Giấc mơ sân bay tỉnh

Nhiều độc giả của VnExpress chia sẻ câu chuyện “Đề xuất quy hoạch sân bay địa phương trên quy mô lớn” và họ đồng tình:

Tôi hoan nghênh các sân bay ở mọi tỉnh thành. Nhưng hãy sử dụng quỹ địa phương. Đừng lấy ngân sách nhà nước. Hiện tại, Longsheng Airport là một ngân sách lớn không cần thiết, đây không phải là vấn đề phát triển, mà chỉ là vấn đề nợ. Do đó, xác định xem sân bay có cần xây dựng hay không bằng cách xác định lấy kinh phí thực hiện ở đâu?

Quang Huy Tran

Quy hoạch sân bay là để bảo tồn đất chưa xây dựng ngay nên không thể nói là lãng phí. Một ngày nào đó Việt Nam sẽ trở nên giàu có (mục tiêu 2045), và khi đó mỗi tỉnh cần có một sân bay nội địa, đó là điều bình thường. Hoa Kỳ gấp 30 lần Việt Nam và có hơn 500 sân bay dân dụng. Nếu trong tương lai Việt Nam có hơn 63 sân bay thì cũng không có gì ngạc nhiên.

Thuy Phamngoc

Tôi nghĩ, thay vì đầu tư quá nhiều tiền vào quá nhiều dự án sân bay cũ (như mở rộng, cải tạo) thì nên phát triển sân bay nội địa mới. Đây là điều cần thiết để giảm tải và rất phù hợp với sự phát triển của địa phương. Tôi hiện đang sinh sống tại Tỉnh Bình Dương và nhận thấy có rất nhiều người ngoại tỉnh, đặc biệt là lượng chuyên gia đến làm việc. Đôi khi tôi muốn đi du lịch, về quê hay công tác… Tôi rất muốn có một sân bay ở tỉnh để tiết kiệm thời gian, tiền bạc và nhiều thứ khác.

Thanh Ha

>> Phải đợi 40 phút nữa máy bay mới cất cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất Đồng thời, nhiều ý kiến ​​cho rằng quy hoạch sân bay với quy mô lớn sẽ dẫn đến lãng phí. Trên thực tế, hiệu quả phát triển thấp. Đường sắt cao tốc: So với Hoa Kỳ thì nhiều người đi, và việc đầu tư nhiều là đường cao tốc và đường sắt Bắc Nam. Cần cắm mốc quy hoạch kinh tế từng nơi và các cột mốc của khu công nghiệp, hình thành kết nối theo trục đường cao tốc Bắc Nam, tổ chức khoảng cách từ khu công nghiệp đến khu đô thị, đảm bảo các hoạt động. Cao điểm nhất là 30 phút. Hình thành hệ thống giao thông công cộng chuyên nghiệp đông dân cư và thường xuyên. Vào thời điểm đó, xe buýt hoạt động 24/24, tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển của người dân, từ đó giảm áp lực cho dân cư các trung tâm lớn.

Hong Nguyen-Từ trước đến nay hiếm khi thấy lực lượng cứu hộ, cứu nạn đưa người bị nạn đến thẳng bệnh viện bằng máy bay, xin đừng lấy cớ này để đi dự án xây dựng sân bay. Bây giờ một số sân bay có chuyến bay đêm, nhưng dịch vụ ăn uống, giải trí chờ chuyến bay hầu như không tệ, thậm chí không có ở bến xe. Tôi đã cố gắng xây dựng sân bay nhưng do ít khách qua lại, dịch vụ hạ tầng của sân bay rất kém, vậy làm sao để phát triển ngành du lịch?

Alancabata

Tôi cho rằng nếu quy hoạch mạng lưới sân bay quốc gia thì nên xem xét kỹ các yếu tố phát triển kinh tế, du lịch và đi lại của người dân. Nếu hệ thống đường cao tốc và đường sắt đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của người dân thì không cần xây dựng sân bay khiến người dân phải trả giá đắt. Một số sân bay nhất định có các sân bay như: Cà Mau, Rạch Giá, Điện Biên Phủ … Mỗi tuần chỉ có vài chuyến ATR72 nhưng không thể lấp đầy chỗ. Thứ nhất là giá vé rất cao, không phù hợp với thu nhập của người dân. Thứ hai, thời gian chờ làm thủ tục rất lâu, thậm chí là chậm và thường xuyên bị hủy nên mọi người luôn chọn ô tô vì tiện lợi hơn. Tôi luôn biết độ an toàn của hãng hàng không này rất cao, nhưng nếu một tỉnh muốn xây sân bay thì thời gian sẽ bão hòa, lãng phí.

Vungocquang120278

>> Quan điểm của .net phù hợp với quan điểm của VnExpress. Đăng nó ở đây. -Lê Phạm tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP