“Thật khó để phát hiện sức mạnh sai lầm của hàng chục ngàn lỗ hổng”

Gần đây, người ta phát hiện ra rằng các trường hợp phí điện được ghi nhận kém là gần 148 triệu đồng Việt Nam. Cụ thể hơn, do ghi sai số đọc đồng hồ, chi phí điện của một khách hàng ở Quảng Bình đã vượt quá 58 triệu đồng trong tháng 6, trong khi một gia đình khác ở Quảng Ninh đã gần 90 triệu đồng. Những sự cố này đặt ra nghi ngờ về tính minh bạch của các hoạt động ghi âm điện của EVN.

Nói về điều này, độc giả của Hoàng Phong đã thảo luận về mức tiêu thụ điện của hầu hết mọi người. Người Việt Nam: “Thông thường, chênh lệch tháng tới là 1 triệu đồng mỗi tháng, khách hàng sẽ hỏi. Không có nghi ngờ gì về chênh lệch từ hàng chục đến hàng trăm nghìn. Chỉ có hàng chục nghìn đồng Việt Nam được trộn, nhưng hàng triệu hóa đơn sẽ được Ai có vẻ kiểm soát nó? “.

Chia sẻ cùng một sự hoài nghi, những độc giả có quầng thâm tuyên bố: “Nếu số tiền chênh lệch quá lớn, bạn có thể xem lại, vậy sự khác biệt là gì? Có ít tiền không? Gia đình tôi như mọi tháng Tương tự, nhưng tự nhiên vào tháng 6, ngay cả khi lịch trình và công việc hàng ngày được thực hiện, nhóm phải vượt quá 500.000. Chúng tôi nghĩ nên có một bộ phận thứ ba để theo dõi vấn đề này, hoặc nên có nhiều đơn vị kinh doanh trong ngành điện. “>> >> Giá điện tăng – khách hàng giám sát như thế nào?

“Lỗi này q ngực lớn rất dễ xác định, nhưng có một số khuyết điểm nhỏ rất khó xác định. Một lỗi dễ xảy ra khi áp dụng kế hoạch giá theo tầng là” sử dụng không đúng cách. ” Ví dụ, khi hóa đơn tiền điện hàng tháng là 31 ngày, một cách để thay đổi tỷ lệ là trong thời tiết nóng, bạn có thể tiết kiệm hóa đơn tiền điện để tính tiền điện cho tháng tiếp theo (bạn phải đặt lại giá tỷ lệ thấp nhất). Vào cuối tháng này (sẽ được áp dụng ở mức cao hơn), do đó, trong vòng hai tháng, tổng mức tiêu thụ điện không thay đổi, nhưng nhà cung cấp sẽ có thêm doanh thu “, độc giả Phong Vũ nhấn mạnh. Tính minh bạch Để ghi lại điện, độc giả Ruan Đinh Cảnh bày tỏ quan điểm của họ: – “Tôi nghĩ rằng điều này là do số đo hàng tháng không đồng đều. Nói cách khác, tháng trước thấp hơn chỉ số thực tế cộng với sự gia tăng nhu cầu điện trong tháng này. Có thể ghi nhận mức tăng tiêu thụ điện trong tháng này và giảm mức tiêu thụ điện trong những tháng tiếp theo để tổng mức tiêu thụ điện bằng với chỉ số thực tế. Để giải quyết vấn đề này, ngành điện cần thông báo cho từng khu vực và từng khách hàng về việc tắt đồng hồ điện. Chẳng hạn, ngày 15 của tháng tiếp theo cũng phải là ngày thứ 15, trừ khi có bão, hỏa hoạn và ngày lễ Tết. Nếu nó bị trì hoãn, do giá điện cao, số tiền mà mọi người phải trả phải được khấu trừ. Sau ngày đóng cửa của đồng hồ điện, khách hàng phải được thông báo về việc đọc đồng hồ qua tin nhắn điện thoại ngay lập tức. Sau khi tắt đồng hồ, người dùng có thể trực tiếp xem đồng hồ đọc trên đồng hồ và chụp ảnh cho chỉ số để tham khảo.

>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để sử dụng trong trang “Nhận xét” – Tóm tắt Việt Thanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP