HLV Park nỗ lực giải bài toán “diễn biến ngược”

Độc giả của “Tian Ding” đánh giá sự phát triển của bóng đá Việt Nam, đặc biệt là sự phát triển trong năm qua, đồng thời bày tỏ sự lo lắng về chất lượng của lứa cầu thủ trẻ kế cận:

“Bóng đá Việt Nam nhìn thấy đội U22 mới được triệu tập, tôi rất Chán xem video các em tập luyên thuyên, lóng ngóng mới hiểu HLV Park và trợ lý khó khăn thế nào? Lứa U22 này có cảm giác như những Văn Sỹ Hùng, Hồng Sơn, Minh Hiếu lớn tuổi hơn, thể trạng quá thấp bé, thích Một lứa U15. Họ có thể quá nhỏ và quá gầy, không giống như đội U23 Thông Châu ngày xưa.

– Nhấn mạnh rằng bóng đá Việt Nam không phải là hướng đi lâu dài, và thành tích giữa lứa tuổi thanh niên và thiếu niên là mơ hồ với đội tuyển quốc gia, độc giả SellMe Có ý kiến ​​như sau: “Bóng đá Việt Nam phải đặt mục tiêu vươn xa tham dự các trận đấu trong khu vực châu Á và các khu vực khác để có suất dự World Cup. Vì lẽ đó, cần phân biệt giữa tuyển quốc gia và trình độ trẻ (U23, U20, U18 …) để tập trung phát triển và tuyển chọn theo hướng hợp lý. Nếu còn giành HCV Đại hội thể thao Đông Nam Á cùng lứa trẻ (U22, U23) thì hãy tập trung cho những lứa trẻ đó.

Tôi không ngưỡng mộ ông Park. Tuy nhiên, việc có một HLV trưởng ĐTQG cho một đội trẻ là điều rắc rối và bất hợp lý. Ngoài Đông Nam Á, không có liên đoàn bóng đá nào sử dụng huấn luyện viên bán thời gian. Lứa U22 năm nay khởi tranh ĐNÁ, sang năm ĐTQG sẽ khởi tranh AFF Cup và khởi tranh VCK châu Á. Nếu một trong hai đội thi đấu thất vọng sẽ luôn ảnh hưởng đến công việc của HLV trưởng, niềm tin của NHM vào ban huấn luyện và đội bóng.

Dù thế nào thì đích đến cuối cùng vẫn là “đội tuyển quốc gia”. . Các đội U17, U18, U20, U22 chỉ là nơi ươm mầm, phát triển và tích lũy tài năng của các cầu thủ. Sức mạnh của đội trẻ là điều kiện tiên quyết để gia tăng và duy trì sức mạnh của đội tuyển quốc gia. Nói thẳng ra, thành công của đội trẻ không quan trọng với ĐTQG. “- Đồng quan điểm, độc giả Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho rằng, ưu tiên hàng đầu của bóng đá Việt Nam là thành tích đội tuyển Quốc gia chứ không phải huy chương trẻ:

” Ở thế giới bóng đá phát triển, họ chỉ coi trọng U. Như một bàn đạp, nó là một sân vận động bóng đá. Các cầu thủ trẻ thể hiện phong độ cao nhất là cầu nối giúp họ giành chức vô địch giải bóng đá. Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia. Không thể đánh giá bóng đá yếu hay mạnh chỉ dựa vào kết quả của giải trẻ, vì đội tuyển quốc gia là đại diện cho bóng đá, thường thì mỗi đội U có thể đóng góp 1-2 cầu thủ nội là rất tốt và sẽ có 5- Có 6 người, thậm chí có nhiều lứa U nhưng không có ai được gọi là tuyển thủ quốc gia là tập hợp các cầu thủ ở nhiều lứa tuổi U khác nhau, không giới hạn trong một nhóm. Ngoài ra, một số cầu thủ không nêu rõ chữ U trong nhóm mà khi thi đấu chuyên nghiệp. Họ đã tiến bộ nhanh chóng và trở thành trung phong của câu lạc bộ và nên được chiêu mộ. Mỗi nhóm cầu thủ sẽ có những đặc điểm khác nhau. Không phải tất cả các cầu thủ được thành lập đều có những cầu thủ phù hợp với triết lý huấn luyện. Ngay cả khi một đội U xuất sắc, Sẽ có một thị trường ngách. Câu lạc bộ “.

>> Đi tìm lứa Công Phượng mới cho bóng đá Việt Nam”

độc giả Nguyễn Long nói ở đây, lấy đối thủ hạng nhất khu vực – đường bóng đá trẻ Thái Lan làm ví dụ. Đánh giá chính xác khả năng của HLV Park: “Đặc thù của lứa U là việc đúng tuổi, sai tuổi là chuyện bình thường và chúng ta phải chấp nhận. Cũng như Thái Lan, thành tích của Samphaodi năm 2018 Lứa U23 rất kém, từng bị loại từ vòng bảng U23 châu Á và U23 châu Á và để thua Bangladesh, tuy nhiên khi hòa nhập những cựu binh của Chanathip, Bunmathan và Dangda năm 2013 và 2014, lứa U23 2020 của họ rất Không tồi Có thể nói ĐTQG Thái Lan vẫn có thể gặp Việt Nam Dù Malaysia vào tứ kết U23 châu Á 2018 nhưng cô bị loại năm 2020 khi chỉ mới 23 tuổi. Nằm ngoài vòng bảng ĐNÁ 2018, U23 Hàn Quốc hay U23 Ả Rập Xê Út có thành tích không tốt (Ả Rập Xê Út thua U23 Malaysia năm 2018), nhưng lại lọt vào chung kết U23 châu Á 2020. Khi có nhiều cầu thủ xuất sắc trong bảng đấu. , Ông Parker may mắn khi điều khiển đội tuyển U23 Việt Nam, nay lại gặp phải một đội không quá xuất sắc, giờ là lúc để chứng tỏ khả năng của huấn luyện viên. Ba Dao Nhan gợi ý để phát triển bóng đá trẻ Việt Nam một cách có hệ thống: — – “Tôi vẫn mong VFF và VPF tìm cách tổ chức thêm hệ thống giải trẻ cho ít nhất hai lứa tuổi (U20 và U17). Trò chơi có thể được tổ chức theo ba khu vực để tránh việc đội đi quá xa và lãng phí tiền để bắt đầu vòng đầu tiên,Vòng hai giống như V League. Sau đó chọn ra 4 đội mạnh nhất (3 đội nhất, 1 hoặc 2 đội nhất) bắt đầu thi đấu vòng chung kết. Địa điểm, ban tổ chức và đội trọng tài cũng được phát triển theo từng cấp độ. Tất cả phụ thuộc vào mạnh thường quân hay mạnh thường quân. Nếu có một dự án khả thi và hướng đi rõ ràng, tôi nghĩ nhiều người, nhiều tổ chức sẵn sàng tham gia để bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa. ”

>> >> Chia sẻ quan điểm của bạn về hướng phát triển của bóng đá Việt Nam, bài viết này có thể không phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

trang web chính thức của bet365_cá cược thể thao bet365_Cách mở bet365 tại Trung Quốc
TO TOP