‘Một nền giáo dục tốt không chỉ là chơi nhiều hơn là học’

Đánh giá về câu chuyện thất bại trong cải cách giáo dục ở Nhật Bản, nhiều độc giả của VnExpress rất quan tâm đến việc giáo dục Việt Nam hướng tới “giáo dục hạnh phúc”:

Giáo dục phải xác định học là chính, không chơi là chính, phải học để thành người tốt. Cả tôi và xã hội đều có ích. Tuy nhiên, chúng ta cần xác định đối tượng học sinh được học dựa trên độ tuổi, phương pháp học, mục đích học chính xác của từng lứa tuổi, từng khối lớp là gì? Rốt cuộc, trò chơi cũng là học tập, đó là một câu hỏi của sự phát triển. Vì vậy, cần thiết lập phương pháp học mà chơi, chơi mà học. Trước hết hãy học để trở thành một công dân tốt, một người có ích cho bản thân và xã hội, biết tự khám phá và tạo dựng quyền tự chủ, hiểu biết về luật pháp xung quanh mình để có thể suy nghĩ và hành động trong tương lai. Tính sáng tạo, tính độc lập, khả năng phản xạ, không cứng nhắc trong học tập, ghi nhớ, phải nói chính xác bằng lời của giáo viên … Nhà trường không nên coi giáo dục là một doanh nghiệp vì lợi nhuận, vì thực tế không phải vậy. Thế giới có những điều kiện kinh tế như nhau.

Dan Phan

Khi định nghĩa về giáo dục hạnh phúc không chính xác, việc thực hiện thất bại là điều đương nhiên. Chẳng hạn, trong một cuộc thảo luận về giáo dục hạnh phúc ở trường tiểu học, tôi chứng kiến ​​một hiệu trưởng hào hứng chia sẻ, đồng thời cho biết Bộ GD-ĐT cũng đã phát động cuộc vận động “Ngày học của mọi người là ngày đẹp”. Chúng tôi hiểu rằng nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa “hạnh phúc” với “niềm vui”. Trong niềm vui nếu chúng ta lắng xuống thì chúng ta sẽ có được hạnh phúc. Trong đau khổ, nếu chúng ta thấu hiểu và chuyển hóa, chúng ta cũng sẽ tìm thấy bình an và hạnh phúc. Hạnh phúc được xem như một kỹ năng, nhưng đã là một kỹ năng thì cần phải luyện tập và kiên trì. Vượt qua khó khăn, thử thách, không kiêu ngạo, thông cảm, nhân từ (cảm thông) … những điều này bạn phải học và rèn luyện để trở thành một người hạnh phúc.

Trần Khánh

>> Kiến thức học sinh tiểu học phải giảm 50% “

Hạnh phúc không ngừng vượt qua khó khăn thử thách khi sinh ra. Những đứa trẻ lớn lên trong sự nuôi dạy và nuôi dạy của cha mẹ không có mục tiêu sống và dễ Thất vọng và tủi thân Thực tế ở Việt Nam cũng chứng minh điều này rất rõ ràng, so với 10X sau này, 8X đời đầu trước đây có sự khác biệt rất lớn về tư tưởng, suy nghĩ và cách cảm nhận từ những người xung quanh.-Pan Hong ( Phạm Hằng)

Giáo dục hạnh phúc không phải là giảm bớt nội dung dạy học, không tập trung vào điểm số mà là học để các em tự tin, vui vẻ đến trường. Học là vui, học là vui, không có thư giãn mà không học bình thường, nội dung giáo dục Không thay đổi, giảm bớt nhưng phương pháp dạy phải khác Phương pháp giáo dục tồi là do hiểu sai lý thuyết giáo dục hạnh phúc, xin nhắc lại là có tác hại gì không? Xây dựng tính cách là một quá trình mà giai đoạn đầu đời là cốt yếu. Cho dù không mang tính quyết định, nếu học sinh tiểu học thả lỏng thì khả năng tiếp tục đến lớp của các em sẽ không đạt như mong đợi, vì vậy, để các em học tốt, tôi nên cẩn thận ngay cả khi các em không đi học. Độ tuổi, đặc điểm, cuộc sống thực của trẻ … Hướng dẫn và tạo sự nhiệt tình cho trẻ mà không cần đợi đến khi trẻ lớn lên.

Hà Thanh — >> Bạn có đồng ý với những điểm trên không? Gửi tại đây. Bài viết này không nhất thiết Nó phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP