Tôi sẽ học “hiểu” hay “phải hiểu” ở lớp một?

Khi đánh giá về sách giáo khoa cải cách đầu năm, nhiều độc giả của VnExpress chỉ ra sự khác biệt giữa hình thức và chất lượng giáo dục xưa và nay:

Tôi thuộc thế hệ 8x. Nghiên cứu trước đây của chúng tôi không có áp lực của ngày hôm nay. Lúc đó mình học cấp 1, rồi cấp 2, cấp 3 nhưng cũng không quá nặng nề, vẫn có thời gian đá bóng, chơi game, tụ tập bạn bè gần đó. Khi đó, tôi sống ở một thị trấn nhỏ, không phải thành phố lớn, vậy giá sách có sáng không? Hiện tại em đang sống ở Sài Gòn và đang là học sinh lớp 3 của một trường tư thục. Việc học của nó hơi mệt, vì phải học song ngữ, nhưng về cơ bản không khó như năm nhất năm nay trường công lập.

Cải cách giáo dục buộc thế hệ sau phải học hành chăm chỉ hơn là điều tất yếu. Điều này cũng đúng ở các nước phát triển. Vì về cơ bản kiến ​​thức của con người sẽ phát triển theo thời gian. Nhưng ở bậc tiểu học, chúng ta nên tạo cho trẻ một khoảng thời gian “khởi động” tâm lý thay vì ép trẻ học quá nhanh, quá nặng ngay từ năm học đầu tiên. – Ở các trường trung học cơ sở, sau đại học và dạy nghề hoặc cao đẳng, đại học, chúng ta có thể tiếp tục khuyến khích phương pháp học tập và cách suy nghĩ, để mọi người có thể tiếp tục đọc và tự học trong mười năm. Cuộc sống còn lại. Phương pháp và thái độ tự học là quan trọng nhất, thay vì học nhiều từ, đạt điểm cao, giải nhiều bài toán hoặc thậm chí không biết nhiều cách giải. Tất nhiên, một nhóm dân tộc mà tất cả mọi người đều có thể học, đọc và nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng của mình sẽ có tương lai tốt hơn một nhóm người chỉ có điểm số cao. –Vi- — t Người cứ đi-Tôi gấp 7 lần thế hệ-thế hệ cải lương đầu tiên. Cũng như bao thế hệ kể từ đó, tôi cũng rất giỏi “tiếng Việt”. Có thể nói, chất lượng giáo dục thời đó còn rất đơn giản trong sách giáo khoa và phương pháp giảng dạy của giáo viên nhưng vẫn rất hiệu quả. Do đó, chúng tôi không cần thực hiện bất kỳ thay đổi đặc biệt nào ở cấp độ chính. Cải cách phải luôn đảm bảo tính phổ thông, dễ học, dễ học, giản dị, hầu như không dùng trợ giúp, tiết kiệm càng nhiều càng tốt, không gây khó khăn, thiệt hại cho xã hội, được nhiều người hưởng ứng. .—— Thang điểm Astec

Sách cũ viết rất đơn giản, dễ hiểu, người ta sẽ nhớ rất lâu sau khi nghiên cứu. Thường thì 8 đời, 9 lần các thế hệ vẫn để lại những hình ảnh, kinh sách và bài đọc rõ ràng Nhiều thứ. , Sự ấm áp của sách giáo khoa cũ. Bây giờ, bạn càng thực hiện nhiều cải cách, bài học càng tồi tệ hơn. Tại sao khi học lần đầu tiên trẻ vẽ rất nhiều sách, sau đó quên mất vì tuổi của lớp?

Linh. 2911

>> Cải cách giáo dục- “Quá sâu, thiếu bề rộng”

Đồng quan điểm, có nhiều quan điểm cho rằng giáo dục cơ bản không nên chỉ dừng lại ở mức “học để hiểu”, không nên “học để hiểu” “:

Trước đây, học là để hiểu, nhưng bây giờ để hiểu và học. Ngay cả những giáo viên có kinh nghiệm cũng lúng túng trong việc truyền đạt, thử hỏi học sinh làm sao hiểu và hiểu được? Chương trình học nên làm vừa phải, không có nhiều bài kiểm tra như năng khiếu, tiếng Anh hay gì đó về bơi lội …- Vulcan- cái vòng luẩn quẩn này đòi hỏi kiến ​​thức để học. Và học là để tăng dần sự hiểu biết. Tôi cho rằng, hãy ngừng chạy theo thành tích, điểm số để học sinh tiểu học có thể hòa nhập một cách nhuần nhuyễn với bầu trời tri thức. Học là công việc cả đời, học già mất vài tuần chứ không phải học thành thạo một trong hai tháng, học giỏi phải mất vài tuần. Các trường học nên xác định hợp lý các mục tiêu và khả năng của chương trình giảng dạy, và các trường học nên giảm căng thẳng và giảm các bệnh thành công.

Phản hồi từ cư dân

Tại sao lớp 1 nên học toán để phát triển năng lực? Khả năng phát triển hình ảnh, màu sắc, âm thanh… của trẻ như thế nào? Các kỹ năng phải được rèn luyện từ lớp 1 đến lớp 5. Sau quá trình này, những đứa trẻ sẽ thực hiện những thay đổi dựa trên độ tuổi, giới tính, cộng với sự hỗ trợ của cha mẹ, sách và truyện. Loại bỏ những gì bạn cần biết, và sau đó phát triển kỹ năng tư duy thay vì khả năng. Khả năng kiến ​​thức, khả năng học tập và khả năng ứng xử phải trải qua giai đoạn đại học, vì vậy tài liệu hướng dẫn này phải được xem xét về độ tuổi. Chúng ta không cho phép trẻ học thêm và không cho trẻ học từ vựng trước khi vào lớp một, vậy tại sao chúng ta lại ép trẻ phát triển các kỹ năng khi vào lớp một?

Dũng Cải

Trước những bất cập trong đổi mới phương pháp giáo dục hiện nay, bạn đọc Lê Văn Toàn đưa ra giải pháp: “Tôi nghĩ chúng ta nên xem xét kỹ những vấn đề sau:

1 Hướng thoát là Cái gì? Mọi lớp, mọi cấp học?

– Trình độ văn hóa: Toán, Tiếng Việt, Khoa học tự nhiên và các môn xã hội …

-Tiêu chuẩn hành vi: kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sinh tồn …

– Tiêu chuẩn về thể chất: chiều cao trung bình, cân nặng trung bình …—— các tiêu chuẩn khác …—— Từ đó, chúng ta có Một kế hoạch đầy đủ và cụ thể cho tất cả các giai đoạn phát triển của trẻ. Tiêu chuẩn là bắt buộc và không ai có thể sửa đổi nó.

2. Cần xem lại cách tổ chức viết và đánh giá sổ tay. Tất nhiên, phải có đội ngũ giáo viên giỏi để thực hiện thí điểm trực tuyến toàn dân tham gia vào toàn bộ quá trình học tập, phản hồi cho nhà trường hoặc thí điểm ít nhất một năm để sửa đổi, hoàn thiện.

3. Nên dừng việc chuẩn bị các sổ tay hướng dẫn lớp sau để điều chỉnh phương pháp làm việc. Về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1: Nên sử dụng những từ ngữ thông dụng, dễ hiểu, đặc biệt rõ ràng. Tránh dùng ngôn ngữ, từ gốc, từ địa phương để giữ cho tiếng Việt trong sáng.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng nó ở đây. -Việt Thanh Toàn Diện

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP