này sẽ được thực hiện triệt để để nông thôn thực sự phát triển bền vững như một cuộc xây dựng mới Nền tảng của các vùng nông thôn. Vì vậy, các hoạt động chiến dịch trên khắp đất nước quả thực rất đáng trải nghiệm.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây.

Fan Xuan’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP