Bảo vệ ao hồ nông thôn

“Bộ khuếch đại … Bộ khuếch đại … Đây là … Đây là một đài phát thanh phổ biến. Buổi phát thanh hôm nay mời các bạn lắng nghe quyết định không san lấp ao, hồ, mương, bể nước của UBND huyện. Khuyến khích trồng cây Những con đường, làn đường lái xe và cánh đồng của một ngôi làng được bao phủ bởi nhiều cây xanh … “” Đây là chương trình phát thanh mới nhất của các quận, huyện và thị trấn thành phố Bắc Ninh .—— Khi tôi vô tình nghe được chương trình này, Tôi rất ngạc nhiên, trước đây vấn đề cấm san lấp, lấp hồ, ao … là ở “nông thôn, thực ra vấn đề này dường như bị coi thường”.

Khi tôi viết bài “Hà Nội có nên đào hồ” “Xây nhà vệ sinh công cộng trong khuôn viên dự án treo”, tôi không nghĩ nhiều. Ở nông thôn, chúng ta cũng phải bảo vệ môi trường, giữ gìn hồ, ao, cây xanh. Vì tôi cũng giống như hầu hết những người nông dân khác, tôi cho rằng ở nông thôn, đất rộng, người thưa. Tỷ lệ biết chữ ở nông thôn thấp hơn tỷ lệ biết chữ ở thành thị, hầu hết đời sống của người nông dân rất khó khăn … nên người nông dân không có thời gian để nghĩ đến những vấn đề khác như bảo vệ môi trường.

Nhưng hiện nay đã có nhiều thay đổi. Ở nhiều vùng nông thôn, do đời sống ngày càng phát triển, đặc biệt là cư dân nông thôn ngày càng đông.

Nhiều nông dân hiện nay hiểu rằng: Muốn phát triển cuộc sống thì không chỉ làm ăn mà còn phải bảo vệ cuộc sống của người dân. vùng lân cận. Chỉ có như vậy, chúng ta mới có thể phát triển bền vững và hài hòa. Các cấp lãnh đạo đã thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của bà con nông dân. Quyết định “cấm tự ý san lấp hồ, ao; trồng cây xanh bảo vệ môi trường” mới đây là một quyết định kịp thời tại một khu vực của thành phố Bắc Ninh, rất hợp lòng dân.

Tôi cũng đồng ý rằng tôi đồng ý với quyết định trên, tôi xin bổ sung một ý kiến: Hiện nay nhiều vùng nông thôn quy hoạch xây dựng thành phố, khu dân cư. Tôi nhận thấy mặc dù những khu dân cư này hiện đại nhưng không có công trình xử lý nước thải. Nước thải sinh hoạt từ các làng nghề và các khu dân cư mới được xả trực tiếp ra kênh mương, ruộng đồng, ao hồ.

Không còn tôm, cá ở các ao, mương ở nông thôn, một phần do thành phần thực vật, một phần do ô nhiễm từ nước thải công nghiệp và sinh hoạt. Tôi mong rằng khi chính quyền các cấp cho phép các công trình nhà ở, khu đô thị… cần quy định phải có khu xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường.

Quyết định nhất trí nêu trên của cộng đồng Bắc Ninh cần được công bố rộng rãi. Mong rằng quyết định này sẽ được thực hiện triệt để để nông thôn thực sự phát triển bền vững, làm cơ sở cho việc xây dựng nông thôn mới. Vì vậy, các hoạt động chiến dịch trên toàn quốc quả thực rất đáng trải nghiệm.

>> Bài viết này không nhất thiết đồng ý với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Fan Xuan’an

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP