IPhone 12 không có sạc và tai nghe có bị lỗi gì không?

Trong sự kiện “Hi, Speed” được Apple tổ chức vào rạng sáng nay (14/10, giờ Hà Nội), một vấn đề gây tranh cãi rất nhiều đó là iPhone 12 sẽ không đi kèm sạc và tai nghe. Phụ kiện duy nhất trong hộp là cáp sét. Apple đưa ra quyết định này vì “bảo vệ môi trường.” Tất nhiên, lời giải thích của Apple đã bị người dùng phản đối dữ dội. Dù không tức giận nhưng hầu hết người dùng đều chỉ trích. Vì vậy, đây có phải là một động thái xấu của Apple, hay nó là một nỗ lực đằng sau động thái chưa từng có này?

ra quyết định sai?

Đầu tiên, nếu nhìn lại lịch sử, Apple sẽ cắt giảm mạnh những phụ kiện cơ bản (sạc và tai nghe) đã gắn liền với thương hiệu iPhone kể từ khi ra mắt, chẳng khác gì chụp ảnh. Tôi đang ở trên đùi của tôi. Quan trọng nhất, những lý do mà đại diện Apple đưa ra rất khó thuyết phục, thậm chí là hơi lố bịch.

Ngoài lý do bảo vệ môi trường. Trong quá trình phát hành iPhone 12, Apple cũng báo cáo rằng đã có 700 triệu tai nghe Lightning và 2 tỷ bộ sạc trên toàn thế giới. Đại diện hãng cho biết: “Điều này cho thấy hầu như ai cũng đã có sẵn 2 loại phụ kiện.” Do đó, điều này đồng nghĩa với việc Apple tung ra một mẫu iPhone mới, mục đích chỉ nhằm cung cấp dịch vụ cho những khách hàng cũ của hãng muốn nâng cấp điện thoại. Và từ chối hoàn toàn những người dùng tiềm năng của đối thủ cạnh tranh. Cạnh tranh.

Do đó, Apple chỉ đang cố gắng duy trì “chiếc bánh” của mình, thay vì cố gắng mở rộng thị trường. Bởi sẽ không có người dùng Samsung nào bỏ ra một số tiền lớn chỉ để trải nghiệm iPhone mà không có sạc và tai nghe (phụ kiện mà họ không bao giờ sở hữu).

Ngay cả đối với người dùng sử dụng iPhone cũ, thông tin này không thể đáp ứng yêu cầu của họ vì các phụ kiện cũ không tương thích với điện thoại mới. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng sẽ phải tự bỏ thêm tiền để mua những phụ kiện cơ bản, và những bộ sạc hay tai nghe thế hệ cũ sẽ trở thành rác rưởi.

Tính toán táo bạo?

Tất nhiên, nếu chỉ đánh giá quyết định loại bỏ phụ kiện của Apple không khác gì “tự sát” “cái đầu Nhưng nếu nhìn câu chuyện này ở góc độ sâu hơn, liệu Apple có thực sự sai lầm? Nên nhớ, hãng điện thoại Mỹ đã làm mọi cách để giá thành sản phẩm của mình ở mức thấp nhất có thể, đồng thời sử dụng phụ kiện là giải pháp tối ưu nhất. Ít nhiều, hành động này cũng khiến việc tung ra iPhone thế hệ mới càng nhiều Giá cả phải chăng. Phản ứng gay gắt của người dùng về việc thiếu phụ kiện của người dùng như thế nào? Đối với Apple, đây vừa là thách thức vừa là cơ hội. Đó là đòn quyết định.

Khi phản ứng lên đến đỉnh điểm, Apple có thể tung ra chiến dịch khuyến mại “quay trở lại” Phụ kiện “.” Cho người mua. Tất nhiên, đây thực sự là một “món quà” dành cho các tín đồ của Apple. Nó không thể tốt hơn. Việc biến những phụ kiện mặc định đi kèm sản phẩm thành quà khuyến mại không những không thể đáp ứng được mong đợi của người dùng, nghe thấy tiếng nói, tiếng la hét của khách hàng mà điều này thậm chí còn vô tình gây ra hậu quả khủng khiếp, khi người mua không tiếc lời chê giá Khi quá cao và háo hức đòi tiền do những món đồ “ngẫu nhiên”. Nhiều mục tiêu. Tất nhiên đây vẫn chỉ là phỏng đoán, thực tế thì chúng ta vẫn phải chờ những động thái mới của Apple, nếu có thể biến chúng thành cơ hội thì họ sẽ đối phó với những ồn ào mà mình tạo ra như thế nào. Đột phá, hãy chờ xem!

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP